Công dụng tuyệt vời của bột đậu đỏ
(NSMT) - Bột đậu đỏ từ lâu đã là loại bột thật sự quen thuộc với tất cả mọi người, nhất là đối với chị em phụ nữ thì nó như một loại "thần dược" giúp đẹp da đẹp dáng an toàn. Tuy nhiên, bột đậu đỏ còn có nhiều công dụng tuyệt vời khác.
Khi bạn dùng bột đậu đỏ thường xuyên cơ thể sẽ có đầy đủ chất dinh dưỡng. Toàn bộ dưỡng chất trong đậu đỏ được hấp thụ hết. Từ đó mà bạn sẽ có cơ thể khỏe mạnh hơn nhiều. Đậu đỏ và các chế phẩm từ đậu đỏ được sử dụng để duy trì cân nặng, ổn định lượng đường trong cơ thể. Hơn hết nó sẽ tạo thành 1 lớp màng ngăn chặn việc hình thành các tế bào ung thư.
Có khả năng chống oxy hóa cao
Mặc dù nó rất rẻ tiền và dễ tìm thấy. Nhưng lượng chất chống oxy hóa trong đậu đỏ thì nhiều thực phẩm đắt tiền còn phải chạy dài. Chính vì thế mà nó có khả năng đẩy lùi lão hóa và kháng khuẩn hiệu quả.
Nâng cao sức khỏe hệ tiêu hóa
Đậu đỏ có hàm lượng chất xơ được đánh giá là cao. Tương đương với nhiều loại rau xanh khác. Chính vì thế sử dụng đậu đỏ là cách giúp bạn tiêu hóa dễ dàng hơn. Chưa hết nó còn giúp quá trình tiêu thụ thức ăn và hấp thụ các chất dinh dưỡng có trong thức ăn tốt hơn khi bạn không dùng.
Duy trì huyết áp ổn định
Công dụng này của đậu đỏ được khá nhiều người biết đến. Đậu đỏ sẽ giúp huyết áp cao từ từ hạ cho đến mức ổn định. Để có được điều này, tất cả là nhờ lượng Kali ở trong đậu đỏ đấy! Đối với mẹ bầu khong bị có tác dụng ổn đinh huyết áp. Mà nó còn giúp em bé khỏe mạnh, tránh được các dị tật bẩm sinh.
Cung cấp dưỡng chất cho cơ thể
Trong đậu đỏ cũng có vitamin C, nhờ lượng vitamin C này mà sẽ ngăn chặn sự hình thành các gốc tự do. Đây cũng là nguyên nhân gây ra các tác động xấu đến làn da cũng như sức khỏe. Ngoài vitamin C thì đậu đỏ còn có cả vitamin E, rồi các vitamin nhóm B. Chính vì thế nó sẽ giúp hệ miễn dịch của bạn được khỏe mạnh hơn rất nhiều. Thường xuyên dùng nước bột đậu đỏ còn làm bay các vết sậm màu trên da.
Giảm cân an toàn, hiệu quả
Vì hàm lượng chất xơ trong đậu đỏ cao nhưng lại không có calo. Nên khi bạn uống nước đậu đỏ, cơ thể sẽ không có xu hướng nạp thêm thức ăn nữa. Hơn nữa đậu đỏ trong cơ thể sẽ ngăn không cho đường chuyển hóa thành mỡ. Đồng thời sẽ kiểm soát lượng đường đó.
Hạ lượng cholesterol trong cơ thể
Trong đậu đỏ cũng có 1 lượng chất xơ không hòa tan. Các chất xơ này sẽ có nhiệm vụ hút nước và giữ muối mật lại. Chính vì thế mà cơ thể bạn sẽ tự sinh ra các hoạt động sản xuất muối mật để đủ cho cơ thể dùng. Cũng nhờ thế sẽ sử dụng nhiều cholesterol. Từ đó lượng cholesterol trong cơ thể cũng giảm đi.
