Khai trương Phở Lý Quốc Sư - Đặc sản quốc gia tại Cần Thơ
(NSMT) - Những ngày qua, Nhà hàng Phở Lý Quốc Sư (nằm tại số 38D, đường Nguyễn Văn Cừ, KV3 Sông Hậu, Phường Cái Khế, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) đã mở cửa phục vụ khách hàng. Nhà hàng sẽ chính thức khai trương vào ngày 6/7/2022.
Đây là nhà hàng đăng ký độc quyền đầu tiên mang thương hiệu Phở Lý Quốc Sư tại ĐBSCL. Trong mỗi tô phở có đến 12 hương vị gia truyền như hoa hồi, thảo quả, quế chi, tiểu hồi, đinh hương.... rất đặc trưng của phở Hà Nội xưa và vẫn giữ hương vị miền quê Hà Nội xưa.
Nhà hàng được thiết kế xây dựng trong khuôn viên xanh của quán cafe Trung Đông, nơi có cảnh trí thoáng mát, đẹp mắt, phù hợp cho khách hàng gia đình và nhóm bạn du lịch.
Đến với nhà hàng, thưởng thức những tô phở thơm ngon dù chỉ một lần, khách hàng chắc chắn sẽ hài lòng về cách thức phục vụ của nhân viên tại đây. Với thái độ niềm nở, dù quán luôn đông đúc nhưng chưa lúc nào nhân viên tại đây khiến khách hàng có cảm giác không hài lòng.
Đặc biệt, quán được bài trí rất ngăn nắp, gọn gàng, sang trọng. Khách hàng sẽ cảm thấy hứng khởi mỗi khi thưởng thức từng tô phở.
Anh Cồ Huy Dương, Bếp trưởng Phở Lý Quốc Sư Hà Nội cho biết: Từ năm 1947 đến nay, Phở Lý Quốc Sư vẫn giữ được phương pháp nấu phở truyền thống. Trong mỗi tô phở chứa đựng cả sự ngọt ngào, tâm huyết của người đầu bếp với mong muốn mang đến cho thực khách những bát phở ngon nhất và chất lượng nhất.
Một số hình ảnh tại Nhà hàng Phở Lý Quốc Sư Cần Thơ:
Độc đáo bánh bò da lợn
Nam Bộ có hàng trăm loại bánh dân gian được làm từ những nguyên vật liệu sẵn có, thể hiện tài khéo, sáng tạo của cư dân nơi đây. Một ví dụ là bánh bò da lợn đa sắc của chị Nguyễn Thị Tha (khu vực Bình Lợi, phường Trường Lạc, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) được yêu thích bởi hương vị và sự kết hợp độc đáo giữa hai loại: bánh bò và bánh da lợn.
Mùa cá bống sao
Nhà tôi ngày xưa nằm cạnh mé sông khu rừng ngập mặn. Tuổi thơ tôi gắn bó với sông nước bùn lầy đầy ắp kỷ niệm, những món ăn từ thiên nhiên ban tặng đã thổi hồn quê vào trong tôi thấm đẫm yêu thương. Mưa... mưa đưa tôi miên man nhớ về khung trời 40 năm trước với mùa cá bống sao.
Về miền Tây ăn bông điên điển
Cứ đến mùa nước nổi, bông điên điển trở thành đặc sản trong các món ngon dân dã của người miền Tây. Mùa này, khi đến miền Tây, du khách có thể thưởng thức đa dạng các món ăn có bông điên điển, từ gỏi, xào, canh, bún đến lẩu.
Cúng rằm tháng 7 năm 2024 vào ngày nào đẹp nhất?
Rằm tháng 7 năm 2024 vào chủ nhật, ngày 18/8 dương lịch. Theo quan niệm dân gian, lễ cúng rằm tháng 7 âm lịch có thể diễn ra từ mùng 2 đến trước 12h ngày 15/7 âm lịch.
Đánh thức “người tình” L’amant Coffee sau 34 năm ngủ yên
(NSMT) - Tọa lạc tại 390H đường Trần Nam Phú, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, L’amant Coffee 1975 hứa hẹn sẽ là không gian tuyệt vời cho những câu chuyện phiếm giữa lòng “Paris thu nhỏ”.
Hương vị miền Tây và những câu chuyện từ mùa nước nổi
Nước không chân sao kêu nước nhảy? Con cá không thờ sao gọi cá linh?
Hương vị cơm tấm chả nấm thơm bùi
Ngoài miếng sườn cháy cạnh, áp chảo thơm nức thì chả nấm mèo quệt với khoai môn cũng "gây mê mẩn" không kém. Vừa dẻo bùi, vừa beo béo, thơm vị khoai môn chấm quyện với nước mắm chua ngọt, thêm tí ớt cay cay là món cơm tấm "thôi thúc" chiếc bụng đói của bạn lắm nghen!