Thứ sáu, Ngày 22 Tháng 11 Năm 2024

Bánh tráng Thuận Hưng – làng nghề truyền thống hơn 200 năm tuổi

Thứ sáu, 01/10/2021, 22:45 PM

Bánh tráng - một dạng bánh với nguyên liệu chính là tinh bột tráng mỏng phơi khô. Khi dùng, có thể đem nướng giòn hoặc đem nhúng sơ qua nước để cuốn với thịt, rau hay cá… Đa dạng trong cách phối trộn, chế biến món ăn, trải qua ba miền Bắc - Trung - Nam, đọng lại bao hương vị mang nét mộc mạc, dân dã khiến người thưởng thức món ăn khó quên vô cùng…

Empty

Nằm trên địa bàn quận Thốt Nốt, cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 40km Làng nghề bánh tráng Thuận Hưng được hình thành và phát triển hơn 2 thế kỷ.

Empty

Từ vài hộ làm để ăn chơi dịp Tết với bí quyết riêng trong khâu pha bột, dần dần, tiếng lành đồn xa, nhiều người biết tiếng đến đặt hàng, các lò bánh mới mọc lên nhiều và phát triển thành làng nghề nổi tiếng như hiện nay vừa trở thành 1 thương hiệu nổi tiếng gần xa vừa là địa điểm tham quan thú vị với các du khách khi đặt chân đến vùng đất Tây Đô.

Empty

Có dịp du lịch Cần Thơ, đến thăm làng bánh tráng Thuận Hưng, ngay từ xa du khách sẽ đã nghe thấy mùi thơm sực nức hòa quyện của bột, của dừa, của khói…

Empty

Ngoài những ấn tượng từ cách làm bánh nhanh nhẹn, khéo léo, được thưởng thức các loại bánh tráng mặn, ngọt thơm ngon với hương vị rất riêng, du khách còn có dịp biết rõ về người dân ở đây với tính tình hiếu khách, đôn hậu và sự yêu nghề của họ đã giúp giữ gìn được ngành nghề truyền thống hàng trăm năm qua đóng góp rất lớn trong văn hoá ẩm thực của đất nước.

Thu Phương - Ảnh: Lê Công Vũ