Phở Lý Quốc Sư Cần Thơ: Hương vị phở Hà Nội đậm đà, không gian xuân an lành, rực rỡ ngày Tết
Với hành trình 3 năm mang đặc sản phở - một trong những món ăn được công nhận là “Tinh hoa Ẩm thực Quốc gia” - đến với thực khách miền Tây, Phở Lý Quốc Sư đã dần khẳng định vị thế của mình tại số 38D, đường Nguyễn Văn Cừ, giữa lòng Cần Thơ. Không chỉ mang đến hương vị phở truyền thống đậm chất Hà Nội, quán còn tạo dựng một không gian đặc biệt, nơi ký ức và cảm xúc về những ngày Tết trở nên gần gũi và trọn vẹn hơn.
Hương vị phở được tinh chỉnh để hài lòng mọi thực khách
Phở Lý Quốc Sư tại Cần Thơ giữ trọn hương vị truyền thống của phở Hà Nội nhưng được tinh chỉnh khéo léo để phù hợp với khẩu vị miền Tây. Nước dùng đậm đà, thanh trong, được ninh từ xương bò trong nhiều giờ, kết hợp hài hòa với các loại gia vị đặc trưng như hồi, quế, thảo quả và đinh hương...
Bánh phở mềm mịn, dai nhẹ, đi cùng các loại thịt bò tươi ngon như tái, nạm, gân, gầu, tất cả đều được chế biến kỹ lưỡng. Rau gia vị như hành lá, giá đỗ, quế, và chanh được phục vụ kèm, giúp hương vị thêm phần cân bằng và trọn vẹn.
Mỗi bát phở tại đây không chỉ giữ nguyên tinh hoa truyền thống mà còn mang đến trải nghiệm gần gũi, dễ thưởng thức, phù hợp với khẩu vị đa dạng của thực khách.
Không gian Tết tràn đầy sắc xuân, hoài niệm an lành
Phở Lý Quốc Sư không chỉ là nơi thưởng thức ẩm thực, mà còn là không gian để du khách trải nghiệm một phần ký ức lịch sử qua các vật phẩm trưng bày độc đáo. Những bộ giường nằm, trường kỷ, tủ đồ được cẩn xà cừ cầu kỳ từ thời Pháp thuộc; giàn hát A-KAI cổ từ những năm 1960; hay bộ sưu tập xe cổ gồm Vespa, Honda 67, xe Lam và cả moto thời vua Bảo Đại, tất cả đều gợi lên hình ảnh một Nam Bộ xưa đầy hoài niệm.
Phía trước quán, khuôn viên rực rỡ sắc xuân với hình tháp Eiffel nổi bật giữa hai cây thốt nốt cao vút, hòa cùng tiểu cảnh ngày Tết như mai vàng, đào thắm, bánh tét, bánh chưng, dưa hấu, câu đối đỏ và bó rơm xinh xắn. Đây không chỉ là không gian thưởng thức ẩm thực mà còn là điểm dừng chân để lưu giữ những bức ảnh đẹp ngày Xuân.
Ngoài ra, quán còn đầu tư khu vực hồ cá Koi và không gian mở với tiếng nước róc rách, mang lại cảm giác thư thái, an lành cho thực khách. Sự tinh tế trong từng chi tiết trang trí cùng hương vị món ăn đặc sắc đã giúp Phở Lý Quốc Sư chiếm được lòng tin của khách hàng. Dịp Tết Ất Tỵ này, quán hứa hẹn mang đến những trải nghiệm ẩm thực và không gian Xuân đẳng cấp, trọn vẹn hơn.
Cá he kho rục - đặc sản ẩm thực Cần Thơ
Cá he kho rục là một trong hai món ngon của Cần Thơ được Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) trao chứng nhận 121 món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam giai đoạn I. Đây là món ngon đặc trưng của vùng sông nước miền Tây được nhiều thực khách yêu thích.
Mộc mạc vị cốm Trung Thạnh
Xã Trung Thạnh, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ từ lâu nổi tiếng với nghề làm cốm nổ, mang hương vị mộc mạc, bình dị. Gia đình cô Âu Thị Thu Hồng, chủ lò cốm Minh Tứ ở ấp Thạnh Lợi, là một trong những hộ đã gắn bó với nghề làm cốm nổ hơn 30 năm qua. Không chỉ lưu giữ nếp quê qua món bánh dân dã, nghề làm cốm mang đến cho gia đình cô Hồng nguồn thu nhập ổn định.
102 món ăn chế biến từ tàu hũ ky Mỹ Hòa xác lập kỷ lục Việt Nam
(NSMT) – Ngày 17/11, Uỷ ban Nhân dân Thị xã Bình Minh phối hợp Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch cùng Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Vĩnh Long tổ chức Liên hoan ẩm thực món ngon vùng miền và Hội thi ẩm thực, sự kiện chế biến và công diễn xác lập kỷ lục Việt Nam 102 món ăn từ tàu hũ ky và dùng kèm tàu hũ ky đầu tiên tại Việt Nam.
Về Thới Tân, nghe chuyện cô Nga mần mắm
Ðến xã Thới Tân, huyện Thới Lai, hỏi Hiệu mắm Kim Nga hầu như ai cũng biết. Hương vị mặn mòi của mắm cá đồng từ bàn tay vén khéo của phụ nữ Thới Tân đã làm nên đặc sản trứ danh.
Độc đáo bánh bò da lợn
Nam Bộ có hàng trăm loại bánh dân gian được làm từ những nguyên vật liệu sẵn có, thể hiện tài khéo, sáng tạo của cư dân nơi đây. Một ví dụ là bánh bò da lợn đa sắc của chị Nguyễn Thị Tha (khu vực Bình Lợi, phường Trường Lạc, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) được yêu thích bởi hương vị và sự kết hợp độc đáo giữa hai loại: bánh bò và bánh da lợn.
Mùa cá bống sao
Nhà tôi ngày xưa nằm cạnh mé sông khu rừng ngập mặn. Tuổi thơ tôi gắn bó với sông nước bùn lầy đầy ắp kỷ niệm, những món ăn từ thiên nhiên ban tặng đã thổi hồn quê vào trong tôi thấm đẫm yêu thương. Mưa... mưa đưa tôi miên man nhớ về khung trời 40 năm trước với mùa cá bống sao.