Ăn gì

Du lịch Phú Quốc: Ẩm thực "chén" đặc trưng chỉ có ở chợ đêm

Thứ năm, 06/05/2021, 07:39 AM

Phú Quốc không chỉ thiên nhiên ban tặng cho rất nhiều phong cảnh đẹp mà còn níu chân du khách ở lại với những món ăn ngon. Hải sản chính là điểm nhấn ở đảo Ngọc Phú Quốc.

images2360391_BVL_image001

Hải sản chế biến sẵn được bày bán hấp dẫn du khách (Ảnh: sưu tầm)

Chợ đêm Phú Quốc hấp dẫn với ẩm thực "chén"

Nhắc đến đảo Ngọc Phú Quốc, người ta sẽ nghĩ ngay đến những bãi biển với làn nước trong xanh, những bờ cát trắng, những hàng dừa cao đung đưa trước gió. Và đặc biệt, không thể không nhắc đến chợ đêm Phú Quốc, một địa điểm chắc chắn phải tham quan khi đến Phú Quốc.

Đến với chợ đêm Phú Quốc, ngoài việc được tận hưởng không khi nhộn nhịp, tươi vui, du khách còn được thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị và nét đặc trưng của Phú Quốc. Chợ đêm Phú Quốc luôn là điểm đến luôn thu hút du khách bốn phương. 

Trong chợ có hơn 100 gian hàng, hầu hết đều bán hải sản chế biến sẵn. Các gian hàng đầy ắp nào là mực, ghẹ, cầu gai, ốc, cá, sò... được chế biến thành nhiều món khác nhau như: nướng mỡ hành, nướng phô mai, làm gỏi, luộc… đây không chỉ là một số loại hải sản có ở Chợ đêm, mà hải sản ở Phú Quốc luôn có gì đó khác biệt với những món ăn ở nơi khác. Khác biệt từ độ tươi ngon của hải sản đến những cách chế biến, nêm nếm gia vị đều rất đặc biệt.

Trong số những món ngon nên thử ở chợ đêm Phú Quốc, hải sản nướng chén chính là món ăn được nhiều người ưa chuộng nhất. Để du khách có nhiều lựa chọn, thưởng thức được nhiều món ăn hơn, người dân nơi đây chế biến hải sản để lên những chiếc chén nhỏ. Du khách có thể gọi những "chén" hải sản đa dạng từ sò điệp, mực, bạch tuộc, hàu,… cùng một lúc mà không cần phải gọi hẳn một suất lớn vừa đắt tiền vừa không thưởng thức được nhiều loại hải sản.

Nếu đi bộ quanh chợ đêm Phú Quốc, du khách sẽ dễ dàng bắt gặp những chiếc xe bán hải sản nướng chén hay những gian hàng nhỏ hoặc tại những nhà hàng trong chợ cũng phục vụ món ăn này. Những món ăn này được chế biến khá dễ dàng lại nhỏ gọn nên người dân Phú Quốc bày bán rất nhiều trong khu chợ.

Chợ đêm Phú Quốc: chỉ cần cầm 200.000 đồng có thể ăn nhiều món hải sản

Hải sản được lựa chọn để nướng chén thường là loại hải sản được chợn lựa rất kỹ lưỡng như: bạch tuộc nhỏ, sò điệp, hàu, các loại sò… Hầu như các loại hải sản này được nướng cùng hành, phô mai hoặc nướng cay cay, kích thích vị giác của du khách. Hải sản nướng chén chế biến có vẻ dễ nhưng người bán phải căn sao cho hải sản vừa giữ được vị tươi ngọt, vừa giữ được hương vị đặc trưng của Phú Quốc nhưng lại vừa dậy mùi thơm của nướng.

images2360392_BVL_image009

Trứng chén nướng loại to sẽ nướng bằng chảo tay cầm nhỏ cùng với hải sản (Ảnh: sưu tầm)

Hải sản nướng chén có giá niêm yết từ 30.000 – 40.000 đồng. Chỉ với 200.000 đồng du khách có thể ăn thoải mái từ 5 đến 7 loại hải sản tại chợ đêm Phú Quốc. Những chén hải sản này rất phù hợp với những người du lịch một mình hay du lịch ít người. Đặc biệt rất phù hợp với những ai muốn thử hết những món ngon ở chợ đêm Phú Quốc mà không phải lo lắng về giá cả cũng như lo lắng về việc ăn quá no, không thể thứ nhiều món cùng một lúc.

