Ăn gì

Khách khen phở Lý Quốc Sư tại Cần Thơ: “Thơm ngon, vừa bụng!”

Thứ tư, 06/07/2022, 16:31 PM

(NSMT) - Nhà hàng Phở Lý Quốc Sư - Đặc sản Quốc gia Việt Nam vừa khai trương sáng nay ngày 6/7, tại số 38D, đường Nguyễn Văn Cừ, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Đây là Nhà hàng đăng ký độc quyền mang thương hiệu Phở Lý Quốc Sư đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Quý khách đến dự khai trương sáng nay có lời khen rằng đây là tô phở ăn rất ngon miệng, cảm giác sau khi ăn phở thấy vừa bụng, không béo ngậy. Các loại nguyên liệu ăn cùng với phở bao gồm các gia vị đều ở trạng thái nguyên chất ban đầu nên vẫn giữ được mùi vị vốn có và khi kết hợp với nhau đã làm cho tô phở trở nên hài hòa, hấp dẫn.  

Bếp trưởng Cồ Huy Dương cùng hai cộng sự trong ngày khai trương phở Lý Quốc Sư ngày 6/7.

Bếp trưởng Cồ Huy Dương cùng hai cộng sự trong ngày khai trương phở Lý Quốc Sư ngày 6/7.

Nhà hàng Phở Lý Quốc Sư Cần Thơ nằm trong khuôn viên của quán cà phê Trung Đông có hàng cây xanh tỏa bóng mát. Bên trong nhà hàng được thiết kế xây dựng, bài trí ngăn nắp, gọn gàng, sang trọng. Đã có nhiều thực khách đến ăn phở và cho biết sẽ mời bạn bè, gia đình và giới thiệu cho nhiều du khách cùng đến đây thưởng thưởng thức món phở Hà Nội.  

Nhân viên liên tục đưa phở đến bàn phục vụ quý khách.

Nhân viên liên tục đưa phở đến bàn phục vụ quý khách.

Còn gì tiện lợi khi ở Cần Thơ lại được ăn tô phở đậm chất phở Hà Nội xưa với giá bình dân 50.000 đồng và còn được giảm giá 15% trên tổng chi phí hóa đơn ngay trong tuần đầu khai trương này.

Đến với nhà hàng, thưởng thức những tô phở thơm ngon từ 12 hương vị thảo dược, dù chỉ một lần, khách hàng chắc chắn sẽ hài lòng.

Đến trưa cùng ngày, sau thời gian dồn sức làm việc, nhiều phụ bếp đã tỏ ra thấm mệt.  Anh Cồ Huy Dương - Bếp trưởng Phở Lý Quốc Sư Hà Nội cho biết: Dù mệt nhưng anh em vẫn cảm thấy vui lòng vì biết rằng quý khách ăn phở khen ngon miệng. Và dù có mệt mỏi nhưng anh em vẫn phải chu đáo để chuẩn bị cho nồi phở phục vụ khách hàng vào buổi chiều và tối nay.

z3546489212760_02f17262635fb5e3ea6c80de185a622b
Đông đúc khách hàng đến thưởng thức tô phở thơm ngon tại Phở Lý Quốc Sư.

Đông đúc khách hàng đến thưởng thức tô phở thơm ngon tại Phở Lý Quốc Sư.

Từ năm 1947 đến nay, dù trải qua bao thăm trầm cuộc sống nhưng các đầu bếp của Phở Lý Quốc Sư vẫn giữ được phương pháp nấu phở truyền thống, vẫn giữ được tinh thần tận tâm phục vụ. Và ngay trong ngày khai trương hôm nay, một lần nữa anh em đầu bếp của Phở Lý Quốc Sư sẽ mang hương vị đặc trưng của món Phở Ba Sáu Phố Phường Hà Nội đến cho quý khách tại TP Cần Thơ. 

