Bài viết liên quan tới "nghề truyền thống":
“Giữ lửa” cho nghề truyền thống
Những ngày cận Tết, lò bánh tráng của chị Cao Thị Mỹ Dúng, ngụ ấp Thới Thuận A, xã Tân Thạnh, huyện Thới Lai, càng hoạt động sôi nổi. “Do nhu cầu khách hàng tăng cao trong dịp Tết, có khi lên đến 4.000-5.000 cái bánh/ngày, nên tôi cùng lực lượng nhân công bắt đầu một ngày làm việc từ lúc gà chưa gáy sáng” - chị Mỹ Dúng chia sẻ.
Đưa nghề truyền thống vào hoạt động du lịch
Thông qua hoạt động đang rất phổ biến là workshop, các đơn vị làm du lịch chuyển tải những câu chuyện văn hóa, làng nghề, ẩm thực bản địa đến du khách. Tại TP Cần Thơ, Mekong Silt Ecolodge (ấp Mỹ Nhơn, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền) được biết đến là đơn vị thường xuyên tổ chức workshop nghề truyền thống đến gần du khách.
Cà Mau mùa cá cơm
(NSMT) - Khai thác và chế biến cá cơm từ lâu đã được coi như một nghề truyền thống của người dân vùng miệt thứ Cà Mau mang lại nguồn thu nhập ổn định cho bà con địa phương.
Mắm mào gà đạt chuẩn 3 sao
Sau nhiều năm phát triển, từ một làng nghề truyền thống, đến nay, mắm cá mào gà tại ấp Mai Hoa, xã Nguyễn Huân, huyện Ðầm Dơi vinh dự trở thành sản phẩm OCOP chuẩn 3 sao của tỉnh.