Ăn gì

Về Cần Thơ, trải nghiệm làm hủ tiếu "mỗi sợi mỗi màu"

Chủ nhật, 24/07/2022, 12:18 PM

Lò hủ tiếu Sáu Hoài ở rạch Rau Răm, đường Lộ Vòng Cung, phường An Bình, quận Ninh Kiều, từ lâu đã nổi tiếng với món pizza hủ tiếu, được du khách rất yêu thích. Thời gian gần đây, để đa dạng sản phẩm phục vụ khách du lịch, ông Sáu Hoài nghĩ ra việc tạo màu cho hủ tiếu bằng nguyên liệu “cây nhà lá vườn”. Thay vì những sợi hủ tiếu trắng ngà như truyền thống, lò hủ tiếu Sáu Hoài làm nên “hủ tiếu sắc màu”, nhìn thôi đã thèm, thu hút rất đông du khách trải nghiệm.

Những sợi hủ tiếu được tạo màu từ rau củ, cây lá thiên nhiên, hoàn toàn không sử dụng phẩm màu, hóa chất. Màu cam từ trái gấc, màu xanh tím từ hoa đậu biếc, màu xanh từ lá dứa, màu tím của lá cẩm, màu hồng tía từ củ dền... làm cho những sợi hủ tiếu thêm ngon và hấp dẫn.

Những sợi hủ tiếu được tạo màu từ rau củ, cây lá thiên nhiên, hoàn toàn không sử dụng phẩm màu, hóa chất. Màu cam từ trái gấc, màu xanh tím từ hoa đậu biếc, màu xanh từ lá dứa, màu tím của lá cẩm, màu hồng tía từ củ dền... làm cho những sợi hủ tiếu thêm ngon và hấp dẫn.

Theo ông Sáu Hoài, để hủ tiếu ngon thì khâu chọn gạo và pha chế bột là rất quan trọng, đòi hỏi bí quyết nghề nghiệp riêng, được ông tích lũy suốt thời gian dài.

Theo ông Sáu Hoài, để hủ tiếu ngon thì khâu chọn gạo và pha chế bột là rất quan trọng, đòi hỏi bí quyết nghề nghiệp riêng, được ông tích lũy suốt thời gian dài.

Canh lửa đều để tráng bánh cho ngon cũng là một bí quyết. Lò chụm bằng trấu là chọn lựa của lò hủ tiếu này.

Canh lửa đều để tráng bánh cho ngon cũng là một bí quyết. Lò chụm bằng trấu là chọn lựa của lò hủ tiếu này.

Du khách trải nghiệm tráng bánh và lấy ra để lên liếp phơi.

Du khách trải nghiệm tráng bánh và lấy ra để lên liếp phơi.

Phơi bánh sao cho miếng bánh không khô quá, cũng không mềm quá, lại là một bí quyết “nhà nghề”.

Phơi bánh sao cho miếng bánh không khô quá, cũng không mềm quá, lại là một bí quyết “nhà nghề”.

Du khách thích thú với khoảnh sân phơi bánh hủ tiếu đầy sắc màu.

Du khách thích thú với khoảnh sân phơi bánh hủ tiếu đầy sắc màu.

Và hào hứng trải nghiệm xắt sợi hủ tiếu.

Và hào hứng trải nghiệm xắt sợi hủ tiếu.

Vui mừng với nắm hủ tiếu vừa tự tay xắt được và “khoe” với bạn bè.

Vui mừng với nắm hủ tiếu vừa tự tay xắt được và “khoe” với bạn bè.

Ông Sáu Hoài giới thiệu với du khách về sản phẩm độc đáo nay. Đó cũng là sản phẩm từ tài hoa, sáng tạo và tình yêu nghề của gia đình, sau thành công của món pizza hủ tiếu.

Ông Sáu Hoài giới thiệu với du khách về sản phẩm độc đáo nay. Đó cũng là sản phẩm từ tài hoa, sáng tạo và tình yêu nghề của gia đình, sau thành công của món pizza hủ tiếu.

