Ẩm thực

Sôi nổi, hấp dẫn hội thi ẩm thực Hương vị đặc sắc An Giang

Chủ nhật, 19/11/2023, 08:52 AM

(NSMT) – Ngày 19/11, ông Lê Trung Hiếu - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang cho biết, vừa tổ chức thành công Hội thi ẩm thực chủ đề “Hương vị đặc sắc An Giang” tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ - Hai Bà Trưng, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Đây là một trong các hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động, sự kiện của Liên hoan ẩm thực đặc trưng An Giang năm 2023. Hội thi thu hút 13 đội thi đến từ Đầu bếp của các nhà hàng, khách sạn, các cơ sở kinh doanh ẩm thực trên địa bàn tỉnh An Giang: Cụm Khách Sạn Đông Xuyên, Khách Sạn Hòa Bình, Nhà hàng Thắng Lợi, Cty TNHH Du lịch ẩm thực Khoa Trí, Khu Du lịch Lâm Viên Núi Cấm.

Ban tổ chức, giám khảo chụp hình lưu niệm cùng các đơn vị dự thi.

Ban tổ chức, giám khảo chụp hình lưu niệm cùng các đơn vị dự thi.

Ban tổ chức, giám khảo trao giải thưởng cho thí sinh.

Ban tổ chức, giám khảo trao giải thưởng cho thí sinh.

Ban giám khảo tiến hành chấm thi.

Ban giám khảo tiến hành chấm thi.

Đầu bếp thực hiện chế biến món ăn tại hội thi.

Đầu bếp thực hiện chế biến món ăn tại hội thi.

Cơm tấm Long Xuyên - món ăn được công nhận Kỷ lục Châu Á năm 2023.

Cơm tấm Long Xuyên - món ăn được công nhận Kỷ lục Châu Á năm 2023.

Các đơn vị tham gia dự thi gồm 2 món Gỏi sầu đâu - được công nhận Kỷ lục Châu Á năm 2022 và Cơm tấm Long Xuyên - được công nhận Kỷ lục Châu Á năm 2023. Theo Ban Tổ chức, chương trình có hơn 2 giờ để các đội thi chuẩn bị, chế biến và tiến hành chấm điểm từ ban tổ chức, giám khảo. Theo đó, giám khảo là đại diện lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư, chuyên gia ẩm thực đến từ Trường Cao Đẳng Du lịch Sài Gòn, Hội Đầu bếp TP. Hồ Chí Minh. Ngoài chất lượng và hương vị món ăn, giám khảo sẽ chấm điểm trang trí, thuyết trình và điểm đặc biệt, mới lạ của món ăn.

Món Gỏi sầu đâu - được công nhận Kỷ lục Châu Á năm 2022.

Món Gỏi sầu đâu - được công nhận Kỷ lục Châu Á năm 2022.

Cơm tấm là món ăn rất được ưa chuộng và được bày bán phổ biến. Du khách có thể thưởng thức món cơm tấm ngoài vỉa hè bình dân hay trong nhà hàng sang trọng, có thể ăn những món cơm tấm được chế biến đơn giản hoặc cầu kì.

Cơm tấm là món ăn rất được ưa chuộng và được bày bán phổ biến. Du khách có thể thưởng thức món cơm tấm ngoài vỉa hè bình dân hay trong nhà hàng sang trọng, có thể ăn những món cơm tấm được chế biến đơn giản hoặc cầu kì.

Empty

Theo Ông Lê Trung Hiếu, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang cho biết: “Đây là sự kiện nhằm tạo sân chơi, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các đầu bếp của các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ nhà hàng, vườn ẩm thực, quán ăn, góp phần tìm hiểu và nâng cao tay nghề cho các đầu bếp, đồng thời góp phần tăng thêm “tên tuổi” của cơm tấm Long Xuyên và gỏi sầu đâu - 2 món đặc sản dân dã, quen thuộc của vùng đất An Giang, “Top 50 kỷ lục Châu Á”.”

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao hai bộ giải thưởng cho 02 món ăn dự thi. Về phần thi món Cơm tấm Long Xuyên: Giải nhất thuộc về Cụm Khách sạn Đông Xuyên, đồng giải nhì: Panda Café và Khách sạn Hòa Bình, Giải ba thuộc về Nhà hàng Thắng Lợi và Quán Cơm tấm Cô Tư, đồng giải Hương vị Hồn quê: Quán Cà phê Ecoffee và Công ty TNHH Du lịch ẩm thực Khoa Trí, Giải món ăn trình bày đẹp thuộc về Khách sạn Helen.

