Lễ hội văn hóa ẩm thực với 1.000 món ngon xưa và nay
(NSMT) – “Lễ hội văn hóa ẩm thực 1.000 món ngon xưa và nay” do Làng du lịch sinh thái Ông Đề (xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, Cần Thơ) tổ chức đang trong giai đoạn nước rút chuẩn bị chào đón du khách từ nhiều nơi đến tham quan và thưởng thức.
Không gian ẩm thực với nhiều hoạt động nổi bật
“Lễ hội văn hóa ẩm thực 1.000 món ngon xưa và nay” được tổ chức từ ngày 22/10 đến ngày 27/10/2022 tại Làng du lịch sinh thái Ông Đề với quy mô hơn 110 gian hàng ẩm thực của tất cả các vùng, miền đất nước dự kiến sẽ giới thiệu đến du khách khoảng 1.000 món ăn ngon và đặc sắc.
Ngoài ra trong khuôn khổ lễ hội còn diễn ra cuộc thi: Trang trí gian hàng đẹp với tổng giải thưởng gần 30 triệu đồng.
Bên cạnh đó, suốt 6 ngày hội diễn ra sẽ có những chương trình đặc sắc của các band nhạc hàng đầu thành phố Cần Thơ hiện nay; chương trình biểu diễn võ thuật vô cùng đặc sắc; chương trình lô tô Ông Đề vui nhộn.... phục vụ du khách. Đồng thời, khi đến tham quan ngày hội, du khách còn được trải nghiệm các trò chơi dân gian hấp dẫn, check-in phim trường, thưởng thức các món ăn đặc sản...
Đặc biệt, các cá nhân, đơn vị, nghệ nhân khi tham gia sẽ được Ban Tổ chức hỗ trợ toàn bộ (miễn phí) về cơ sở vật chất như: sân bãi, khuôn viên gian hàng, âm thanh, ánh sáng, điện nước…; được hưởng trọn doanh thu từ gian hàng của mình. Sau khi kết thúc lễ hội, mỗi gian hàng còn được nhận 01 triệu đồng chi phí tàu, xe.
Không những mang đến những món ăn ngon cho du khách mà lễ hội còn hưởng ứng chủ trương kích cầu du lịch
“Lễ hội văn hóa ẩm thực 1.000 món ngon xưa và nay” được tổ chức với mục đích tập hợp, giới thiệu đến với du khách những món ăn ngon từ 3 miền đất nước được quy tụ về đây. Qua đó góp phần bảo tồn và tôn vinh những nét độc đáo của ẩm thực Việt, giúp thế hệ trẻ hiểu hơn về truyền thống văn hóa dân tộc.
Lễ hội không chỉ là nơi tập hợp các món ăn ngon từ mọi miền đất nước, mà còn là nơi hội tụ của tinh hoa ẩm thực xưa và nay, sự giao thoa giữa truyền thống và đương đại. Với dự đoán thu hút hàng chục nghìn lượt du khách, lễ hội sẽ tạo cơ hội cho các khách sạn, nhà hàng, các quán ăn, cơ sở cung cấp đặc sản ẩm thực giới thiệu nhiều món ẩm thực đặc sắc, góp phần kích cầu du lịch. Đặc biệt là trong giai đoạn hồi phục và phát triển du lịch trong trạng thái bình thường mới.
Theo doanh nhân Lê Hải Phúc - Chủ tịch HĐTV Công ty Dấu Ấn Việt (đơn vị chủ quản Làng du lịch sinh thái Ông Đề) cho biết: “Vùng đất Cần Thơ “Gạo trắng nước trong” được cả nước biết đến là thủ phủ của miền Tây với nền ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng. Trên bản đồ du lịch Việt Nam, một trong những nét đặc trưng nổi tiếng về miền Tây đó là về con người, về ẩm thực và về văn hóa lúa nước. Trong số đó, ẩm thực là một trong những điều kiện thiết yếu để hình thành nên một tour du lịch và cũng là yếu tố hàng đầu thu hút khách tham quan của từng tuyến, điểm du lịch khác nhau trên địa bàn cả nước.
Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, nền kinh tế nói chung và kinh tế du lịch nói riêng đang dần phục hồi và phát triển mạnh mẽ, thì ẩm thực lại là sản phẩm mấu chốt, không thể thiếu trong nhu cầu du lịch hiện nay của hầu hết du khách khi tham quan, nhất là đối với du khách nước ngoài và du khách đến từ các vùng miền khác của nước ta.
Trong bối cảnh ngành du lịch vừa bị ảnh hưởng nặng nề do Covid-19, “Lễ hội văn hóa ẩm thực 1.000 món ngon xưa và nay” như một lời tri ân khách hàng đồng thời thể hiện trách nhiệm xã hội trong việc hưởng ứng chủ trương từng bước phục hồi và phát triển du lịch trong tình hình mới của thành phố Cần Thơ”.
Sắp diễn ra Tuần lễ Du lịch - Thương mại TP HCM và ĐBSCL tại TP Cần Thơ năm 2024
(NSMT) - Tuần lễ Du lịch - Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng bằng Sông Cửu Long tại TP Cần Thơ năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 29/11 đến ngày 02/12/2024. Các hoạt động diễn ra tập trung tại quận Ninh Kiều, quận Cái Răng và các địa phương lân cận TP Cần Thơ.
Mộc mạc vị cốm Trung Thạnh
Xã Trung Thạnh, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ từ lâu nổi tiếng với nghề làm cốm nổ, mang hương vị mộc mạc, bình dị. Gia đình cô Âu Thị Thu Hồng, chủ lò cốm Minh Tứ ở ấp Thạnh Lợi, là một trong những hộ đã gắn bó với nghề làm cốm nổ hơn 30 năm qua. Không chỉ lưu giữ nếp quê qua món bánh dân dã, nghề làm cốm mang đến cho gia đình cô Hồng nguồn thu nhập ổn định.
102 món ăn chế biến từ tàu hũ ky Mỹ Hòa xác lập kỷ lục Việt Nam
(NSMT) – Ngày 17/11, Uỷ ban Nhân dân Thị xã Bình Minh phối hợp Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch cùng Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Vĩnh Long tổ chức Liên hoan ẩm thực món ngon vùng miền và Hội thi ẩm thực, sự kiện chế biến và công diễn xác lập kỷ lục Việt Nam 102 món ăn từ tàu hũ ky và dùng kèm tàu hũ ky đầu tiên tại Việt Nam.
Vĩnh Long khai trương tuyến phố đi bộ tại dự án của T&T Group
UBND tỉnh Vĩnh Long đã chính thức khai trương và đưa vào hoạt động tuyến phố đi bộ thành phố Vĩnh Long tại dự án Khu dân cư Phước Thọ (do Công ty T&T Land Phước Thọ, thành viên của Tập đoàn T&T Group phát triển) để phục vụ Festival Gạch gốm đỏ - Kinh tế xanh tỉnh Vĩnh Long lần 1 năm 2024.
Kết nối giao thương sản phẩm xuất khẩu, OCOP và đặc sản Cà Mau
(NSMT) - Sáng 15/11, Bộ công thương phối hợp với UBND tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị kết nối xúc tiến thương mại sản phẩm nông, thủy sản tỉnh Cà Mau năm 2024 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh.
Nhọc nhằn nghề ủi hà, thôn ở quần đảo Nam Du
Dẫu biết “Một lần là tởn tới già/Ðừng đi nước mặn mà hà ăn chân”, nhưng những người làm nghề ủi hà, thôn ở hai xã Nam Du và xã An Sơn (huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang) không thể không đi, vì đây là nghề mưu sinh giúp họ có thu nhập hằng ngày để lo cho gia đình.
Về Thới Tân, nghe chuyện cô Nga mần mắm
Ðến xã Thới Tân, huyện Thới Lai, hỏi Hiệu mắm Kim Nga hầu như ai cũng biết. Hương vị mặn mòi của mắm cá đồng từ bàn tay vén khéo của phụ nữ Thới Tân đã làm nên đặc sản trứ danh.