Ngoài hải sản, trứng chén nướng cũng là món ăn được du khách yêu thích. Một chén trứng nướng cũng có giá là 30.000đ/chén. Thoạt đầu nhìn vào một chiếc chén nhỏ tí xíu hẳn bạn sẽ cảm thấy giá cả có vẻ hơi đắt. Tuy nhiên, khi thưởng thức thì bạn sẽ thấy hương vị của nó rất xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Trong một chén trứng nướng sẽ gồm 3 đến 5 quả trứng cút, hàu và thịt. Sau khi nướng xong thì người bán sẽ rắc thêm ít đậu phộng rang kèm với chút sốt mayonnaise và tương ớt. Khi ăn, bạn sẽ cảm thấy vị bùi, béo của trứng và hàu, kèm với vị chua, ngọt của sốt và tương ớt rất ngon miệng và bổ dưỡng.

Theo Dân Việt

Sắc màu bánh phồng tôm

Sắc màu bánh phồng tôm

Vùng đất Cà Mau được thiên nhiên ưu đãi nhiều loại tôm ngon như: tôm đất, tôm sú, tôm bạc... Từ con tôm nguyên liệu, ngoài chế biến các món ăn, người dân Cà Mau còn sáng tạo ra món đặc sản bánh phồng tôm được ưa chuộng, nổi tiếng khắp nơi.

Nhà hàng Saravan Sheraton Cần Thơ: Nơi giao thoa của món ăn đậm đà bản sắc ẩm thực Đông Dương

Nhà hàng Saravan Sheraton Cần Thơ: Nơi giao thoa của món ăn đậm đà bản sắc ẩm thực Đông Dương

(NSMT) – Khách sạn Sheraton Cần Thơ vừa đánh dấu cột mốc quan trọng khi chính thức ra mắt Nhà hàng Saravan, mang đến thực khách trải nghiệm ẩm thực Đông Dương độc đáo với các món ăn mang đậm bản sắc Việt Khmer - Thái Lan - Việt Nam.

Cần Thơ, “món ngon mùi nhớ” khi đêm về...

Cần Thơ, “món ngon mùi nhớ” khi đêm về...

Cần Thơ đêm về, khi những ánh đèn rực rỡ lung linh phố thị, cũng là lúc nhiều điểm bán thức ăn ngon dọn hàng đón khách. Những xe bánh mì đơn sơ, gánh tàu hủ nóng hổi… không bảng hiệu, ven đường, nhưng lại là điểm đến “món ngon mùi nhớ”.

Có gì bên trong quán bún chả giò Tiều thâm niên hơn 40 năm tại Cần Thơ?

Có gì bên trong quán bún chả giò Tiều thâm niên hơn 40 năm tại Cần Thơ?

(NSMT) - Nép mình cạnh con hẻm 14 Bà Huyện Thanh Quan, một quán bún có tuổi đời hơn 40 năm được người dân địa phương ưu ái đặt cho cái tên "Bún xào Cách Mạng Tháng Tám" đã dần trở nên thân thuộc với người Cần Thơ hơn bao giờ hết. Tại đây nổi tiếng với các món bún xào, bún chả giò Tiều, bún cà ri vịt, bánh mì xíu mại trứng,...

Đại tiệc Easter Buffet Brunch lần đầu xuất hiện tại Cần Thơ

Đại tiệc Easter Buffet Brunch lần đầu xuất hiện tại Cần Thơ

(NSMT) - Brunch (sự kết hợp giữa breakfast và lunch, dùng để chỉ bữa ăn giữa bữa sáng và bữa trưa) bắt đầu du nhập vài năm gần đây và trở nên phổ biến đối với người Việt. Thói quen này được ưa chuộng bởi sự thảnh thơi cho những ngày cuối tuần nghỉ ngơi. Đại tiệc Easter Buffet Brunch lần đầu xuất hiện tại Nhà hàng Mekong - Sheraton Cần Thơ hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn và gia đình một ngày ấm áp nhân dịp lễ Phục sinh năm 2024.

Về Cà Mau thưởng thức khô cá đù

Về Cà Mau thưởng thức khô cá đù

Cá lù đù (còn gọi là cá đù), đặc sản của ngư dân vùng ven biển Ðông - Tây Cà Mau, là món ăn rất gần gũi với bữa cơm thường nhật của người dân ven biển. Và giờ đây, khô cá đù Cà Mau đã trở thành món đặc sản nổi tiếng miền Tây Nam Bộ.

Thực dưỡng chay Padme Hum:

Thực dưỡng chay Padme Hum: "Khoẻ lành" thân - tâm - trí

(NSMT) - Không chỉ chăm chút về không gian thoáng mát, yên tĩnh mà quán thực dưỡng chay Padme Hum tọa lạc trên đường Nguyễn Văn Cừ, phường An Hoà, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ còn tâm huyết mang đến cho thực khách những món chay thực dưỡng "nâng cao sức khỏe, lành mạnh tinh thần" thuận tự nhiên được chế biến từ các nguyên liệu organic tốt cho sức khoẻ.