Ẩm thực

Đồng Tháp: Thí điểm mở cửa và đón khách du lịch quay trở lại

Thứ bảy, 23/10/2021, 14:25 PM

(NSMT) - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp vừa yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phải sớm ban hành bộ tiêu chí thích ứng an toàn, linh hoạt, hiệu quả trong lĩnh vực du lịch; xây dựng kế hoạch thực hiện có lộ trình, trước mắt thí điểm mở cửa một số khu, điểm du lịch và nối lại một số tour tuyến.

Theo Kế hoạch 306/KH-UBND và Quyết định số 1585/QĐ-UBND-HC và các chỉ đạo công tác phòng chống dịch, phục hồi phát triển kinh tế - xã hội của Ủy ban nhân dân tỉnh, các cơ sở, địa điểm nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, điểm tham quan du lịch được hoạt động trở lại. Tuy nhiên, bảo tàng, triển lãm tiếp tục tạm dừng.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề xuất lộ trình mở cửa chia làm 2 giai đoạn. Cụ thể, giai đoạn 1: Giai đoạn thử nghiệm, từ nay đến 15/11. Theo đó mở lại Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc, Xẻo Quít và khởi động vận hành các cơ sở lưu trú du lịch có xếp hạng sao được hoạt động 50% công suất cùng một thời điểm.

Giai đoạn 2: Giai đoạn vận hành diện rộng, từ 16/11 trở đi áp dụng cho tất cả các doanh nghiệp lữ hành và cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch.

Đồng Tháp mở cửa đón du khách trở lại nhưng vẫn phải đảm bảo kiểm soát, đáp ứng các tiêu chí an toàn và thực hiện tốt quy định 5K. Ảnh IVIVU

Đồng Tháp mở cửa đón du khách trở lại nhưng vẫn phải đảm bảo kiểm soát, đáp ứng các tiêu chí an toàn và thực hiện tốt quy định 5K. Ảnh IVIVU

Đồng thời, về giải pháp mở cửa thích ứng, an toàn, linh hoạt, ông Phạm Thiện Nghĩa yêu cầu phảo đảm bảo an toàn tại điểm đến và an toàn cho khách du lịch, trong đó sẽ ưu tiên tiêm vắc xin cho người lao động tại các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch.

Bên cạnh đó, tăng cường công tác truyền thông, quảng bá, xúc tiến du lịch; nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động du lịch, hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở kết nối lại thị trường du lịch, xúc tiến bán sản phẩm, dịch vụ du lịch; phát triển đa dạng sản phẩm đáp ứng nhu cầu mọi đối tượng khách theo xu hướng du lịch mới hậu Covid-19…

Dự  kiến, cuối năm nay, Đồng Tháp sẽ tổ chức Diễn đàn Kết nối du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Cửu Long - lần 2 năm 2021, đồng thời đề xuất tổ chức Tuần lễ Văn hóa, Du lịch Đồng Tháp và các sự kiện, hoạt động phục vụ Tết 2022…

Thảo Nguyên  
Sắp diễn ra Tuần lễ Du lịch - Thương mại TP HCM và ĐBSCL tại TP Cần Thơ năm 2024

Sắp diễn ra Tuần lễ Du lịch - Thương mại TP HCM và ĐBSCL tại TP Cần Thơ năm 2024

(NSMT) - Tuần lễ Du lịch - Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng bằng Sông Cửu Long tại TP Cần Thơ năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 29/11 đến ngày 02/12/2024. Các hoạt động diễn ra tập trung tại quận Ninh Kiều, quận Cái Răng và các địa phương lân cận TP Cần Thơ.

Mộc mạc vị cốm Trung Thạnh

Mộc mạc vị cốm Trung Thạnh

Xã Trung Thạnh, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ từ lâu nổi tiếng với nghề làm cốm nổ, mang hương vị mộc mạc, bình dị. Gia đình cô Âu Thị Thu Hồng, chủ lò cốm Minh Tứ ở ấp Thạnh Lợi, là một trong những hộ đã gắn bó với nghề làm cốm nổ hơn 30 năm qua. Không chỉ lưu giữ nếp quê qua món bánh dân dã, nghề làm cốm mang đến cho gia đình cô Hồng nguồn thu nhập ổn định.

102 món ăn chế biến từ tàu hũ ky Mỹ Hòa xác lập kỷ lục Việt Nam

102 món ăn chế biến từ tàu hũ ky Mỹ Hòa xác lập kỷ lục Việt Nam

(NSMT) – Ngày 17/11, Uỷ ban Nhân dân Thị xã Bình Minh phối hợp Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch cùng Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Vĩnh Long tổ chức Liên hoan ẩm thực món ngon vùng miền và Hội thi ẩm thực, sự kiện chế biến và công diễn xác lập kỷ lục Việt Nam 102 món ăn từ tàu hũ ky và dùng kèm tàu hũ ky đầu tiên tại Việt Nam.

Vĩnh Long khai trương tuyến phố đi bộ tại dự án của T&T Group

Vĩnh Long khai trương tuyến phố đi bộ tại dự án của T&T Group

UBND tỉnh Vĩnh Long đã chính thức khai trương và đưa vào hoạt động tuyến phố đi bộ thành phố Vĩnh Long tại dự án Khu dân cư Phước Thọ (do Công ty T&T Land Phước Thọ, thành viên của Tập đoàn T&T Group phát triển) để phục vụ Festival Gạch gốm đỏ - Kinh tế xanh tỉnh Vĩnh Long lần 1 năm 2024.

Kết nối giao thương sản phẩm xuất khẩu, OCOP và đặc sản Cà Mau

Kết nối giao thương sản phẩm xuất khẩu, OCOP và đặc sản Cà Mau

(NSMT) - Sáng 15/11, Bộ công thương phối hợp với UBND tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị kết nối xúc tiến thương mại sản phẩm nông, thủy sản tỉnh Cà Mau năm 2024 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh.

Nhọc nhằn nghề ủi hà, thôn ở quần đảo Nam Du

Nhọc nhằn nghề ủi hà, thôn ở quần đảo Nam Du

Dẫu biết “Một lần là tởn tới già/Ðừng đi nước mặn mà hà ăn chân”, nhưng những người làm nghề ủi hà, thôn ở hai xã Nam Du và xã An Sơn (huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang) không thể không đi, vì đây là nghề mưu sinh giúp họ có thu nhập hằng ngày để lo cho gia đình.

Về Thới Tân, nghe chuyện cô Nga mần mắm

Về Thới Tân, nghe chuyện cô Nga mần mắm

Ðến xã Thới Tân, huyện Thới Lai, hỏi Hiệu mắm Kim Nga hầu như ai cũng biết. Hương vị mặn mòi của mắm cá đồng từ bàn tay vén khéo của phụ nữ Thới Tân đã làm nên đặc sản trứ danh.