Startup

Kịch bản của Đinh Gia Foods: "Khoác" hương vị mới cho hạt

Thứ năm, 01/07/2021, 13:46 PM

Mùa này, sầu riêng chín rộ. Nhìn người bán sầu riêng buộc lòng ghi bảng giảm giá từ 50k còn 45k/kg… mới thấy thú vị khi sầu riêng, hoa đậu biếc và cả ớt nữa khoác hương vị mới cho đậu phộng, hạt điều…. tạo thành nét độc đáo, mới lạ của sản phẩm Đinh Gia Foods.

Từ đậu phộng, hạt điều, đậu Hà lan (trồng tại Việt Nam), Đinh Gia Foods đã tạo ra những sản phẩm có hương vị rất khác biệt.

Lớn lên ở miệt vườn Long Tuyền, anh Đinh Công Minh Thông - CEO Cty Đinh Gia Foods cho biết: Ưu tiên số một của anh là chọn lựa nguyên phụ liệu tự nhiên của Việt Nam (gấc, mật ong, sầu riêng, tỏi ớt,…) và công thức chế biến thích hợp để từ nguồn tài nguyên bản địa, ứng dụng công nghệ mới Đinh Gia Foods làm ra sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng.

1a (1)

Anh Thông trao đổi với khách hàng về sản phẩm.

Sản phẩm của Đinh Gia Foods được người tiêu dùng bình chọn danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) 3 năm liền, từ năm 2019 đến năm 2021 và chứng nhận HVNCLC – Chuẩn hội nhập.

Anh Thông chia sẻ: Từ tháng 7/2014, Cơ sở sản xuất và kinh doanh Đinh Gia Phát thay da đổi thịt trở thành Công ty TNHH MTV Sản xuất Thương mại Đinh Gia Foods. Cứ mỗi lần lột xác, lớn lên là mỗi lần Đinh Gia Foods làm ra mới sản phẩm. Làm mới và chuẩn hóa sản phẩm là cách tự khẳng định cam kết của Đinh Gia Foods.

Hiện nay, Đinh Gia Foods đã đầu tư hoàn thiện quy trình, chuẩn hóa hoạt động sản xuất – kinh doanh, nhà xưởng đạt chuẩn Hazard Analysis and Critical Control Point (HACCP), vừa qua đã được chứng nhận HaLal.

2 (2)

Anh Đinh Công Minh Thông tham dự diễn đàn Mekong Connect do Hội Hàng Việt nam chất lượng cao và Trung tâm BSA tổ chức.

Nắm bắt trúng nhu cầu, thị hiếu của khách hàng là tín đồ “hạt hạch”, Đinh Gia Foods đã chào bán nhiều sản phẩm từ các loại hạt “phá cách" như: Đậu phộng sầu riêng đa sắc; Đậu phộng sữa chua đa sắc; Đậu phộng gấc mật ong; Đậu phộng phô mai; Đậu phộng tỏi ớt; Đậu phộng sôcôla... Đậu Hà lan tỏi ớt; nhóm hạt điều có: Hạt điều rang; Hạt điều tỏi ớt; Hạt điều gấc mật ong; Hạt điều phô mai…

Đậu phộng, hạt điều đã quá quen thuộc với người dân ĐBSCL, nhưng nay được “khoác” lên mình không chỉ là hương vị, màu sắc mới mà còn mang theo hoài bảo, ý thức xây dựng thương hiệu, niềm tự hào của doanh nhân trẻ, sáng tạo. Theo anh Thông, cách làm này hướng tới mục tiêu giúp cho người trồng hiểu vai trò của từng mắt xích liên quan. Nếu nguồn nguyên liệu tinh tươm, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì việc chế biến, minh bạch hóa sản phẩm tới tay người tiêu dùng sẽ thuận lợi hơn nhiều.

3 (1)

Đóng gói sản phẩm của Công ty Đinh Gia Foods

Trước khi đại dịch bùng phát, sản phẩm của Đinh Gia Foods đã có mặt ở các chuỗi cửa hàng lớn nhỏ, siêu thị như GO! Circle K… Cũng như các doanh nghiệp khác, đại dịch Covid 19 luôn là “sát thủ vô hình” làm tiêu hao sinh lực doanh nghiệp, Đinh Gia Foods cũng gặp khó khăn khi giãn cách xã hội, thị trường bị chia cắt.

Trong thời gian khó khăn này, Đinh Gia Foods và nhiều doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao đã kiên trì thực hiện việc chuẩn hóa - số hóa và thuận lợi hóa thương mại để giảm tổn thất. Chiến lược kinh doanh của Đinh Gia Foods trong thời gian qua là  tận dụng tối đa mạng xã hội (Facebook,Tiktok,Youtube,..) để quảng bá hình ảnh, chào bán hàng online và nghiên cứu khai thác các nguyên liệu từ cây trái bản địa, chế biến thành những sản phẩm có hương vị khác biệt để làm hàng xuất khẩu.

Anh Thông cho biết, khi kiểm soát được đại dịch, hướng xuất khẩu của Đinh Gia Foods chú trọng thị trường các nước Hồi Giáo. Việc cải tiến sản phẩm, chuẩn bị mọi thứ để thì đã có đủ nguồn hàng cung cấp là bài toán khá phức tạp, nhưng anh đã có chỗ dựa là nguồn nguyên liệu trong vùng để có cơ cấu sản phẩm đa sắc màu, đa khẩu vị và đa kênh bán hàng. Công ty còn nhận gia công các sản phẩm, quy cách theo yêu cầu của khách hàng trong và ngoài nước.

