360° Đầu tư

EVNGENCO2 tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2022

Thứ bảy, 18/06/2022, 14:19 PM

(NSMT) - Ngày 17/6, tại thành phố Cần Thơ, Tổng công ty Phát điện 2 – Công ty Cổ phần (EVNGENCO2, mã chứng khoán GE2) tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2022. ĐHĐCĐ thông qua tỷ lệ chi trả cổ tức bằng tiền mặt năm 2021 cho cổ đông là 9%, đánh dấu sự thành công trong quá trình sản xuất kinh doanh năm 2021.

Tham dự đại hội có ông Cao Quang Quỳnh – Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam và đại diện lãnh đạo các Ban thuộc Tập đoàn. Đại diện Hội đồng Quản trị (HĐQT) EVNGENCO2 cùng các Phó Tổng giám đốc, lãnh đạo các Ban chức năng, lãnh đạo các đơn vị thành viên, người đại diện phần vốn của EVNGENCO2 tại các đơn vị cùng 33 cổ đông sở hữu, đại diện ủy quyền trực tiếp cho 1.186.217.967 cổ phần, chiếm 99,9641% tổng số phiếu biểu quyết.

Đoàn Chủ tịch chủ trì đại hội

Đoàn Chủ tịch chủ trì đại hội

Bước chuyển mình mạnh mẽ

Trong năm qua, dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID -19, song EVNGENCO2 đã nỗ lực, khắc phục khó khăn, thực hiện tổng sản lượng điện sản xuất trong toàn Tổng công ty được 15.077 triệu kWh, đạt 95% kế hoạch năm 2021, chiếm xấp xỉ 12% tổng sản lượng điện sản xuất của EVN và các GENCO; chiếm 6% tổng sản lượng điện toàn hệ thống.

Trong đó, công ty mẹ và công ty con 100% vốn đã hoàn thành vượt chỉ tiêu Tập đoàn giao với sản lượng thực hiện được 2.556 triệu kWh.

Chủ tịch HĐQT EVNGENCO2 báo cáo các nội dung tại Đại hội

Chủ tịch HĐQT EVNGENCO2 báo cáo các nội dung tại Đại hội

Từ ngày 01/7, EVNGENCO2 chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần nên kết quả kinh doanh năm 2021 được phân tích thành 2 giai đoạn: 6 tháng đầu năm theo mô hình công ty TNHH MTV 100% vốn EVN, 6 tháng cuối năm theo mô hình công ty cổ phần. Ở hai giai đoạn này EVNGENCO2 đều đạt và vượt kế hoạch được giao tương ứng là 102,33% và 317,58%.

Tổng Giám đốc EVNGENCO2 báo cáo kết quả SXKD năm 2021 và kế hoạch năm 2022

Tổng Giám đốc EVNGENCO2 báo cáo kết quả SXKD năm 2021 và kế hoạch năm 2022

Ngoài kết quả sản xuất điện năng, EVNGENCO2 còn có những bước tiến trong công cuộc chuyển đổi số như xây dựng phần mềm quản trị sản xuất thông minh - Siemens XHQ, tổ chức các buổi hội thảo, các khóa đào tạo chuyên sâu giúp nâng cao nhận thức về các tính năng, hiệu quả các giải pháp chuyển đổi số… đặt những viên gạch đầu cho quá trình xây dựng EVNGENCO2 “Trở thành doanh nghiệp số vào năm 2025”; Công tác sửa chữa lớn của các Đơn vị trong toàn Tổng công ty đều hoàn thành đúng và vượt tiến độ so với kế hoạch;… Toàn tổng công ty đã ủng hộ hơn 37 tỷ đồng trong các chương trình an sinh xã hội tại các địa phương, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng xã hội.

Các cổ đông biểu quyết tại Đại hội

Các cổ đông biểu quyết tại Đại hội

Định hướng năm 2022

Bước sang năm 2022, EVNGENCO2 phấn đấu trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất điện. Phát triển ổn định, bền vững, có sức cạnh tranh cao, hoạt động vì mục tiêu góp phần bảo đảm an ninh năng lượng Quốc gia; Là một doanh nghiệp mạnh trong công tác quản lý các dự án nguồn điện, quản lý vận hành các nhà máy điện.

Bên cạnh đó, Tổng công ty đảm bảo công tác sản xuất kinh doanh hiệu quả song song đáp ứng tốt công tác thủy lợi (đảm bảo cấp nước tưới tiêu nông nghiệp và đời sống sinh hoạt cho người dân vùng hạ du trong mùa khô; góp phần cắt giảm đỉnh lũ trong mùa mưa bão); xây dựng kế hoạch và thực hiện công tác trồng bù rừng, tăng cường bảo vệ rừng đầu nguồn ở các hồ thủy điện để bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học của môi trường rừng Việt Nam; tham gia và hỗ trợ tích cực, kịp thời các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương nhằm thực thi trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Đặc biệt, trong năm 2022, EVNGENCO2 sẽ phấn đấu đạt sản lượng sản xuất của công ty mẹ và công ty con 100% vốn là 1.599 triệu kWh, mức chia cổ tức không thấp hơn 6% bằng tiền mặt.

