Ăn gì

Về Cần Thơ, trải nghiệm làm hủ tiếu "mỗi sợi mỗi màu"

Chủ nhật, 24/07/2022, 12:18 PM

Lò hủ tiếu Sáu Hoài ở rạch Rau Răm, đường Lộ Vòng Cung, phường An Bình, quận Ninh Kiều, từ lâu đã nổi tiếng với món pizza hủ tiếu, được du khách rất yêu thích. Thời gian gần đây, để đa dạng sản phẩm phục vụ khách du lịch, ông Sáu Hoài nghĩ ra việc tạo màu cho hủ tiếu bằng nguyên liệu “cây nhà lá vườn”. Thay vì những sợi hủ tiếu trắng ngà như truyền thống, lò hủ tiếu Sáu Hoài làm nên “hủ tiếu sắc màu”, nhìn thôi đã thèm, thu hút rất đông du khách trải nghiệm.

Những sợi hủ tiếu được tạo màu từ rau củ, cây lá thiên nhiên, hoàn toàn không sử dụng phẩm màu, hóa chất. Màu cam từ trái gấc, màu xanh tím từ hoa đậu biếc, màu xanh từ lá dứa, màu tím của lá cẩm, màu hồng tía từ củ dền... làm cho những sợi hủ tiếu thêm ngon và hấp dẫn.

Những sợi hủ tiếu được tạo màu từ rau củ, cây lá thiên nhiên, hoàn toàn không sử dụng phẩm màu, hóa chất. Màu cam từ trái gấc, màu xanh tím từ hoa đậu biếc, màu xanh từ lá dứa, màu tím của lá cẩm, màu hồng tía từ củ dền... làm cho những sợi hủ tiếu thêm ngon và hấp dẫn.

Theo ông Sáu Hoài, để hủ tiếu ngon thì khâu chọn gạo và pha chế bột là rất quan trọng, đòi hỏi bí quyết nghề nghiệp riêng, được ông tích lũy suốt thời gian dài.

Theo ông Sáu Hoài, để hủ tiếu ngon thì khâu chọn gạo và pha chế bột là rất quan trọng, đòi hỏi bí quyết nghề nghiệp riêng, được ông tích lũy suốt thời gian dài.

Canh lửa đều để tráng bánh cho ngon cũng là một bí quyết. Lò chụm bằng trấu là chọn lựa của lò hủ tiếu này.

Canh lửa đều để tráng bánh cho ngon cũng là một bí quyết. Lò chụm bằng trấu là chọn lựa của lò hủ tiếu này.

Du khách trải nghiệm tráng bánh và lấy ra để lên liếp phơi.

Du khách trải nghiệm tráng bánh và lấy ra để lên liếp phơi.

Phơi bánh sao cho miếng bánh không khô quá, cũng không mềm quá, lại là một bí quyết “nhà nghề”.

Phơi bánh sao cho miếng bánh không khô quá, cũng không mềm quá, lại là một bí quyết “nhà nghề”.

Du khách thích thú với khoảnh sân phơi bánh hủ tiếu đầy sắc màu.

Du khách thích thú với khoảnh sân phơi bánh hủ tiếu đầy sắc màu.

Và hào hứng trải nghiệm xắt sợi hủ tiếu.

Và hào hứng trải nghiệm xắt sợi hủ tiếu.

Vui mừng với nắm hủ tiếu vừa tự tay xắt được và “khoe” với bạn bè.

Vui mừng với nắm hủ tiếu vừa tự tay xắt được và “khoe” với bạn bè.

Ông Sáu Hoài giới thiệu với du khách về sản phẩm độc đáo nay. Đó cũng là sản phẩm từ tài hoa, sáng tạo và tình yêu nghề của gia đình, sau thành công của món pizza hủ tiếu.

Ông Sáu Hoài giới thiệu với du khách về sản phẩm độc đáo nay. Đó cũng là sản phẩm từ tài hoa, sáng tạo và tình yêu nghề của gia đình, sau thành công của món pizza hủ tiếu.

