Ăn gì

Đầu bếp từ Hà Nội vào Cần Thơ nâng chất tô phở Lý Quốc Sư ngon như phở gốc

Chủ nhật, 16/04/2023, 09:23 AM

(NSMT) - Mới đây, tại quán cafe Trung Đông - Phở Lý Quốc Sư (số 38D đường Nguyễn Văn Cừ, Cồn Khương, P. Cái Khế, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ), đầu bếp đến từ Hà Nội đã có những cải tiến để nâng cao hơn nữa chất lượng cho tô phở Lý Quốc Sư - Một thương hiệu đặc sản Quốc gia Việt Nam. Điều này đã thu hút sự chú ý của khách hàng. Nhiều vị khách đi theo đoàn du lịch hay khách gia đình đã tỏ ra hài lòng khi ăn tô phở Lý Quốc Sư lúc vừa được nâng chất lượng lên.

Quang cảnh quán cafe Trung Đông - Phở Lý Quốc Sư (38D, Nguyễn Văn Cừ, P. Cái Khế, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Quang cảnh quán cafe Trung Đông - Phở Lý Quốc Sư (38D, Nguyễn Văn Cừ, P. Cái Khế, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Ngày 11/4 vừa qua, một vị du khách người Mỹ lần đầu tiên ăn phở Việt Nam đã bất ngờ nói với người bạn cùng bàn rằng món phở này “rất ngon, rất tuyệt vời”. Vị khách này đã chậm rãi thưởng thức trọn vẹn hết nước súp trong tô phở đang cầm trên tay của mình. 

Du khách người Mỹ khen phở Lý Quốc Sư Cần Thơ: 'rất ngon, rất tuyệt vời'.

Du khách người Mỹ khen phở Lý Quốc Sư Cần Thơ: "rất ngon, rất tuyệt vời".

Anh Vũ Ngọc Khoa - đầu bếp từ Hà Nội vào quán phở cafe Trung Đông đã cho chúng tôi biết tâm huyết của anh lần này khi đến với Cần Thơ. Anh Khoa nói: “Với mục tiêu đưa tô phở Lý Quốc Sư tại quán lên một tầm cao mới, chúng tôi đã đánh giá lại qui trình chế biến nấu phở, sau đó cải tiến lại một số khâu về kỹ thuật nấu và chế biến phở. Đồng thời tăng cường thêm nhân sự để chủ động trong khâu chọn nguyên liệu tươi ngon đầu vào và khâu chế biến đúng chuẩn cả về chất lẫn lượng của phở Lý Quốc Sư”.

Đầu bếp phở Lý Quốc Sư tại quán cafe Trung Đông (Cần Thơ) đang nhanh tay cho ra tô phở phục vụ khách hàng.

Đầu bếp phở Lý Quốc Sư tại quán cafe Trung Đông (Cần Thơ) đang nhanh tay cho ra tô phở phục vụ khách hàng.

Một trong những điểm cải tiến đáng chú ý của việc nâng cấp tô phở là thiết bị và dụng cụ chế biến nấu phở. Bếp đã được đầu tư nồi hấp tô hiện đại, đồng thời thay nồi nấu súp dung tích lớn cải tiến thao tác chế biến cho đầu bếp tại Cần Thơ. Qua đó, thao tác chế biến của đầu bếp đã tập trung hơn, nhanh gọn và hợp lý hơn, đã đảm bảo được tốc độ cho ra tô phở nhanh hơn. Từ đó khách hàng nhận được tô phở luôn nóng hổi và đậm đà thơm ngon. 

z4232793472831_39a0637ab98b993a287b8fb1b86dc848
z4232793153397_156f4d8ce0e181824941f8d0f3a770bf
z4232793489580_af84cf98b61a347963fe2ec52b151921
Món ngon tại quán Café Trung Đông - Phở Ký Quốc Sư Cần Thơ.

Món ngon tại quán Café Trung Đông - Phở Ký Quốc Sư Cần Thơ.

Bên cạnh đó, đầu bếp cũng điều chỉnh lại đồ thơm và các loại gia vị: hương hồi, thảo quả, cùng những nguyên liệu chế biến nấu phở gia truyền quý giá. Quá trình điều chỉnh gia vị được thực hiện cẩn thận, đảm bảo rằng tô phở có mùi thơm đặc trưng và hương vị tuyệt vời của phở Hà Nội. Điều này đã tạo ra hương vị đậm đà, thanh mát và thơm ngon của tô phở Lý Quốc Sư. 

Quy trình phục vụ chu đáo, tận tình.

Quy trình phục vụ chu đáo, tận tình.

Ngoài ra, quán phở cũng đã đổi mới hình thức phục vụ để đáp ứng nhu cầu của những khách hàng sành điệu. Bên cạnh không gian ẩm thực sang trọng, với hồ cá Koi sân vườn hình bán nguyệt tuyệt đẹp cùng nhiều hiện vật xe cổ quý hiếm,…, quán phở còn sử dụng đồ dùng đẹp mắt, đầy đủ các loại nước uống để tạo ra một không gian ăn uống đẳng cấp và tinh tế.

