Khách khen phở Lý Quốc Sư tại Cần Thơ: “Thơm ngon, vừa bụng!”
(NSMT) - Nhà hàng Phở Lý Quốc Sư - Đặc sản Quốc gia Việt Nam vừa khai trương sáng nay ngày 6/7, tại số 38D, đường Nguyễn Văn Cừ, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.
Đây là Nhà hàng đăng ký độc quyền mang thương hiệu Phở Lý Quốc Sư đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long.
Quý khách đến dự khai trương sáng nay có lời khen rằng đây là tô phở ăn rất ngon miệng, cảm giác sau khi ăn phở thấy vừa bụng, không béo ngậy. Các loại nguyên liệu ăn cùng với phở bao gồm các gia vị đều ở trạng thái nguyên chất ban đầu nên vẫn giữ được mùi vị vốn có và khi kết hợp với nhau đã làm cho tô phở trở nên hài hòa, hấp dẫn.
Nhà hàng Phở Lý Quốc Sư Cần Thơ nằm trong khuôn viên của quán cà phê Trung Đông có hàng cây xanh tỏa bóng mát. Bên trong nhà hàng được thiết kế xây dựng, bài trí ngăn nắp, gọn gàng, sang trọng. Đã có nhiều thực khách đến ăn phở và cho biết sẽ mời bạn bè, gia đình và giới thiệu cho nhiều du khách cùng đến đây thưởng thưởng thức món phở Hà Nội.
Còn gì tiện lợi khi ở Cần Thơ lại được ăn tô phở đậm chất phở Hà Nội xưa với giá bình dân 50.000 đồng và còn được giảm giá 15% trên tổng chi phí hóa đơn ngay trong tuần đầu khai trương này.
Đến với nhà hàng, thưởng thức những tô phở thơm ngon từ 12 hương vị thảo dược, dù chỉ một lần, khách hàng chắc chắn sẽ hài lòng.
Đến trưa cùng ngày, sau thời gian dồn sức làm việc, nhiều phụ bếp đã tỏ ra thấm mệt. Anh Cồ Huy Dương - Bếp trưởng Phở Lý Quốc Sư Hà Nội cho biết: Dù mệt nhưng anh em vẫn cảm thấy vui lòng vì biết rằng quý khách ăn phở khen ngon miệng. Và dù có mệt mỏi nhưng anh em vẫn phải chu đáo để chuẩn bị cho nồi phở phục vụ khách hàng vào buổi chiều và tối nay.
Từ năm 1947 đến nay, dù trải qua bao thăm trầm cuộc sống nhưng các đầu bếp của Phở Lý Quốc Sư vẫn giữ được phương pháp nấu phở truyền thống, vẫn giữ được tinh thần tận tâm phục vụ. Và ngay trong ngày khai trương hôm nay, một lần nữa anh em đầu bếp của Phở Lý Quốc Sư sẽ mang hương vị đặc trưng của món Phở Ba Sáu Phố Phường Hà Nội đến cho quý khách tại TP Cần Thơ.
102 món ăn chế biến từ tàu hũ ky Mỹ Hòa xác lập kỷ lục Việt Nam
(NSMT) – Ngày 17/11, Uỷ ban Nhân dân Thị xã Bình Minh phối hợp Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch cùng Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Vĩnh Long tổ chức Liên hoan ẩm thực món ngon vùng miền và Hội thi ẩm thực, sự kiện chế biến và công diễn xác lập kỷ lục Việt Nam 102 món ăn từ tàu hũ ky và dùng kèm tàu hũ ky đầu tiên tại Việt Nam.
Về Thới Tân, nghe chuyện cô Nga mần mắm
Ðến xã Thới Tân, huyện Thới Lai, hỏi Hiệu mắm Kim Nga hầu như ai cũng biết. Hương vị mặn mòi của mắm cá đồng từ bàn tay vén khéo của phụ nữ Thới Tân đã làm nên đặc sản trứ danh.
Độc đáo bánh bò da lợn
Nam Bộ có hàng trăm loại bánh dân gian được làm từ những nguyên vật liệu sẵn có, thể hiện tài khéo, sáng tạo của cư dân nơi đây. Một ví dụ là bánh bò da lợn đa sắc của chị Nguyễn Thị Tha (khu vực Bình Lợi, phường Trường Lạc, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) được yêu thích bởi hương vị và sự kết hợp độc đáo giữa hai loại: bánh bò và bánh da lợn.
Mùa cá bống sao
Nhà tôi ngày xưa nằm cạnh mé sông khu rừng ngập mặn. Tuổi thơ tôi gắn bó với sông nước bùn lầy đầy ắp kỷ niệm, những món ăn từ thiên nhiên ban tặng đã thổi hồn quê vào trong tôi thấm đẫm yêu thương. Mưa... mưa đưa tôi miên man nhớ về khung trời 40 năm trước với mùa cá bống sao.
Về miền Tây ăn bông điên điển
Cứ đến mùa nước nổi, bông điên điển trở thành đặc sản trong các món ngon dân dã của người miền Tây. Mùa này, khi đến miền Tây, du khách có thể thưởng thức đa dạng các món ăn có bông điên điển, từ gỏi, xào, canh, bún đến lẩu.
Cúng rằm tháng 7 năm 2024 vào ngày nào đẹp nhất?
Rằm tháng 7 năm 2024 vào chủ nhật, ngày 18/8 dương lịch. Theo quan niệm dân gian, lễ cúng rằm tháng 7 âm lịch có thể diễn ra từ mùng 2 đến trước 12h ngày 15/7 âm lịch.
Đánh thức “người tình” L’amant Coffee sau 34 năm ngủ yên
(NSMT) - Tọa lạc tại 390H đường Trần Nam Phú, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, L’amant Coffee 1975 hứa hẹn sẽ là không gian tuyệt vời cho những câu chuyện phiếm giữa lòng “Paris thu nhỏ”.