Startup

Bánh phồng tôm Nguyên Trân - sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh của Sóc Trăng

Thứ tư, 27/04/2022, 08:58 AM

(NSMT) - Bánh phồng tôm cơ sở Nguyên Trân luôn được biết đến với hương vị thơm ngon, giòn xốp, ngọt tôm và không bị mềm dù để lâu sau khi chiên. Chinh phục được lượng khách hàng đông đảo trong 24 năm xuất hiện trên thị trường, đến năm 2021 bánh phồng tôm Nguyên Trân đã được cấp chứng nhận "sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh".

Bánh phồng tôm cơ sở Nguyên Trân chính là tâm huyết hơn 20 năm ròng của chị Châu Kiều Thùy Trang. Từ năm 2020 bánh phồng tôm Nguyên Trân đã đạt sản phẩm OCOP 3 sao của tỉnh Sóc Trăng, năm 2021 lại trở thành sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh. 

Ảnh: baosoctrang.org.vn

Ảnh: baosoctrang.org.vn

Chị Trang cho biết, chồng của chị là lái buôn các loại sản phẩm vùng miền như lạp xưởng, bánh phồng tôm,... nên chị cảm thấy yên tâm về đầu ra sản phẩm bánh phồng tôm, nếu tự sản xuất sẽ có lợi nhuận nhiều hơn và từ đó cơ sở sản xuất bánh phồng tôm ra đời.

Theo lời kể của chị Trang, ngoài sự hướng dẫn của những người quen về nguyên liệu làm bánh chị còn tự mày mò tìm hiểu để có thể tạo ra hương vị thơm ngon nhất, năm 1996 chị bắt đầu làm thử, khoảng 2 năm sau đó chị mới làm nhiều hơn để kinh doanh bán ra thị trường.

Sản phẩm bánh phồng tôm của chị ban đầu được đem đi ký gửi nhiều nơi để nhiều người biết đến, cũng vì thế mà thị trường rộng rãi hơn, kết hợp với chất lượng bánh mang lại đã tạo điều kiện cho công việc kinh doanh của chị tới thời điểm hiện tại.

Bánh phồng tôm Nguyên Trân với mẫu mã bắt mắt, đóng gói lịch sự thích hợp làm quà biếu (Ảnh: Internet)

Bánh phồng tôm Nguyên Trân với mẫu mã bắt mắt, đóng gói lịch sự thích hợp làm quà biếu (Ảnh: Internet)

Bánh phồng tôm cơ sở Nguyên Trân được cắt theo hình chữ nhật với màu trắng đẹp mắt và phần thịt tôm nằm nhiều ngoài rìa bánh. Được biết, để bánh có màu đẹp cần được phơi nắng đủ bởi vậy chị Trang thường thức dậy làm bánh từ rất sớm.

Ngoài ra, yếu tố quyết định vị ngon ngọt của bánh chính là tôm, đặc biệt, sử dụng tôm đất có thịt chắc và ngọt hơn.

"Dù cực vẫn nhưng cở sở vẫn mua tôm về tự lột vỏ chứ không khi nào mua tôm lột sẵn để đảm bảo đúng loại tôm. Hiện nay đã có nhiều trang thiết bị tân tiến nhưng cơ sở vẫn còn một số công đoạn làm thủ công nhất là phần tráng bánh, tráng bánh bằng tay sẽ giúp cho bề mặt bánh mịn và bóng hơn. Hơn nữa, một số trang thiết bị nơi sản xuất được thiết kế phù hợp nhu cầu sử dụng của cơ sở hơn khi mua ngoài, một số thiết bị khác chị cũng tự tìm mua để tiết kiệm chi phí.", chị Trang chia sẻ.

Cơ sở bánh phồng tôm của chị Trang đã giúp cho nhiều lao động phổ thông địa phương có được công việc ổn định tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội.

Chị Trang luôn nắm bắt nhu cầu và thị hiếu khách hàng để thay đổi từng ngày tạo nên chất lượng bánh phồng tôm ngày càng nâng cao. Bánh phồng tôm cơ sở Nguyên Trân được rất nhiều người ưa chuộng vì hương vị đặc trưng thơm ngon, giòn xốp lại ngọt vị tôm cùng với mẫu mã bắt mắt, thường được sử dụng trong các bữa tiệc hoặc mua làm quà biếu. 

