Can Tho Ecolodge - điểm nhấn “lạ” cho du khách nghỉ dưỡng
Can Tho Ecolodge có 48 phòng nghỉ được thiết kế đậm phong cách địa phương, với những tường dừa, gỗ đước mang đến cho du khách cảm giác ấm áp và gần gũi với thiên nhiên.
Có người ví von rằng, nếu dòng sông Ba Láng thơ mộng, hiền hòa như một dải lụa mềm quàng lên cổ người đẹp du lịch sinh thái miệt vườn Cần Thơ thì khu nghỉ dưỡng Ecolodge như một viên ngọc trai lấp lánh đính lên dải lụa ấy.
Can Tho Ecolodge được thiết kế đậm phong cách địa phương.
Tọa lạc tại khu vực 3 phường Ba Láng quận Cái Răng, khu du lịch nghỉ dưỡng Can Tho Ecolodge hiện được xem như một hiện tượng thú vị cần được khám phá đối với nhiều du khách khi có dịp đến Tây Đô.
Là một đơn vị kinh doanh trực thuộc hệ thống Asia Ecolodge gồm các khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp trên toàn quốc như: Mai Châu, Huế, Tiền Giang… Cần Thơ Ecolodge nằm nép mình bên dòng sông Ba Láng, chỉ cách chợ nổi Cái Răng 5 phút di chuyển bằng phương tiện giao thông thủy.
Được đưa vào hoạt động từ tháng 7/2019, khu nghỉ dưỡng rộng khoảng 2,2 ha có 12 bungalow, 48 phòng nghỉ được thiết kế theo phong cách văn hóa bản địa: tường ngoại thất ốp gỗ dừa Bến Tre, trần nhà lợp thân cây đước Cà Mau, mái lá dừa nước Hậu Giang… sẽ tạo cho du khách cảm giác được đắm mình trong không gian văn hóa đậm đà bản sắc của đất và người miền Tây.
Du khách thích thú với trải nghiệm chạy xe đạp quanh những cung đường xanh và tìm hiểu về đời sống của người dân địa phương.
Theo đó, 48 phòng nghỉ của Can tho Ecolodge được thiết kế có tầm nhìn thông thoáng với không gian xanh chung quanh, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Riêng loại phòng Family rộng đến 80m2 để những gia đình có con nhỏ có thể vui đùa thoải mái cùng bé như khi ở nhà. Tại đây, du khách được cho mượn xe đạp để chạy tham quan vòng quanh các đường nông thôn để cảm nhận cuộc sống của người dân miền quê sông nước.
Các phòng nghỉ đều có ban công dẫn xuống một khoảng hiên nhìn ra khu vườn yên tĩnh hoặc toàn cảnh nhánh kênh êm đềm, giúp du khách có thể ngắm vẻ đẹp thơ mộng của thiên nhiên bên ngoài bất cứ lúc nào.
Nhận thức rõ ẩm thực là một mảng rất quan trọng để thu hút du khách nên nhà hàng của khu nghỉ dưỡng được vận hành bởi phong cách chuyên nghiệp nhưng gần gũi, tinh tế nhưng vẫn không làm mất đi sự độc đáo của các món ăn dân dã. Trên 100 món ăn được chế biến bởi những đầu bếp đầy kinh nghiệm, nguyên vật liệu đa phần được sử dụng từ nguồn cung cấp sạch, an toàn là các nông dân trồng rau sạch tại địa phương. Bên cạnh đó, các món Á – Âu khác cũng được trú trọng bởi Ecolodge xác định 70% khách đến nghĩ dưỡng là người nước ngoài hoặc Việt kiều. Du khách cũng có thể thuê dịch vụ đi chợ nổi Cái răng và tự chọn cho gia đình những nguyên liệu tươi sống và về tự chế biến với sự hướng dẫn của các đầu bếp chuyên nghiệp.
Tất cả các phòng đều hướng vườn tràn ngập ánh nắng, cùng trang bị các tiện nghi tinh giản đậm chật tự nhiên.
Sau khi tham gia trải nghiệm các hoạt động ngoài trời như: đạp xe dạo quanh các con đường làng mát rượi bóng cây xanh, tát mương bắt cá đồng tại các điểm du lịch sinh thái liên kết, tham quan di sản văn hóa phi vật thể “Văn hóa chợ nổi Cái Răng”… khi trở lại khu nghỉ dưỡng du khách sẽ được tận hưởng các dịch vụ sang trọng được phục vụ theo tiêu chuẩn 4 sao đảm bảo thỏa mãn mọi nhu cầu của du khách.
Ông Lê Ngọc Cảnh, Giám đốc Can Tho Ecolodge chia sẻ về quá trình xây dựng Can Thơ Ecolodge với du khách.
