Ẩm thực

Hấp dẫn hơn 100 món ăn tại Hội thi Ẩm thực “Hương sắc Hậu Giang”

Thứ bảy, 06/07/2024, 18:46 PM

(NSMT) – Ngày 6/7, tại TP. Vị Thanh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Hội thi ẩm thực “Hương sắc Hậu Giang” lần thứ 2 năm 2024. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của Giải Marathon quốc tế “Vietcombank Mekong Delta” Hậu Giang lần V – 2024.

Tham gia hội thi có 37 đội với 111 đầu bếp trong và ngoài tỉnh Hậu Giang. Hội thi Ẩm thực “Hương sắc Hậu Giang” lần thứ 2 năm 2024 được tổ chức nhằm tìm kiếm tài năng, tôn vinh sự khéo tay của nghề Đầu bếp, giới thiệu các loại nguyên liệu, đặc sản của địa phương. Khai thác thế mạnh văn hóa ẩm thực của địa phương, từng bước gắn kết phát triển giữa ẩm thực và du lịch.

Bà Nguyễn Thị Lý - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia dự thi.

Bà Nguyễn Thị Lý - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia dự thi.

Bà Nguyễn Thị Lý - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang phát biểu tổng kết hội thi.

Bà Nguyễn Thị Lý - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang phát biểu tổng kết hội thi.

Bà Nguyễn Thị Lý - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang trao giải nhất cho đội Nhà hàng khách sạn Công tử Bạc Liêu (Bạc Liêu).

Bà Nguyễn Thị Lý - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang trao giải nhất cho đội Nhà hàng khách sạn Công tử Bạc Liêu (Bạc Liêu).

Ban tổ chức trao thưởng giải nhì cho các đội đạt giải.

Ban tổ chức trao thưởng giải nhì cho các đội đạt giải.

Ban tổ chức trao giải ba cho các đội đạt giải.

Ban tổ chức trao giải ba cho các đội đạt giải.

Ban tổ chức trao giải thưởng phụ của đơn vị tài trợ.

Ban tổ chức trao giải thưởng phụ của đơn vị tài trợ.

Thông qua hội thi, ban tổ chức mong muốn giúp Đầu bếp trình diễn tay nghề, cập nhật kiến thức, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, giao lưu, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm; tạo điểm nhấn, thu hút khách du lịch, góp phần quảng bá hình ảnh về Đất và Người Hậu Giang thân thiện, mến khách đến bạn bè trong và ngoài nước.

Ban giám khảo tiến hành chấm thi cho các đội dự thi.

Ban giám khảo tiến hành chấm thi cho các đội dự thi.

Các vận động viên tham dự giải thưởng thức các món ăn ngon tại hội thi.

Các vận động viên tham dự giải thưởng thức các món ăn ngon tại hội thi.

Các vận động viên thích thú trải nghiệm ẩm thực, đặc sản của tỉnh Hậu Giang

Các vận động viên thích thú trải nghiệm ẩm thực, đặc sản của tỉnh Hậu Giang

Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty

Với thời gian 90 phút, mỗi đội sẽ thực hiện một menu gồm 3 món tự chọn nhưng phải bám sát chủ đề “Hương sắc Hậu Giang”. Việc nấu phải đảm bảo có sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu, hợp khẩu vị thực khách, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Sau khi hoàn thành món ăn, mỗi đội sẽ thuyết trình về các món ăn vừa thực hiện, giới thiệu nguyên liệu, cách chế biến, giá trị dinh dưỡng, ý nghĩa món ăn… một cách cô đọng, súc tích trong tối đa 5 phút.

Với sự khéo léo của các đội thi, cộng thêm những nguyên liệu chế biến từ các loại đặc sản địa phương phong phú, hương liệu, rau củ quả đa dạng, các đội đã lựa chọn chế biến những món ăn mang đậm hương vị quê hương.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội Nhà hàng khách sạn Công tử Bạc Liêu (Bạc Liêu); 2 giải nhì là đội đến từ cơ sở ẩm thực Ông Thọ (TP. Cần Thơ) và Dịch vụ nấu ăn Huỳnh Nắng (An Giang); giải ba là các đội đến từ khách sạn Silverland Bến Thành (TP. Hồ Chí Minh), dịch vụ nấu ăn Hùng Tấn và dịch vụ nấu ăn Phong Phú (huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang).

