Yêu 360°

Hậu chia tay, bắt bạn gái cũ trả 9.000 USD chi phí hẹn hò

Chủ nhật, 19/06/2022, 12:53 PM

Người đàn ông ở thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) nổi tiếng trên mạng xã hội sau khi yêu cầu bạn gái cũ bồi thường tất cả các chi phí phát sinh trong thời gian hẹn hò.

Mới đây, truyền thông Trung Quốc đưa tin về trường hợp một người đàn ông giấu tên đã lập một danh sách cực kỳ chi tiết các khoản chi phí phát sinh khi hẹn hò với người yêu cũ.

Người đàn ông đã liệt kê đầy đủ hàng trăm đơn hàng mà anh mua cho bạn gái. Danh sách “tình phí” đều ghi rõ ràng ngày và giờ, cũng như mô tả rõ ràng về các khoản chi tiêu cụ thể.

Chàng trai bị cáo buộc gửi danh sách trên cho bạn gái cũ để làm bằng chứng về số tiền đã chi cho người yêu trong suốt quãng thời gian hẹn hò. Anh ta cũng gửi yêu cầu cho bạn gái cũ đề nghị cô bồi thường những tổn thất sau khi chia tay.

"Danh sách phí chia tay" chi tiết được đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc làm dấy lên những cuộc tranh luận sôi nổi trong cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều bị sốc không chỉ bởi hành động “chia tay đòi quà” của người đàn ông mà còn bởi khả năng ghi nhớ tất cả những khoản chi tiêu trong vài tháng hẹn hò.

Danh sách chi tiết các chi phí khi hẹn hò với người yêu cũ gây xôn xao mạng xã hội Trung Quốc

Danh sách chi tiết các chi phí khi hẹn hò với người yêu cũ gây xôn xao mạng xã hội Trung Quốc

Danh sách bao gồm các khoản chi tiêu vặt như "hai chai nước", cũng như các khoản chi tiêu lớn hơn như chăm sóc mẹ bạn gái cũ bị ốm. Danh sách chi tiết này cũng chỉ rõ đâu là khoản chi tiêu cho cả hai, đâu là khoản chi riêng cho bạn gái.

 Đối với những khoản chi tiêu dành riêng cho cô gái, người đàn ông yêu cầu bạn gái cũ phải hoàn trả lại toàn bộ số tiền. Các khoản chi chung cho cả hai như ăn tối, xem phim, anh ta yêu cầu người phụ nữ thanh toán 50% chi phí.

Người đàn ông cũng bị chỉ trích khi tính toán cả các chi phí mà anh ta và gia đình giúp bạn gái trang trải khi mẹ cô nhập viện. Mẹ của cô bạn gái sau đó qua đời nên anh và cha mẹ anh muốn lấy lại tất cả số tiền mình đã bỏ ra để giúp lo liệu tang lễ.

Tổng cộng, người đàn ông tuyên bố rằng bản thân đã tiêu hơn 72.000 nhân dân tệ suốt quãng thời gian hai người hẹn hò, trong đó cô gái cần bồi thường 60.147.025 nhân dân tệ (8.954 USD).

Người đàn ông yêu cầu bạn gái cũ bồi thường tổng cộng 60.147.025 nhân dân tệ (8.954 USD).

Người đàn ông yêu cầu bạn gái cũ bồi thường tổng cộng 60.147.025 nhân dân tệ (8.954 USD).

Không rõ liệu bạn gái cũ của người đàn ông có đồng ý trả lại tiền cho anh ta hay không, nhưng phản ứng chung của công chúng đối với “danh sách phí chia tay” của người đàn ông là vô cùng tiêu cực.

Câu chuyện trên là ví dụ tiêu biểu cho xu hướng mới nổi trong giới trẻ Trung Quốc - chia tay phải bồi thường. Tuy không có ràng buộc về mặt pháp lý nhưng điều này cũng giống như chia tài sản sau khi vợ chồng ly dị. Số tiền sau chia tay được đưa ra dựa trên thời gian, công sức và chi phí mà người cũ đã tiêu tốn trong suốt thời gian hẹn hò hoặc dựa trên mức độ tổn thương tinh thần hậu chia tay.

Phương Anh (Theo Odditycentral)  
Minh bạch tài chính trước khi kết hôn: Nên không?

Minh bạch tài chính trước khi kết hôn: Nên không?

(NSMT) - Thiếu sự chia sẻ, thống nhất ngay từ đầu trong việc quản lý tiền bạc đang đe dọa “sức khỏe tài chính” và hạnh phúc của nhiều gia đình.

Vợ chồng ngủ chung hay ngủ riêng tốt hơn?

Vợ chồng ngủ chung hay ngủ riêng tốt hơn?

Cứ 3 người thì có 1 người thích ngủ một mình hơn. Có nhiều lý do khiến các cặp vợ chồng muốn ngủ riêng ngoài tiếng ngáy và nhiệt độ phòng ngủ,…

Hôn nhân bên bờ vực vì

Hôn nhân bên bờ vực vì "kẻ giấu mặt" trong phòng ngủ

“Anh lại ôm điện thoại. Cả ngày đã cắm mặt vào máy tính ở cơ quan, vậy mà về nhà vẫn không chịu buông điện thoại. Anh mê điện thoại hơn vợ con, thế thì anh ra ngoài sống với nó luôn đi”, tôi hét lên và bỏ vào phòng với cơn bực tức.

Vượt qua sóng gió hôn nhân khi “người thứ 3” xuất hiện

Vượt qua sóng gió hôn nhân khi “người thứ 3” xuất hiện

Trong cuộc sống có những trường hợp gia đình đang đầm ấm bên nhau bỗng chốc trở nên rối loạn khi có “người thứ 3” xuất hiện, đẩy mái ấm ngày nào đứng trước sự tan vỡ. Sẽ phải ứng xử thế nào để vượt qua cơn sóng gió của tình yêu?

Choáng váng khi biết vợ chính là người đạp đổ sự nghiệp của mình

Choáng váng khi biết vợ chính là người đạp đổ sự nghiệp của mình

(NSMT) - Công việc của tôi đã làm được 11 năm nay, lương tháng hơn 30 triệu, rất được sự tín nhiệm của sếp. Năm nay tôi hơn 40 tuổi, với năng lực của tôi, sao có thể kiếm được chỗ nào tốt hơn công ty cũ chứ?

Đã kết hôn nhưng có tình cảm với người khác phải làm sao?

Đã kết hôn nhưng có tình cảm với người khác phải làm sao?

Tôi đã kết hôn nhưng có tình cảm với người khác điều mà chưa bao giờ tôi nghĩ đến sau khi đã gắn bó với người đàn ông mà tôi gọi là chồng.