Về phần thi món Gỏi sầu đâu: Giải nhất thuộc về Nhà hàng Thắng Lợi, Giải nhì thuộc về Bia Thị Trấn, đồng giải ba: Khách sạn Hòa Bình và Cụm Khách Sạn Đông Xuyên, Giải Hương vị vùng Bảy núi thuộc về Khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm, Giải món ăn ấn tượng thuộc về Nhà hàng Mộc Mekong – Công ty TNHH MTV Bistro.

Trung Phạm - Nguyễn Bền. Ảnh: TT XTTM&ĐT An Giang  
Vì sao du khách đến Phú Quốc dịp lễ 30/4 - 1/5 tăng không nhiều?

Vì sao du khách đến Phú Quốc dịp lễ 30/4 - 1/5 tăng không nhiều?

(NSMT) - Theo báo cáo của Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 tỉnh ước đón hơn 270.000 lượt khách, tăng 2,9% so với cùng kỳ. Trong đó, TP. Phú Quốc ước đón trên 125.000 lượt khách, tăng gần 12% so với cùng kỳ.

Tour chay miền Tây: 5 món lẩu chay “nghe lạ tai”  nhưng thơm ngon, thanh lành

Tour chay miền Tây: 5 món lẩu chay “nghe lạ tai” nhưng thơm ngon, thanh lành

Giữa cuộc sống hối hả, nhiều người thích rủ nhau đến không gian bình yên để thư giãn và thưởng thức những món chay tịnh. Gợi ý cho bạn dịp lễ này, 5 món lẩu chay “nghe lạ tai” nhưng vô cùng thơm ngon và thanh lành!

Cảnh báo 5 thủ đoạn lừa đảo du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Cảnh báo 5 thủ đoạn lừa đảo du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa đưa ra cảnh báo một số hình thức lừa đảo trực tuyến dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 để người dân phòng tránh.

Thị trấn Hoàng Hôn Phú Quốc - Điểm đến gần hấp dẫn nhất cho khách phía Nam dịp 30/4

Thị trấn Hoàng Hôn Phú Quốc - Điểm đến gần hấp dẫn nhất cho khách phía Nam dịp 30/4

Thay vì trải nghiệm toàn đảo Phú Quốc, du khách thông thái đang truyền tai nhau dành trọn 3 ngày tại Thị trấn Hoàng Hôn khám phá thiên nhiên, trải nghiệm những dịch vụ đẳng cấp với chi phí chỉ từ 4-7 triệu đồng/người.

Tour chay miền Tây: Khám phá du lịch bản địa và thưởng chay

Tour chay miền Tây: Khám phá du lịch bản địa và thưởng chay

(NSMT) - Đổ xăng đầy bình rồi vòng vèo, vừa khám phá miệt vườn sông nước xứ Tây Đô, vừa thưởng thức những món chay ngon dành cho người ăn chay hoặc thích lối sống xanh, hẳn “tour không ăn thịt” này sẽ là một ý tưởng khá hay ho gợi ý cho bạn trong dịp lễ?

Cần Thơ đón khoảng 870.000 lượt khách tham gia các hoạt động dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2024

Cần Thơ đón khoảng 870.000 lượt khách tham gia các hoạt động dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2024

(NSMT) - Từ ngày 17-21/4, các hoạt động nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2024, Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ đã thu hút khoảng 870.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm tại TP. Cần Thơ.

Gìn giữ, lan tỏa hương vị bánh quê

Gìn giữ, lan tỏa hương vị bánh quê

Trong nhiều lần tổ chức Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ (DGNB), Hội thi Bánh DGNB là một trong điểm nhấn không thể thiếu. Hội thi không chỉ là sân chơi để nghệ nhân giới thiệu các loại bánh gia truyền, đặc sản quê nhà mà còn là không gian kết nối, lan tỏa tình yêu chiếc bánh quê đến du khách gần xa. Những chiếc bánh không chỉ mang tinh túy truyền thống mà còn được sáng tạo, góp phần làm nên sức hút mới cho bánh DGNB.