- Một số hình ảnh tại Hội thi ẩm thực “Hương sắc Hậu Giang” 

Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty

---> Hậu Giang phát động trồng cây Tuyến đường xanh Mekong Delta Marathon năm 2024

Trung Phạm  
Mộc mạc vị cốm Trung Thạnh

Mộc mạc vị cốm Trung Thạnh

Xã Trung Thạnh, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ từ lâu nổi tiếng với nghề làm cốm nổ, mang hương vị mộc mạc, bình dị. Gia đình cô Âu Thị Thu Hồng, chủ lò cốm Minh Tứ ở ấp Thạnh Lợi, là một trong những hộ đã gắn bó với nghề làm cốm nổ hơn 30 năm qua. Không chỉ lưu giữ nếp quê qua món bánh dân dã, nghề làm cốm mang đến cho gia đình cô Hồng nguồn thu nhập ổn định.

102 món ăn chế biến từ tàu hũ ky Mỹ Hòa xác lập kỷ lục Việt Nam

102 món ăn chế biến từ tàu hũ ky Mỹ Hòa xác lập kỷ lục Việt Nam

(NSMT) – Ngày 17/11, Uỷ ban Nhân dân Thị xã Bình Minh phối hợp Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch cùng Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Vĩnh Long tổ chức Liên hoan ẩm thực món ngon vùng miền và Hội thi ẩm thực, sự kiện chế biến và công diễn xác lập kỷ lục Việt Nam 102 món ăn từ tàu hũ ky và dùng kèm tàu hũ ky đầu tiên tại Việt Nam.

Vĩnh Long khai trương tuyến phố đi bộ tại dự án của T&T Group

Vĩnh Long khai trương tuyến phố đi bộ tại dự án của T&T Group

UBND tỉnh Vĩnh Long đã chính thức khai trương và đưa vào hoạt động tuyến phố đi bộ thành phố Vĩnh Long tại dự án Khu dân cư Phước Thọ (do Công ty T&T Land Phước Thọ, thành viên của Tập đoàn T&T Group phát triển) để phục vụ Festival Gạch gốm đỏ - Kinh tế xanh tỉnh Vĩnh Long lần 1 năm 2024.

Kết nối giao thương sản phẩm xuất khẩu, OCOP và đặc sản Cà Mau

Kết nối giao thương sản phẩm xuất khẩu, OCOP và đặc sản Cà Mau

(NSMT) - Sáng 15/11, Bộ công thương phối hợp với UBND tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị kết nối xúc tiến thương mại sản phẩm nông, thủy sản tỉnh Cà Mau năm 2024 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh.

Nhọc nhằn nghề ủi hà, thôn ở quần đảo Nam Du

Nhọc nhằn nghề ủi hà, thôn ở quần đảo Nam Du

Dẫu biết “Một lần là tởn tới già/Ðừng đi nước mặn mà hà ăn chân”, nhưng những người làm nghề ủi hà, thôn ở hai xã Nam Du và xã An Sơn (huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang) không thể không đi, vì đây là nghề mưu sinh giúp họ có thu nhập hằng ngày để lo cho gia đình.

Về Thới Tân, nghe chuyện cô Nga mần mắm

Về Thới Tân, nghe chuyện cô Nga mần mắm

Ðến xã Thới Tân, huyện Thới Lai, hỏi Hiệu mắm Kim Nga hầu như ai cũng biết. Hương vị mặn mòi của mắm cá đồng từ bàn tay vén khéo của phụ nữ Thới Tân đã làm nên đặc sản trứ danh.

Victoria Cần Thơ Resort đoạt 4 giải thưởng danh giá tại Luxe Global Awards 2024TMG

Victoria Cần Thơ Resort đoạt 4 giải thưởng danh giá tại Luxe Global Awards 2024TMG

(NSMT) - Khu nghỉ dưỡng mang vẻ đẹp Đông Dương Victoria Cần Thơ Resort tiếp tục nối dài chuỗi thành tích trên hành trình mang đến trải nghiệm nghỉ dưỡng đẳng cấp và tinh tế cho du khách khi vinh dự giành được 4 giải thưởng quan trọng tại LUXE Global Awards 2024.