Du khách Nguyễn Thái Hùng (Việt kiều Mỹ) chia sẻ: Đây là lần đầu tiên ông cùng bạn bè đến với Can Tho Ecolodge và cảm thấy rất hài lòng với các dịch vụ do nơi đây cung cấp. Ngoài việc được thưởng thức món ăn ngon, phong cảnh đẹp, ông Hùng cùng bạn bè còn được giao lưu với cư dân bản địa, nghe đờn ca tài tử, trải nghiệm cảm giác bồng bềnh trên sông nước. Sau một ngày tham gia các hoạt động sôi nổi, khi trở về khu Can Tho Ecolodge ông còn được trầm mình trong làn nước trong van vắt ở bể bơi Jacuzzi, thư giãn liệu trình của Spa...
“Trở về Mỹ tôi sẽ giới thiệu cho bạn bè biết thêm về khu nghỉ dưỡng này và việc tôi trở lại nơi này là một điều chắc chắn”, ông Hùng nói.
Ông Lê Ngọc Cảnh, Giám đốc Can Tho Ecolodge cho biết mô hình du lịch sinh thái Ecolodge bao hàm 4 yếu tố cơ bản: gần gũi thiên nhiên, bảo vệ và duy trì bản sắc văn hóa bản địa, bảo vệ môi trường, phát triển du lịch theo hướng bền vững. Chính vì thế mà Ecolodge được thiết kế gần gũi với thiên nhiên, khách vào nghỉ dưỡng có thể “mát mắt” với hồ bơi rộng lớn, sông nhân tạo hiền hòa với hoa súng trồng bên dưới, cá cảnh cũng được thả rất nhiều; hoa, cây ăn trái cũng được trồng hoặc liên kết với các nhà vườn lân cận để cung cấp dịch vụ. Nhất thiết lợi ích của doanh nghiệp phải hài hòa với lợi ích của cư dân sở tại theo nguyên tác cộng sinh cùng tồn tại và phát triển.
Sắp diễn ra Tuần lễ Du lịch - Thương mại TP HCM và ĐBSCL tại TP Cần Thơ năm 2024
(NSMT) - Tuần lễ Du lịch - Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng bằng Sông Cửu Long tại TP Cần Thơ năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 29/11 đến ngày 02/12/2024. Các hoạt động diễn ra tập trung tại quận Ninh Kiều, quận Cái Răng và các địa phương lân cận TP Cần Thơ.
Mộc mạc vị cốm Trung Thạnh
Xã Trung Thạnh, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ từ lâu nổi tiếng với nghề làm cốm nổ, mang hương vị mộc mạc, bình dị. Gia đình cô Âu Thị Thu Hồng, chủ lò cốm Minh Tứ ở ấp Thạnh Lợi, là một trong những hộ đã gắn bó với nghề làm cốm nổ hơn 30 năm qua. Không chỉ lưu giữ nếp quê qua món bánh dân dã, nghề làm cốm mang đến cho gia đình cô Hồng nguồn thu nhập ổn định.
102 món ăn chế biến từ tàu hũ ky Mỹ Hòa xác lập kỷ lục Việt Nam
(NSMT) – Ngày 17/11, Uỷ ban Nhân dân Thị xã Bình Minh phối hợp Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch cùng Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Vĩnh Long tổ chức Liên hoan ẩm thực món ngon vùng miền và Hội thi ẩm thực, sự kiện chế biến và công diễn xác lập kỷ lục Việt Nam 102 món ăn từ tàu hũ ky và dùng kèm tàu hũ ky đầu tiên tại Việt Nam.
Vĩnh Long khai trương tuyến phố đi bộ tại dự án của T&T Group
UBND tỉnh Vĩnh Long đã chính thức khai trương và đưa vào hoạt động tuyến phố đi bộ thành phố Vĩnh Long tại dự án Khu dân cư Phước Thọ (do Công ty T&T Land Phước Thọ, thành viên của Tập đoàn T&T Group phát triển) để phục vụ Festival Gạch gốm đỏ - Kinh tế xanh tỉnh Vĩnh Long lần 1 năm 2024.
Kết nối giao thương sản phẩm xuất khẩu, OCOP và đặc sản Cà Mau
(NSMT) - Sáng 15/11, Bộ công thương phối hợp với UBND tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị kết nối xúc tiến thương mại sản phẩm nông, thủy sản tỉnh Cà Mau năm 2024 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh.
Nhọc nhằn nghề ủi hà, thôn ở quần đảo Nam Du
Dẫu biết “Một lần là tởn tới già/Ðừng đi nước mặn mà hà ăn chân”, nhưng những người làm nghề ủi hà, thôn ở hai xã Nam Du và xã An Sơn (huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang) không thể không đi, vì đây là nghề mưu sinh giúp họ có thu nhập hằng ngày để lo cho gia đình.
Về Thới Tân, nghe chuyện cô Nga mần mắm
Ðến xã Thới Tân, huyện Thới Lai, hỏi Hiệu mắm Kim Nga hầu như ai cũng biết. Hương vị mặn mòi của mắm cá đồng từ bàn tay vén khéo của phụ nữ Thới Tân đã làm nên đặc sản trứ danh.