Quang Vinh  
Sắc màu bánh phồng tôm

Sắc màu bánh phồng tôm

Vùng đất Cà Mau được thiên nhiên ưu đãi nhiều loại tôm ngon như: tôm đất, tôm sú, tôm bạc... Từ con tôm nguyên liệu, ngoài chế biến các món ăn, người dân Cà Mau còn sáng tạo ra món đặc sản bánh phồng tôm được ưa chuộng, nổi tiếng khắp nơi.

Nhà hàng Saravan Sheraton Cần Thơ: Nơi giao thoa của món ăn đậm đà bản sắc ẩm thực Đông Dương

Nhà hàng Saravan Sheraton Cần Thơ: Nơi giao thoa của món ăn đậm đà bản sắc ẩm thực Đông Dương

(NSMT) – Khách sạn Sheraton Cần Thơ vừa đánh dấu cột mốc quan trọng khi chính thức ra mắt Nhà hàng Saravan, mang đến thực khách trải nghiệm ẩm thực Đông Dương độc đáo với các món ăn mang đậm bản sắc Việt Khmer - Thái Lan - Việt Nam.

Cần Thơ, “món ngon mùi nhớ” khi đêm về...

Cần Thơ, “món ngon mùi nhớ” khi đêm về...

Cần Thơ đêm về, khi những ánh đèn rực rỡ lung linh phố thị, cũng là lúc nhiều điểm bán thức ăn ngon dọn hàng đón khách. Những xe bánh mì đơn sơ, gánh tàu hủ nóng hổi… không bảng hiệu, ven đường, nhưng lại là điểm đến “món ngon mùi nhớ”.

Có gì bên trong quán bún chả giò Tiều thâm niên hơn 40 năm tại Cần Thơ?

Có gì bên trong quán bún chả giò Tiều thâm niên hơn 40 năm tại Cần Thơ?

(NSMT) - Nép mình cạnh con hẻm 14 Bà Huyện Thanh Quan, một quán bún có tuổi đời hơn 40 năm được người dân địa phương ưu ái đặt cho cái tên "Bún xào Cách Mạng Tháng Tám" đã dần trở nên thân thuộc với người Cần Thơ hơn bao giờ hết. Tại đây nổi tiếng với các món bún xào, bún chả giò Tiều, bún cà ri vịt, bánh mì xíu mại trứng,...

Đại tiệc Easter Buffet Brunch lần đầu xuất hiện tại Cần Thơ

Đại tiệc Easter Buffet Brunch lần đầu xuất hiện tại Cần Thơ

(NSMT) - Brunch (sự kết hợp giữa breakfast và lunch, dùng để chỉ bữa ăn giữa bữa sáng và bữa trưa) bắt đầu du nhập vài năm gần đây và trở nên phổ biến đối với người Việt. Thói quen này được ưa chuộng bởi sự thảnh thơi cho những ngày cuối tuần nghỉ ngơi. Đại tiệc Easter Buffet Brunch lần đầu xuất hiện tại Nhà hàng Mekong - Sheraton Cần Thơ hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn và gia đình một ngày ấm áp nhân dịp lễ Phục sinh năm 2024.

Về Cà Mau thưởng thức khô cá đù

Về Cà Mau thưởng thức khô cá đù

Cá lù đù (còn gọi là cá đù), đặc sản của ngư dân vùng ven biển Ðông - Tây Cà Mau, là món ăn rất gần gũi với bữa cơm thường nhật của người dân ven biển. Và giờ đây, khô cá đù Cà Mau đã trở thành món đặc sản nổi tiếng miền Tây Nam Bộ.

Thực dưỡng chay Padme Hum:

Thực dưỡng chay Padme Hum: "Khoẻ lành" thân - tâm - trí

(NSMT) - Không chỉ chăm chút về không gian thoáng mát, yên tĩnh mà quán thực dưỡng chay Padme Hum tọa lạc trên đường Nguyễn Văn Cừ, phường An Hoà, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ còn tâm huyết mang đến cho thực khách những món chay thực dưỡng "nâng cao sức khỏe, lành mạnh tinh thần" thuận tự nhiên được chế biến từ các nguyên liệu organic tốt cho sức khoẻ.