Hai bà cháu bên hồ cá Koi.

Hai bà cháu bên hồ cá Koi.

Du khách vui vầy bên bàn phở Lý Quốc Sư Cần Thơ.

Du khách vui vầy bên bàn phở Lý Quốc Sư Cần Thơ.

Nhờ những đầu bếp chuyên nghiệp từ Hà Nội, phở Quốc gia Lý Quốc Sư đã trở thành một trong những địa điểm ăn uống không thể bỏ qua tại TP Cần Thơ. Đặc biệt, những vị khách thích ăn phở Hà Nội xưa sẽ không thể không ghé thăm quán phở này để thưởng thức. 

Phùng Thảo  
Sắc màu bánh phồng tôm

Sắc màu bánh phồng tôm

Vùng đất Cà Mau được thiên nhiên ưu đãi nhiều loại tôm ngon như: tôm đất, tôm sú, tôm bạc... Từ con tôm nguyên liệu, ngoài chế biến các món ăn, người dân Cà Mau còn sáng tạo ra món đặc sản bánh phồng tôm được ưa chuộng, nổi tiếng khắp nơi.

Nhà hàng Saravan Sheraton Cần Thơ: Nơi giao thoa của món ăn đậm đà bản sắc ẩm thực Đông Dương

Nhà hàng Saravan Sheraton Cần Thơ: Nơi giao thoa của món ăn đậm đà bản sắc ẩm thực Đông Dương

(NSMT) – Khách sạn Sheraton Cần Thơ vừa đánh dấu cột mốc quan trọng khi chính thức ra mắt Nhà hàng Saravan, mang đến thực khách trải nghiệm ẩm thực Đông Dương độc đáo với các món ăn mang đậm bản sắc Việt Khmer - Thái Lan - Việt Nam.

Cần Thơ, “món ngon mùi nhớ” khi đêm về...

Cần Thơ, “món ngon mùi nhớ” khi đêm về...

Cần Thơ đêm về, khi những ánh đèn rực rỡ lung linh phố thị, cũng là lúc nhiều điểm bán thức ăn ngon dọn hàng đón khách. Những xe bánh mì đơn sơ, gánh tàu hủ nóng hổi… không bảng hiệu, ven đường, nhưng lại là điểm đến “món ngon mùi nhớ”.

Có gì bên trong quán bún chả giò Tiều thâm niên hơn 40 năm tại Cần Thơ?

Có gì bên trong quán bún chả giò Tiều thâm niên hơn 40 năm tại Cần Thơ?

(NSMT) - Nép mình cạnh con hẻm 14 Bà Huyện Thanh Quan, một quán bún có tuổi đời hơn 40 năm được người dân địa phương ưu ái đặt cho cái tên "Bún xào Cách Mạng Tháng Tám" đã dần trở nên thân thuộc với người Cần Thơ hơn bao giờ hết. Tại đây nổi tiếng với các món bún xào, bún chả giò Tiều, bún cà ri vịt, bánh mì xíu mại trứng,...

Đại tiệc Easter Buffet Brunch lần đầu xuất hiện tại Cần Thơ

Đại tiệc Easter Buffet Brunch lần đầu xuất hiện tại Cần Thơ

(NSMT) - Brunch (sự kết hợp giữa breakfast và lunch, dùng để chỉ bữa ăn giữa bữa sáng và bữa trưa) bắt đầu du nhập vài năm gần đây và trở nên phổ biến đối với người Việt. Thói quen này được ưa chuộng bởi sự thảnh thơi cho những ngày cuối tuần nghỉ ngơi. Đại tiệc Easter Buffet Brunch lần đầu xuất hiện tại Nhà hàng Mekong - Sheraton Cần Thơ hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn và gia đình một ngày ấm áp nhân dịp lễ Phục sinh năm 2024.

Về Cà Mau thưởng thức khô cá đù

Về Cà Mau thưởng thức khô cá đù

Cá lù đù (còn gọi là cá đù), đặc sản của ngư dân vùng ven biển Ðông - Tây Cà Mau, là món ăn rất gần gũi với bữa cơm thường nhật của người dân ven biển. Và giờ đây, khô cá đù Cà Mau đã trở thành món đặc sản nổi tiếng miền Tây Nam Bộ.

Thực dưỡng chay Padme Hum:

Thực dưỡng chay Padme Hum: "Khoẻ lành" thân - tâm - trí

(NSMT) - Không chỉ chăm chút về không gian thoáng mát, yên tĩnh mà quán thực dưỡng chay Padme Hum tọa lạc trên đường Nguyễn Văn Cừ, phường An Hoà, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ còn tâm huyết mang đến cho thực khách những món chay thực dưỡng "nâng cao sức khỏe, lành mạnh tinh thần" thuận tự nhiên được chế biến từ các nguyên liệu organic tốt cho sức khoẻ.