Ông Cao Quang Quỳnh – Thành viên HĐTV EVN thay mặt cổ đông lớn phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Ông Cao Quang Quỳnh – Thành viên HĐTV EVN thay mặt cổ đông lớn phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Ông Cao Quang Quỳnh – Thành viên hội đồng thành viên EVN, đại diện cổ đông lớn của EVNGENCO2 đã chia sẻ: “Có thể thấy kết quả sản xuất kinh doanh và mô hình quản trị doanh nghiệp theo hình thức công ty cổ phần là hai trong những nội dung đột phá của EVNGENCO2. Từ những kết quả trong năm 2021 và kế hoạch năm 2022 của EVNGENCO2, giúp các cổ đông thêm tin tưởng Tổng công ty sẽ gặt hái được nhiều thành tựu, tiếp tục kinh doanh có lãi.

Tuy nhiên, năm 2022 và những năm tới EVNGENCO2 sẽ đối mặt với những khó khăn, thách thức liên quan đến giá nhiên liệu đầu vào tăng cao, tình hình thuỷ văn khó lường có thể ảnh hưởng đến việc vận hành của các nhà máy thuỷ điện. Với vai trò là cổ đông lớn, TCT đề ra các giải pháp như: tiết kiệm chi phí, tăng nguồn thu, tăng lợi nhuận; đảm bảo nguồn nhân lực vận hành an toàn các tổ máy; đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng các kế hoạch, dự án được EVN thông qua; ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số cùng EVN thực hiện lộ trình chuyển đổi số, trở thành doanh nghiệp số vào năm 2025;… EVN với tư cách là cổ đông lớn sẽ hỗ trợ tối đa để EVNGENCO2 ngày càng phát triển”.

Quang cảnh Đại hội

Quang cảnh Đại hội

Ngọc Mai - Minh Lương  
Gia đình trẻ khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng

Gia đình trẻ khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng

(NSMT) - Do cha mẹ hai bên đều nghèo nên lúc mới lập gia đình rồi ra riêng, vợ chồng anh Nguyễn Hồng Mẫn, ở khóm 4, thị trấn U Minh, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau chỉ có đôi bàn tay trắng. Nhưng bằng sự quyết tâm, ý chí và nghị lực của tuổi trẻ, vợ chồng anh Mẫn đã từng bước vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Kết nối giao thương, hỗ trợ tài chính cho Hội Doanh nghiệp trẻ Cần Thơ - Hậu Giang

Kết nối giao thương, hỗ trợ tài chính cho Hội Doanh nghiệp trẻ Cần Thơ - Hậu Giang

(NSMT) - Hội Doanh nghiệp trẻ Cần Thơ vừa tổ chức hội thảo kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp Cần Thơ – Hậu Giang trong việc hợp tác mở rộng thị trường; giới thiệu và tìm kiếm đối tác; giúp các doanh nghiệp, doanh nhân có cơ hội gặp gỡ giao lưu, trao đổi, học tập và tiến tới hợp tác, liên kết trên các lĩnh vực xúc tiến đầu tư.

Tập đoàn Thiên Quân chiếm lĩnh tầm cao cùng phương châm

Tập đoàn Thiên Quân chiếm lĩnh tầm cao cùng phương châm "Always on the top"

Tập đoàn Thiên Quân là nhà sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ dược thú y và thủy sản. Từ lâu, các sản phẩm đa dạng của Thiên Quân, từ những sản phẩm tăng năng suất, sản lượng đến những sản phẩm phòng và trị bệnh cho gia súc, gia cầm, thủy sản đã là lựa chọn hàng đầu của mọi nhà chăn nuôi.

Sắp diễn ra Hội chợ Tuần lễ mua sắm và hàng nông sản TP Cần Thơ năm 2022

Sắp diễn ra Hội chợ Tuần lễ mua sắm và hàng nông sản TP Cần Thơ năm 2022

(NSMT) - Hội chợ Tuần lễ mua sắm và hàng nông sản TP Cần Thơ năm 2022 sẽ được diễn ra tại Quảng trường Tây Nam Bộ, đường Mai Chí Thọ, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP Cần Thơ từ ngày 9/6 đến 16/6/2022.

Khai trương văn phòng đại diện Công ty TNHH Chế biến Dừa sáp Cầu Kè tại Cần Thơ

Khai trương văn phòng đại diện Công ty TNHH Chế biến Dừa sáp Cầu Kè tại Cần Thơ

(NSMT) - Sáng ngày 30/5, Công ty TNHH Chế biến Dừa sáp Cầu Kè (VICOSAP) tưng bừng tổ chức lễ khai trương văn phòng đại diện đầu tiên tại số 9, đường A6, KDC Hưng Phú, P.Hưng Phú, Q.Cái Răng, TP Cần Thơ.

Nhiều đoàn Đại biểu Quốc hội tại các tỉnh phía Nam ghi nhận đóng góp của ngành Điện lực đối với địa phương

Nhiều đoàn Đại biểu Quốc hội tại các tỉnh phía Nam ghi nhận đóng góp của ngành Điện lực đối với địa phương

(NSMT) - Trong tháng 5/2022, 21 Công ty Điện lực thành viên Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức làm việc, báo cáo với các Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tại địa phương. Tại các buổi làm việc, Đoàn ĐBQH ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực trong công tác cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương thời gian qua của EVNSPC và các Công ty Điện lực thành viên.