Bảo vệ tim mạch khỏe mạnh
Công dụng này của đậu đỏ thì rất nổi tiếng rồi. Không chỉ đậu đỏ mà các cây họ đậu nữa. Các chất xơ hòa tan ở trong đậu đỏ sẽ giúp giảm lương lipid trong cơ thể. Từ đó mà giảm nguy cơ bị xơ vừa động mạch. Người nào bị máu nhiễm mỡ thì càng nên dùng đậu đỏ.
Ngừa ung thư
Các loại đậu luôn nổi tiếng trong việc ngừa ung thư và thừa cân. Cũng bởi vì trong đậu có nhiều chất xơ vô cùng. Như chính các loại rau xanh vậy. Vì thế đậu hay các loại bột đậu sẽ ngăn ung thư hiệu quả. Nhất là ung thư trực tràng và ung thư vú ở phụ nữ.
Ổn định đường huyết
Trong đậu đỏ cũng có carbohydrate. Thậm chí lượng carbohydrate cũng cao cơ. Lên đến 40g. Tuy nhiên nó không giống như carbohydrate trong đồ ngọt hay thức ăn nhanh. Lượng carbohydrate chứa nhiều chất xơ nên rất tốt cho cơ thể. Lượng carbohydrate sẽ được cơ thể từ từ hấp thụ thay vì tiêu thụ ồ ạt như các loại carbohydrate khác. Cũng chính nhờ có chế này nên đậu đỏ mới được dùng để duy trì độ ổn định lượng đường trong cơ thể.
Mà chính nhờ việc tiêu thụ 1 cách từ từ như thế nên cơ thể bạn luôn có năng lượng dự trữ. Kể cả khi bạn làm việc dài, liên tục thì cũng không thấy mệt mỏi chút nào. Mà không mệt không đói thì bạn sẽ không thèm ăn nữa. Đó là lý do vì sao bạn thấy dùng đồ ăn nhanh rất mau đói đúng không?
Món ăn dặm tuyệt vời cho bé
Khi bé bắt đầu ăn dặm bạn có thể lấy bột đậu đỏ nấu cùng nước hầm xương. Vừa đủ dưỡng chất lại giúp bé tiêu hóa dễ dàng.
Các loại rau củ có thể giúp giảm chứng mất trí nhớ
Một chuyên gia dinh dưỡng đã tiết lộ lượng rau chính xác nên hấp thụ vào cơ thể để giúp tránh chứng mất trí nhớ, đặc biệt ở tuổi già.
Cách thay đổi chế độ ăn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và ung thư
Theo một nghiên cứu, việc cắt giảm khoảng 1/3 lượng tiêu thụ thịt chế biến sẵn có thể giúp tránh được hơn 350.000 ca bệnh tiểu đường ở Mỹ trong vòng một thập kỷ.
Gặp 3 vấn đề sức khỏe do thói quen ăn hạt thay cơm
Thời gian gần đây, nhiều người chọn ăn các loại hạt với mong muốn giảm cân, bổ sung các chất dinh dưỡng. Thậm chí, không ít chị em phụ nữ còn ăn hạt thay cơm. Tuy nhiên, việc ăn quá nhiều các loại hạt có khả năng lợi bất cập hại.
5 loại thực phẩm tốt nhất nên ăn trước khi ngủ
Dưới đây là một số thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng nên ăn trước khi đi ngủ để có làn da sáng mịn và tinh thần sảng khoái cho ngày hôm sau.
Trẻ ăn kem có tốt không, nên cho ăn ở độ tuổi nào?
Kem là món ăn khoái khẩu của phần đông trẻ nhỏ trong mùa hè. Tuy nhiên, không phải trẻ ở độ tuổi nào cũng có thể ăn kem mỗi ngày.
Uống trà hay cà phê để tỉnh táo hơn?
Cà phê và trà là hai trong số những thức uống phổ biến nhất trên thế giới. Cả hai đều chứa caffein, chất chống oxy hóa và có thể giúp con người cảm thấy tràn đầy sinh lực.
5 chất không nên bổ sung nếu mắc hội chứng chuyển hóa
Chiết xuất trà xanh, mướp đắng hay crom... là những thực phẩm không có lợi cho người mắc hội chứng chuyển hóa.