3 loại trái cây mùa hè gây tăng cân
Nếu bạn đang thực hiện chế độ giảm cân thì hãy chú ý không ăn những loại trái cây dưới đây.
Mọi người thường tin rằng trái cây là lựa chọn an toàn khi ăn kiêng. Thực tế trái cây đúng là lựa chọn lành mạnh vì chúng chứa một lượng chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hoá. Trái cây giúp thúc đẩy sự hoạt động của hệ miễn dịch và giúp bạn trẻ hoá.
Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là trái cây không có calo và bạn có thể ăn thỏa sức mà không sợ tăng cân. Với một số loại trái cây, chúng có chứa lượng đường và calo rất lớn, cho nên nếu tiêu thụ quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới cân nặng của bạn. Dưới đây là những loại quả bạn tuyệt đối nên tránh xa nếu muốn giảm cân hiệu quả.
Quả vải
Muốn giảm cân bạn cần hạn chế ăn quả vải.
Ngoài lượng đường cao, trong quả vải cũng giàu chất béo. Đó là lý do mà nhiều người yêu thích loại quả này đã tăng cân nhanh chóng sau một mùa vải chín rộ.
Nếu muốn giảm cân, bạn không nên “kết thân” với loại trái cây này. Do những người béo thường có xu hướng ăn nhiều mà vải là loại quả dễ ăn nên bạn khó kiểm soát được lượng đường và chất béo đã nạp vào cơ thể mình. Vì thế, quá trình giảm béo sẽ khó khăn hơn.
Quả xoài
Đây là vua của các loại trái cây khi nói đến sự ngon và hấp dẫn nhưng nó lại làm cho trọng lượng cơ thể ngày càng tăng và béo ra. Vì vậy, phải cố gắng kiểm soát bản thân khi tiêu thụ loại trái cây này. Mỗi quả xoài có hàm lượng calo cao, khoảng 100 calo. Vì vậy, xoài là một trong những loại trái cây làm tăng cân.
Quả bơ
Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, bơ chứa lượng đường, chất béo thấp trong khi chất xơ cao khiến nó trở thành một trong những loại thực phẩm rất quan trọng cho những người muốn giảm cân. Tuy nhiên, nếu bạn ăn không đúng cách sẽ tăng cân vù vù, chẳng hạn nhưmón sinh tố bơ, bơ dầm là một gợi ý tuyệt vời để bạn tăng cân.
Theo: doanhnghiepvn.vn
Link nguồn: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/3-loai-trai-cay-mua-he-gay-tang-can/20210605102050966
Các loại rau củ có thể giúp giảm chứng mất trí nhớ
Một chuyên gia dinh dưỡng đã tiết lộ lượng rau chính xác nên hấp thụ vào cơ thể để giúp tránh chứng mất trí nhớ, đặc biệt ở tuổi già.
Cách thay đổi chế độ ăn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và ung thư
Theo một nghiên cứu, việc cắt giảm khoảng 1/3 lượng tiêu thụ thịt chế biến sẵn có thể giúp tránh được hơn 350.000 ca bệnh tiểu đường ở Mỹ trong vòng một thập kỷ.
Gặp 3 vấn đề sức khỏe do thói quen ăn hạt thay cơm
Thời gian gần đây, nhiều người chọn ăn các loại hạt với mong muốn giảm cân, bổ sung các chất dinh dưỡng. Thậm chí, không ít chị em phụ nữ còn ăn hạt thay cơm. Tuy nhiên, việc ăn quá nhiều các loại hạt có khả năng lợi bất cập hại.
5 loại thực phẩm tốt nhất nên ăn trước khi ngủ
Dưới đây là một số thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng nên ăn trước khi đi ngủ để có làn da sáng mịn và tinh thần sảng khoái cho ngày hôm sau.
Trẻ ăn kem có tốt không, nên cho ăn ở độ tuổi nào?
Kem là món ăn khoái khẩu của phần đông trẻ nhỏ trong mùa hè. Tuy nhiên, không phải trẻ ở độ tuổi nào cũng có thể ăn kem mỗi ngày.
Uống trà hay cà phê để tỉnh táo hơn?
Cà phê và trà là hai trong số những thức uống phổ biến nhất trên thế giới. Cả hai đều chứa caffein, chất chống oxy hóa và có thể giúp con người cảm thấy tràn đầy sinh lực.
5 chất không nên bổ sung nếu mắc hội chứng chuyển hóa
Chiết xuất trà xanh, mướp đắng hay crom... là những thực phẩm không có lợi cho người mắc hội chứng chuyển hóa.