Đầu bếp từ Hà Nội vào Cần Thơ nâng chất tô phở Lý Quốc Sư ngon như phở gốc
(NSMT) - Mới đây, tại quán cafe Trung Đông - Phở Lý Quốc Sư (số 38D đường Nguyễn Văn Cừ, Cồn Khương, P. Cái Khế, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ), đầu bếp đến từ Hà Nội đã có những cải tiến để nâng cao hơn nữa chất lượng cho tô phở Lý Quốc Sư - Một thương hiệu đặc sản Quốc gia Việt Nam. Điều này đã thu hút sự chú ý của khách hàng. Nhiều vị khách đi theo đoàn du lịch hay khách gia đình đã tỏ ra hài lòng khi ăn tô phở Lý Quốc Sư lúc vừa được nâng chất lượng lên.
Ngày 11/4 vừa qua, một vị du khách người Mỹ lần đầu tiên ăn phở Việt Nam đã bất ngờ nói với người bạn cùng bàn rằng món phở này “rất ngon, rất tuyệt vời”. Vị khách này đã chậm rãi thưởng thức trọn vẹn hết nước súp trong tô phở đang cầm trên tay của mình.
Anh Vũ Ngọc Khoa - đầu bếp từ Hà Nội vào quán phở cafe Trung Đông đã cho chúng tôi biết tâm huyết của anh lần này khi đến với Cần Thơ. Anh Khoa nói: “Với mục tiêu đưa tô phở Lý Quốc Sư tại quán lên một tầm cao mới, chúng tôi đã đánh giá lại qui trình chế biến nấu phở, sau đó cải tiến lại một số khâu về kỹ thuật nấu và chế biến phở. Đồng thời tăng cường thêm nhân sự để chủ động trong khâu chọn nguyên liệu tươi ngon đầu vào và khâu chế biến đúng chuẩn cả về chất lẫn lượng của phở Lý Quốc Sư”.
Một trong những điểm cải tiến đáng chú ý của việc nâng cấp tô phở là thiết bị và dụng cụ chế biến nấu phở. Bếp đã được đầu tư nồi hấp tô hiện đại, đồng thời thay nồi nấu súp dung tích lớn cải tiến thao tác chế biến cho đầu bếp tại Cần Thơ. Qua đó, thao tác chế biến của đầu bếp đã tập trung hơn, nhanh gọn và hợp lý hơn, đã đảm bảo được tốc độ cho ra tô phở nhanh hơn. Từ đó khách hàng nhận được tô phở luôn nóng hổi và đậm đà thơm ngon.
Bên cạnh đó, đầu bếp cũng điều chỉnh lại đồ thơm và các loại gia vị: hương hồi, thảo quả, cùng những nguyên liệu chế biến nấu phở gia truyền quý giá. Quá trình điều chỉnh gia vị được thực hiện cẩn thận, đảm bảo rằng tô phở có mùi thơm đặc trưng và hương vị tuyệt vời của phở Hà Nội. Điều này đã tạo ra hương vị đậm đà, thanh mát và thơm ngon của tô phở Lý Quốc Sư.
Ngoài ra, quán phở cũng đã đổi mới hình thức phục vụ để đáp ứng nhu cầu của những khách hàng sành điệu. Bên cạnh không gian ẩm thực sang trọng, với hồ cá Koi sân vườn hình bán nguyệt tuyệt đẹp cùng nhiều hiện vật xe cổ quý hiếm,…, quán phở còn sử dụng đồ dùng đẹp mắt, đầy đủ các loại nước uống để tạo ra một không gian ăn uống đẳng cấp và tinh tế.
Nhờ những đầu bếp chuyên nghiệp từ Hà Nội, phở Quốc gia Lý Quốc Sư đã trở thành một trong những địa điểm ăn uống không thể bỏ qua tại TP Cần Thơ. Đặc biệt, những vị khách thích ăn phở Hà Nội xưa sẽ không thể không ghé thăm quán phở này để thưởng thức.
102 món ăn chế biến từ tàu hũ ky Mỹ Hòa xác lập kỷ lục Việt Nam
(NSMT) – Ngày 17/11, Uỷ ban Nhân dân Thị xã Bình Minh phối hợp Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch cùng Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Vĩnh Long tổ chức Liên hoan ẩm thực món ngon vùng miền và Hội thi ẩm thực, sự kiện chế biến và công diễn xác lập kỷ lục Việt Nam 102 món ăn từ tàu hũ ky và dùng kèm tàu hũ ky đầu tiên tại Việt Nam.
Về Thới Tân, nghe chuyện cô Nga mần mắm
Ðến xã Thới Tân, huyện Thới Lai, hỏi Hiệu mắm Kim Nga hầu như ai cũng biết. Hương vị mặn mòi của mắm cá đồng từ bàn tay vén khéo của phụ nữ Thới Tân đã làm nên đặc sản trứ danh.
Độc đáo bánh bò da lợn
Nam Bộ có hàng trăm loại bánh dân gian được làm từ những nguyên vật liệu sẵn có, thể hiện tài khéo, sáng tạo của cư dân nơi đây. Một ví dụ là bánh bò da lợn đa sắc của chị Nguyễn Thị Tha (khu vực Bình Lợi, phường Trường Lạc, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) được yêu thích bởi hương vị và sự kết hợp độc đáo giữa hai loại: bánh bò và bánh da lợn.
Mùa cá bống sao
Nhà tôi ngày xưa nằm cạnh mé sông khu rừng ngập mặn. Tuổi thơ tôi gắn bó với sông nước bùn lầy đầy ắp kỷ niệm, những món ăn từ thiên nhiên ban tặng đã thổi hồn quê vào trong tôi thấm đẫm yêu thương. Mưa... mưa đưa tôi miên man nhớ về khung trời 40 năm trước với mùa cá bống sao.
Về miền Tây ăn bông điên điển
Cứ đến mùa nước nổi, bông điên điển trở thành đặc sản trong các món ngon dân dã của người miền Tây. Mùa này, khi đến miền Tây, du khách có thể thưởng thức đa dạng các món ăn có bông điên điển, từ gỏi, xào, canh, bún đến lẩu.
Cúng rằm tháng 7 năm 2024 vào ngày nào đẹp nhất?
Rằm tháng 7 năm 2024 vào chủ nhật, ngày 18/8 dương lịch. Theo quan niệm dân gian, lễ cúng rằm tháng 7 âm lịch có thể diễn ra từ mùng 2 đến trước 12h ngày 15/7 âm lịch.
Đánh thức “người tình” L’amant Coffee sau 34 năm ngủ yên
(NSMT) - Tọa lạc tại 390H đường Trần Nam Phú, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, L’amant Coffee 1975 hứa hẹn sẽ là không gian tuyệt vời cho những câu chuyện phiếm giữa lòng “Paris thu nhỏ”.