Mộc An (T/H)  
Chàng trai khởi nghiệp với loài cây không lớn lên từ đất

Chàng trai khởi nghiệp với loài cây không lớn lên từ đất

Khu vườn trồng dứa Nam Mỹ và cây không khí của anh Nguyễn Phạm Minh Châu, 26 tuổi, ở Lộ Ngã Bát, đường Trương Vĩnh Nguyên, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, thu hút khách tham quan bởi màu sắc rực rỡ, tuyệt đẹp. Là kỹ sư xây dựng nhưng anh Châu lại chọn khởi nghiệp với những loài cây không lớn lên nhờ đất.

Học sinh Sóc Trăng sáng chế hệ thống cảnh báo và dò tìm người mắc kẹt trong đám cháy

Học sinh Sóc Trăng sáng chế hệ thống cảnh báo và dò tìm người mắc kẹt trong đám cháy

(NSMT) - Trước thực trạng đã có nhiều người thiệt mạng trong các vụ cháy ở các khu chung cư, một nhóm học sinh Sóc Trăng đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm cảnh báo và dò tìm người mắc kẹt trong các vụ cháy chung cư.

Cần Thơ: Quận Ninh Kiều tổ chức họp mặt kỷ niệm Ngày Quốc tế Hạnh phúc

Cần Thơ: Quận Ninh Kiều tổ chức họp mặt kỷ niệm Ngày Quốc tế Hạnh phúc

(NSMT) – Ngày 20/3, Phòng Văn hoá và Thông tin phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ, Nhà Văn hoá Thiếu nhi, Trung tâm VHTT & TT quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ tổ chức họp mặt kỷ niệm 11 năm Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 và tuyên dương những gia đình tiêu biểu trong xây dựng gia đình hạnh phúc.

Lợi thế khởi nghiệp của thanh niên nông thôn

Lợi thế khởi nghiệp của thanh niên nông thôn

Khởi nghiệp từ nguồn tài nguyên bản địa, tận dụng nền tảng công nghệ vào sản xuất, kinh doanh cùng sự hỗ trợ tận tình của chính quyền địa phương đã tạo “bệ phóng” cho nhiều dự án, sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên Đồng Tháp bay cao, vươn xa ra thị trường, được nhiều người biết đến.

Sóc Trăng: Thanh niên 8X khởi nghiệp thành công với dưa lưới, lãi gần 800 triệu đồng/năm

Sóc Trăng: Thanh niên 8X khởi nghiệp thành công với dưa lưới, lãi gần 800 triệu đồng/năm

(NSMT) - Tốt nghiệp chuyên ngành trồng trọt trường Đại học Cần Thơ, thanh niên 8X quê ở Sóc Trăng đầu quân cho một số công ty phân bón. Công việc khá ổn định thì bất ngờ “rẽ ngang” trở về quê với khát vọng làm giàu nơi “chùm khế ngọt” của mình và đã thành công với mô hình trồng dưa lưới, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Buffalo Team - Tiên phong gắn kết doanh nghiệp qua hoạt động teambuilding chuyên nghiệp

Buffalo Team - Tiên phong gắn kết doanh nghiệp qua hoạt động teambuilding chuyên nghiệp

(NSMT) - Buffalo Team là một trong những đội ngũ tiên phong trong việc xây dựng các hoạt động về teambuilding tại miền Tây trong những năm qua.

Bộ NN&PTNT cấp cho Bạc Liêu 130 tỷ đồng để đầu tư hạ tầng phát triển nghề làm muối

Bộ NN&PTNT cấp cho Bạc Liêu 130 tỷ đồng để đầu tư hạ tầng phát triển nghề làm muối

(NSMT) - Ngày 4/12, ông Phạm Văn Thiều – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chủ trì buổi họp mặt Cà phê Doanh nhân nhằm trao đổi, xử lý, tháo gỡ, khó khăn vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.