Bài viết liên quan tới "món ăn đậm chất miền Tây":
Càng còng cũng bán nữa sao?
Đời người luôn có những khoảnh khắc riêng để cho ta hoài niệm về một miền quê trong trẻo đầy ắp gió và bao la tình yêu thương. Những kỷ niệm chắp vá nằm trong ngổn ngang tiềm thức nối đuôi nhau lần mò trở lại. Tâm trạng cứ thấp thỏm, chập chờn thương nhớ. Bây giờ không biết món càng còng còn ai bán nữa không?
Món lạ miền Tây: Bánh canh cua đồng
(NSMT)- Nói về độ đa dạng của ẩm thực miền Tây thật có lẽ không có đủ lời văn để có thể diễn tả hết được, từ những món bánh dân gian tới những món ăn dân dã hàng ngày giống như món bánh canh chẳng hạn. Cùng là bánh canh nhưng nếu không nói rõ sẽ nhầm ngay vì có cả bánh canh mặn và bánh canh ngọt, ở miền Tây nói về bánh canh mặn thid chắc hẳn không ai có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của món bánh canh cua đồng bột xắt.
Chuyện quê: Săn cá trê
Ngày ấy, khi đất nước còn chiến tranh hay những năm đầu sau ngày giải phóng, các tỉnh ở ĐBSCL như Vĩnh Long chủ yếu còn cấy lúa mùa. Khi trời mưa xuống các cánh đồng đều mênh mông nước.