“Đinh Gia Foods sử dụng nguyên liệu từ thiên nhiên, có lợi cho sức khỏe, như lá dứa, hoa đậu biếc, hạt dành dành, sầu riêng, tỏi, ớt, gấc, sữa chua… cho ra những loại sản phẩm với các vị khác nhau, để người tiêu dùng có thêm dinh dưỡng và ăn không bị ngán”, đó là ghi nhận của các cơ quan truyền thông tại phiên chợ xanh – tử tế do Trung tâm BSA tổ chức tại TPHCM.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức trong đại dịch Covid-19 nhưng sản phẩm của Đinh Gia Foods vẫn xuất hiện mỗi khi phiên chợ này hoạt động. Đó là một trong những cầu nối quan trọng giữa Đinh Gia Foods với các khách hàng thân tín ở TPHCM.

Kiên trì với ý tưởng “khoác” lên mình những hương vị mới, giá trị mới cho đậu phộng, hạt điều, đậu Hà Lan từ sầu riêng, hoa đậu biếc, dành dành… để bán hàng xuyên biên giới, Đinh Gia Foods cùng lúc chọn đúng nguyên liệu đồng hành và công nghệ thích hợp để bảo vệ giá trị mới trong các sản phẩm khác biệt của mình.

Hoàng Phát  
CEO Grab học Harvard, làm việc 20h/ngày, từng đi khắp Đông Nam Á thuyết phục tài xế taxi thử ứng dụng

CEO Grab học Harvard, làm việc 20h/ngày, từng đi khắp Đông Nam Á thuyết phục tài xế taxi thử ứng dụng

(NSMT) - Để Grab trở thành siêu ứng dụng 2 tỷ đô như ngày hôm nay, CEO Anthony Tan đã làm việc 20 giờ/ngày, từng đi khắp Đông Nam Á để thuyết phục tài xế dùng thử ứng dụng grab.

Về quê khởi nghiệp

Về quê khởi nghiệp

"Từng trải qua hơn 15 năm tha hương mưu sinh, tôi thấu hiểu nỗi niềm không đâu bằng quê nhà. Vì vậy, khi có điều kiện, tôi vận dụng kinh nghiệm nghề nghiệp, mở cơ sở may gia công để tạo việc làm, thu nhập tại chỗ cho người lao động". Anh Võ Trầm Hương, 36 tuổi, chủ cơ sở may gia công, ấp Thới Bình A2, xã Thới Thạnh, huyện Thới Lai, bộc bạch về "cơ duyên” với nghề".

Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp

Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp

(NSMT) - Để thu hút thanh niên tham gia tổ chức Đoàn ở địa phương, lãnh đạo BCH Đoàn thanh niên xã An Hiệp (huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng), bằng nhiều nguồn vốn, đã hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp bằng nhiều mô hình thiết thực, hiệu quả.

Tự học để khởi nghiệp

Tự học để khởi nghiệp

Khởi nghiệp là hành trình đòi hỏi sự kiên trì, nỗ lực vượt khó của mỗi bạn trẻ, vì vậy việc tự học, tự tích lũy thêm kinh nghiệm rất hữu ích, giúp bạn trẻ tự tin lập nghiệp, khởi nghiệp. Đồng hành cùng sinh viên (SV) khởi nghiệp, tổ chức Đoàn - Hội các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP Cần Thơ chú trọng tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, tập huấn kỹ năng mềm, cùng các chương trình thực tập, tham quan doanh nghiệp, mô hình khởi nghiệp. Qua đó, góp phần nâng cao kiến thức thực tế và hun đúc tinh thần khởi nghiệp cho người trẻ.

Cần Thơ: Tổ chức Cuộc thi tìm kiếm ý tưởng, dự án khởi nghiệp dành cho thanh niên ĐBSCL năm 2024

Cần Thơ: Tổ chức Cuộc thi tìm kiếm ý tưởng, dự án khởi nghiệp dành cho thanh niên ĐBSCL năm 2024

(NSMT) - Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ, Hội Doanh nhân Trẻ TP Cần Thơ và Quỹ Khởi nghiệp sáng tạo FUNDGO vừa có buổi trao đổi thông tin về việc tổ chức Cuộc thi tìm kiếm ý tưởng, dự án khởi nghiệp năm 2024 dành cho thanh niên ĐBSCL.

Chàng trai khởi nghiệp với loài cây không lớn lên từ đất

Chàng trai khởi nghiệp với loài cây không lớn lên từ đất

Khu vườn trồng dứa Nam Mỹ và cây không khí của anh Nguyễn Phạm Minh Châu, 26 tuổi, ở Lộ Ngã Bát, đường Trương Vĩnh Nguyên, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, thu hút khách tham quan bởi màu sắc rực rỡ, tuyệt đẹp. Là kỹ sư xây dựng nhưng anh Châu lại chọn khởi nghiệp với những loài cây không lớn lên nhờ đất.

Học sinh Sóc Trăng sáng chế hệ thống cảnh báo và dò tìm người mắc kẹt trong đám cháy

Học sinh Sóc Trăng sáng chế hệ thống cảnh báo và dò tìm người mắc kẹt trong đám cháy

(NSMT) - Trước thực trạng đã có nhiều người thiệt mạng trong các vụ cháy ở các khu chung cư, một nhóm học sinh Sóc Trăng đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm cảnh báo và dò tìm người mắc kẹt trong các vụ cháy chung cư.