“Hủ tiếu ngũ sắc” của lò Sáu Hoài hòa trộn vào nhau, làm nên tô hủ tiếu sắc màu bắt mắt, hấp dẫn, khiến du khách ăn một lần nhớ mãi. Ảnh: NGUYỄN TÍN

“Hủ tiếu ngũ sắc” của lò Sáu Hoài hòa trộn vào nhau, làm nên tô hủ tiếu sắc màu bắt mắt, hấp dẫn, khiến du khách ăn một lần nhớ mãi. Ảnh: NGUYỄN TÍN

Theo Đăng Huỳnh / Báo Cần Thơ

Xem bài viết gốc tại đây

102 món ăn chế biến từ tàu hũ ky Mỹ Hòa xác lập kỷ lục Việt Nam

102 món ăn chế biến từ tàu hũ ky Mỹ Hòa xác lập kỷ lục Việt Nam

(NSMT) – Ngày 17/11, Uỷ ban Nhân dân Thị xã Bình Minh phối hợp Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch cùng Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Vĩnh Long tổ chức Liên hoan ẩm thực món ngon vùng miền và Hội thi ẩm thực, sự kiện chế biến và công diễn xác lập kỷ lục Việt Nam 102 món ăn từ tàu hũ ky và dùng kèm tàu hũ ky đầu tiên tại Việt Nam.

Về Thới Tân, nghe chuyện cô Nga mần mắm

Về Thới Tân, nghe chuyện cô Nga mần mắm

Ðến xã Thới Tân, huyện Thới Lai, hỏi Hiệu mắm Kim Nga hầu như ai cũng biết. Hương vị mặn mòi của mắm cá đồng từ bàn tay vén khéo của phụ nữ Thới Tân đã làm nên đặc sản trứ danh.

Độc đáo bánh bò da lợn

Độc đáo bánh bò da lợn

Nam Bộ có hàng trăm loại bánh dân gian được làm từ những nguyên vật liệu sẵn có, thể hiện tài khéo, sáng tạo của cư dân nơi đây. Một ví dụ là bánh bò da lợn đa sắc của chị Nguyễn Thị Tha (khu vực Bình Lợi, phường Trường Lạc, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) được yêu thích bởi hương vị và sự kết hợp độc đáo giữa hai loại: bánh bò và bánh da lợn.

Mùa cá bống sao

Mùa cá bống sao

Nhà tôi ngày xưa nằm cạnh mé sông khu rừng ngập mặn. Tuổi thơ tôi gắn bó với sông nước bùn lầy đầy ắp kỷ niệm, những món ăn từ thiên nhiên ban tặng đã thổi hồn quê vào trong tôi thấm đẫm yêu thương. Mưa... mưa đưa tôi miên man nhớ về khung trời 40 năm trước với mùa cá bống sao.

Về miền Tây ăn bông điên điển

Về miền Tây ăn bông điên điển

Cứ đến mùa nước nổi, bông điên điển trở thành đặc sản trong các món ngon dân dã của người miền Tây. Mùa này, khi đến miền Tây, du khách có thể thưởng thức đa dạng các món ăn có bông điên điển, từ gỏi, xào, canh, bún đến lẩu.

Cúng rằm tháng 7 năm 2024 vào ngày nào đẹp nhất?

Cúng rằm tháng 7 năm 2024 vào ngày nào đẹp nhất?

Rằm tháng 7 năm 2024 vào chủ nhật, ngày 18/8 dương lịch. Theo quan niệm dân gian, lễ cúng rằm tháng 7 âm lịch có thể diễn ra từ mùng 2 đến trước 12h ngày 15/7 âm lịch.

Đánh thức “người tình” L’amant Coffee sau 34 năm ngủ yên

Đánh thức “người tình” L’amant Coffee sau 34 năm ngủ yên

(NSMT) - Tọa lạc tại 390H đường Trần Nam Phú, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, L’amant Coffee 1975 hứa hẹn sẽ là không gian tuyệt vời cho những câu chuyện phiếm giữa lòng “Paris thu nhỏ”.