Bài viết liên quan tới "Tình quê":
Đồng Tháp: Thoát nghèo nhờ mô hình nuôi ốc
(NSMT) - Ốc "gác bếp" từ lâu đã trở thành món ăn dân dã của người dân miền Tây vào mùa nước nổi. Loài ốc được đem đi gác bếp đa phần là ốc lác bởi nó có vị ngọt, dai giòn và rất thơm. Khi dùng không hết, ông bà ta sẽ đem treo trên gian bếp với một ít rơm ủ trong giỏ. Nhận thấy được tìm năng của mô hình này, anh Lê Hồng Lâm và vợ là chị Trương Thị Hồng Phấm - ngụ tại Đồng Tháp đã quyết định khởi nghiệp và thu về kết quả ngoài mong đợi.
Tình quê
Hồi xưa, thấy má làm bánh trang trải cuộc sống, cực khổ hết xiết, chị Khưu Thanh Kiều Em (sinh năm 1977, ngụ xã Thoại Giang, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) không muốn theo nghề. Nhưng cuộc sống lận đận, cộng với cái tánh hay làm, 5 năm trước, rốt cuộc chị vẫn đeo mang công việc này. Theo nghề muộn, chị tạo khác biệt cho mình, bằng cách nhất quyết giữ lại tình quê trong từng chiếc bánh.