5 loại trái cây có tác dụng giảm cân, đẹp dáng
Những loại trái cây, hoa quả thường có nhiều công dụng tuyệt vời. Mốt số loại trái cây còn giúp bạn giảm cân hiêu quả. Hãy kết hợp các loại trái cây sau cùng với những bài tập hiệu quả để có thể có một vóc dáng mảnh mai và khỏe mạnh.
Bưởi
Bưởi là loại trái cây mọng nước được tạo ra lần đầu tiên vào thế kỷ 18. Nó giàu vitamin C, axit folic và kali. Một nửa quả bưởi chứa 39 calo nhưng lại chiếm đến 65% lượng tham chiếu hàng ngày (RDI) với lượng vitamin C có trong nó. Bên cạnh đó, các loại bưởi màu đỏ cũng cung cấp 28 % RDI cho vitamin A.
Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng: Ăn một nửa quả bưởi trước mỗi bữa ăn có thể làm giảm mức insulin, một loại hormone lưu trữ chất béo, có thể dẫn đến giảm cân. (Ảnh Haku)
Bởi vì bưởi chứa nhiều nước, chúng giữ cho bạn đủ nước và thỏa mãn, giúp bạn ăn ít hơn. Thêm vào đó, trái cây có chứa các enzym đốt cháy chất béo, được xếp vào loại siêu thực phẩm giảm cân. Ngoài ra, loại quả này cần nhiều năng lượng hơn để tiêu hóa, nên nó giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn. Thực tế, bưởi cũng giàu protein - một loại chất xơ hòa tan liên kết với cholesterol trong đường tiêu hóa (làm giảm mức cholesterol trong máu) và làm chậm quá trình hấp thụ glucose bằng cách giữ lại carbohydrate. Cơ chế này làm tăng độ nhớt trong đường ruột, dẫn đến giảm hấp thu cholesterol từ thức ăn và đường. Bạn có thể ăn bưởi trực tiếp hay thêm chúng vào món salad hoặc nộm.
Đu đủ
Đu đủ là một loại hoa quả tuyệt vời với nhiều công dụng tới cơ thể như có tính mát, nhiều vitamin A, B,… đặc biệt có thể giảm cân.
Nghiên cứu khoa học đã chứng minh trong đu đủ có chất enzim lipase đẩy mạnh, nhanh hoạt động phân giải, đốt cháy mỡ thừa dưới da hiệu quả. (Ảnh st)
Nhờ đó, tình trạng béo bụng sẽ được cải thiện đáng kể đặc biệt chị em sau sinh ăn đu đủ tốt cho cơ thể mà còn giúp vòng 2 thu gọn hơn.
Quả bơ
Chắc chắn bơ chứa hàm lượng chất béo khá cao. Nhưng chất béo khi đưa vào cơ thể sẽ được chuyển hóa sang các thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà không làm cho bạn tăng cân. Đặc biệt, các thành phần dinh dưỡng trong bơ đặc biệt công hiệu trong việc đốt cháy lượng mỡ thừa, ngăn ngừa tăng cân cực tốt.
Trong bơ chứa hàm lượng các axit béo omega 9 có tác dụng đốt cháy mỡ hữu hiệu. (Ảnh st)
Đây là lý do tại sao các chuyên gia dinh dưỡng và các nhà khoa học luôn xếp bơ vào loại trái cây có tác dụng giảm cân trong thực đơn của những người ăn kiêng.
Ngoài ra, loại trái cây giảm cân này còn giúp cơ thể đào thải độc tố, ngăn ngừa hấp thụ các loại thực phẩm độc hại, gây nguy hại cho cơ thể. Một số nghiên cứu mới đây còn chỉ ra rằng, bơ có tác dụng ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển.
Chuối
Chuối là đặc sản của Việt Nam. Loại cây này được trồng ở khắp mọi nơi và rất giàu dinh dưỡng. Chuối dễ ăn, hương vị thơm ngon, chi phí thấp. Đặc biệt, chuối còn là trái cây giảm cân cực hiệu quả.
Để cơ thể được cung cấp đủ năng lượng và đánh bay mỡ thừa nhanh chóng, mỗi sáng, bạn ăn 1-2 quả chuối. (Ảnh viettropicalfruit)
Chuối là loại quả giàu tinh bột nhưng ít calo. Do đó, chúng sẽ ngăn cơ thể không hấp thu quá nhiều carb. Lượng Kali dồi dào trong chuối sẽ giúp mỡ bị đốt cháy nhanh chóng. Chuyển mỡ thành cơ săn chắc hơn. Chuối rất giàu chất xơ hòa tan, nhờ đó mà cơ thể tiêu hóa tốt hơn. Các chất dinh dưỡng được hấp thu trọn vẹn hơn giúp bạn ngăn ngừa cảm giác thèm ăn. Chuối tươi là dễ ăn nhất. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dùng chuối làm sinh tố, bánh chuối, chuối nướng để thực đơn đa dạng hơn.
Kiwi
Kiwi cũng là loại quả giúp kiểm soát cân nặng. (Ảnh amthuc365)
Kiwi có chứa hàm lượng nước cao, nhiều vitamin như: vitamin A, C, E, folate, chất xơ,… đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và hỗ trợ kiểm soát cân nặng hiệu quả. Các nghiên cứu cho thấy, bổ sung 1 quản Kiwi/ 1 ngày giúp ổn định lượng đường trong máu, giảm cholesterol, cải thiện sức khỏe hệ thống tiêu hóa, giảm cảm giác thèm ăn,…
Các loại rau củ có thể giúp giảm chứng mất trí nhớ
Một chuyên gia dinh dưỡng đã tiết lộ lượng rau chính xác nên hấp thụ vào cơ thể để giúp tránh chứng mất trí nhớ, đặc biệt ở tuổi già.
Cách thay đổi chế độ ăn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và ung thư
Theo một nghiên cứu, việc cắt giảm khoảng 1/3 lượng tiêu thụ thịt chế biến sẵn có thể giúp tránh được hơn 350.000 ca bệnh tiểu đường ở Mỹ trong vòng một thập kỷ.
Gặp 3 vấn đề sức khỏe do thói quen ăn hạt thay cơm
Thời gian gần đây, nhiều người chọn ăn các loại hạt với mong muốn giảm cân, bổ sung các chất dinh dưỡng. Thậm chí, không ít chị em phụ nữ còn ăn hạt thay cơm. Tuy nhiên, việc ăn quá nhiều các loại hạt có khả năng lợi bất cập hại.
5 loại thực phẩm tốt nhất nên ăn trước khi ngủ
Dưới đây là một số thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng nên ăn trước khi đi ngủ để có làn da sáng mịn và tinh thần sảng khoái cho ngày hôm sau.
Trẻ ăn kem có tốt không, nên cho ăn ở độ tuổi nào?
Kem là món ăn khoái khẩu của phần đông trẻ nhỏ trong mùa hè. Tuy nhiên, không phải trẻ ở độ tuổi nào cũng có thể ăn kem mỗi ngày.
Uống trà hay cà phê để tỉnh táo hơn?
Cà phê và trà là hai trong số những thức uống phổ biến nhất trên thế giới. Cả hai đều chứa caffein, chất chống oxy hóa và có thể giúp con người cảm thấy tràn đầy sinh lực.
5 chất không nên bổ sung nếu mắc hội chứng chuyển hóa
Chiết xuất trà xanh, mướp đắng hay crom... là những thực phẩm không có lợi cho người mắc hội chứng chuyển hóa.