“Hủ tiếu ngũ sắc” của lò Sáu Hoài hòa trộn vào nhau, làm nên tô hủ tiếu sắc màu bắt mắt, hấp dẫn, khiến du khách ăn một lần nhớ mãi. Ảnh: NGUYỄN TÍN

“Hủ tiếu ngũ sắc” của lò Sáu Hoài hòa trộn vào nhau, làm nên tô hủ tiếu sắc màu bắt mắt, hấp dẫn, khiến du khách ăn một lần nhớ mãi. Ảnh: NGUYỄN TÍN

Theo Đăng Huỳnh / Báo Cần Thơ

Xem bài viết gốc tại đây

Sắc màu bánh phồng tôm

Sắc màu bánh phồng tôm

Vùng đất Cà Mau được thiên nhiên ưu đãi nhiều loại tôm ngon như: tôm đất, tôm sú, tôm bạc... Từ con tôm nguyên liệu, ngoài chế biến các món ăn, người dân Cà Mau còn sáng tạo ra món đặc sản bánh phồng tôm được ưa chuộng, nổi tiếng khắp nơi.

Nhà hàng Saravan Sheraton Cần Thơ: Nơi giao thoa của món ăn đậm đà bản sắc ẩm thực Đông Dương

Nhà hàng Saravan Sheraton Cần Thơ: Nơi giao thoa của món ăn đậm đà bản sắc ẩm thực Đông Dương

(NSMT) – Khách sạn Sheraton Cần Thơ vừa đánh dấu cột mốc quan trọng khi chính thức ra mắt Nhà hàng Saravan, mang đến thực khách trải nghiệm ẩm thực Đông Dương độc đáo với các món ăn mang đậm bản sắc Việt Khmer - Thái Lan - Việt Nam.

Cần Thơ, “món ngon mùi nhớ” khi đêm về...

Cần Thơ, “món ngon mùi nhớ” khi đêm về...

Cần Thơ đêm về, khi những ánh đèn rực rỡ lung linh phố thị, cũng là lúc nhiều điểm bán thức ăn ngon dọn hàng đón khách. Những xe bánh mì đơn sơ, gánh tàu hủ nóng hổi… không bảng hiệu, ven đường, nhưng lại là điểm đến “món ngon mùi nhớ”.

Có gì bên trong quán bún chả giò Tiều thâm niên hơn 40 năm tại Cần Thơ?

Có gì bên trong quán bún chả giò Tiều thâm niên hơn 40 năm tại Cần Thơ?

(NSMT) - Nép mình cạnh con hẻm 14 Bà Huyện Thanh Quan, một quán bún có tuổi đời hơn 40 năm được người dân địa phương ưu ái đặt cho cái tên "Bún xào Cách Mạng Tháng Tám" đã dần trở nên thân thuộc với người Cần Thơ hơn bao giờ hết. Tại đây nổi tiếng với các món bún xào, bún chả giò Tiều, bún cà ri vịt, bánh mì xíu mại trứng,...

Đại tiệc Easter Buffet Brunch lần đầu xuất hiện tại Cần Thơ

Đại tiệc Easter Buffet Brunch lần đầu xuất hiện tại Cần Thơ

(NSMT) - Brunch (sự kết hợp giữa breakfast và lunch, dùng để chỉ bữa ăn giữa bữa sáng và bữa trưa) bắt đầu du nhập vài năm gần đây và trở nên phổ biến đối với người Việt. Thói quen này được ưa chuộng bởi sự thảnh thơi cho những ngày cuối tuần nghỉ ngơi. Đại tiệc Easter Buffet Brunch lần đầu xuất hiện tại Nhà hàng Mekong - Sheraton Cần Thơ hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn và gia đình một ngày ấm áp nhân dịp lễ Phục sinh năm 2024.

Về Cà Mau thưởng thức khô cá đù

Về Cà Mau thưởng thức khô cá đù

Cá lù đù (còn gọi là cá đù), đặc sản của ngư dân vùng ven biển Ðông - Tây Cà Mau, là món ăn rất gần gũi với bữa cơm thường nhật của người dân ven biển. Và giờ đây, khô cá đù Cà Mau đã trở thành món đặc sản nổi tiếng miền Tây Nam Bộ.

Thực dưỡng chay Padme Hum:

Thực dưỡng chay Padme Hum: "Khoẻ lành" thân - tâm - trí

(NSMT) - Không chỉ chăm chút về không gian thoáng mát, yên tĩnh mà quán thực dưỡng chay Padme Hum tọa lạc trên đường Nguyễn Văn Cừ, phường An Hoà, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ còn tâm huyết mang đến cho thực khách những món chay thực dưỡng "nâng cao sức khỏe, lành mạnh tinh thần" thuận tự nhiên được chế biến từ các nguyên liệu organic tốt cho sức khoẻ.