Ăn gì

Có gì bên trong quán bún chả giò Tiều thâm niên hơn 40 năm tại Cần Thơ?

Thứ năm, 04/04/2024, 08:33 AM

(NSMT) - Nép mình cạnh con hẻm 14 Bà Huyện Thanh Quan, một quán bún có tuổi đời hơn 40 năm được người dân địa phương ưu ái đặt cho cái tên "Bún xào Cách Mạng Tháng Tám" đã dần trở nên thân thuộc với người Cần Thơ hơn bao giờ hết. Tại đây nổi tiếng với các món bún xào, bún chả giò Tiều, bún cà ri vịt, bánh mì xíu mại trứng,...

Sở dĩ gọi là Bún xào Cách Mạng Tháng Tám là vì trước đây, quán mở trước đường CMT8, về sau dời về 14 Bà Huyện Thanh Quan, phường Thới Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, hoạt động từ 2 giờ 30 sáng - 11 giờ trưa mỗi ngày.

Sở dĩ gọi là Bún xào Cách Mạng Tháng Tám là vì trước đây, quán mở trước đường CMT8, về sau dời về 14 Bà Huyện Thanh Quan, phường Thới Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, hoạt động từ 2 giờ 30 sáng - 11 giờ trưa mỗi ngày.

Chân dung bà Thy Thị Lúi (Bà ba Lúi, 73 tuổi) - chủ quán bún xào, bún chả giò Tiều có thâm niên hơn 40 năm.

Chân dung bà Thy Thị Lúi (Bà ba Lúi, 73 tuổi) - chủ quán bún xào, bún chả giò Tiều có thâm niên hơn 40 năm.

Chả giò Tiều (hay còn gọi là chả giò Triều Châu) - món ăn cực phẩm của một bộ phận người Hoa xuất xứ từ Triều Châu, Trung Quốc. Tô bún chả giò tại quán bà ba có giá 30.000 đồng, ăn kèm với nước mắm chua ngọt nhà làm, mang lại cho thực khách nhiều trải nghiệm thú vị ngay lần đầu thưởng thức.

Chả giò Tiều (hay còn gọi là chả giò Triều Châu) - món ăn cực phẩm của một bộ phận người Hoa xuất xứ từ Triều Châu, Trung Quốc. Tô bún chả giò tại quán bà ba có giá 30.000 đồng, ăn kèm với nước mắm chua ngọt nhà làm, mang lại cho thực khách nhiều trải nghiệm thú vị ngay lần đầu thưởng thức.

Mỗi phần chả thêm 3 cục, giá chỉ 10.000 đồng.

Mỗi phần chả thêm 3 cục, giá chỉ 10.000 đồng.

Ngoài ra, bà ba còn đóng gói nữa kí để khách mua về dùng dần.

Ngoài ra, bà ba còn đóng gói nữa kí để khách mua về dùng dần.

Bên cạnh món bún xào, bún chả giò, tại quán bà ba Lúi còn nổi tiếng với món cà ri vịt tiềm đặc trưng với góc đùi to chiếm gần phân nữa tô bún.

Bên cạnh món bún xào, bún chả giò, tại quán bà ba Lúi còn nổi tiếng với món cà ri vịt tiềm đặc trưng với góc đùi to chiếm gần phân nữa tô bún.

Vịt tại quán bà ba được chế biến kỹ càng, sạch sẽ và trưng bày đẹp mắt.

Vịt tại quán bà ba được chế biến kỹ càng, sạch sẽ và trưng bày đẹp mắt.

Món bánh mì xíu mại trứng cũng rất được thực khách ưa thích tại quán bà ba. Mỗi phần có giá 30.000 đồng, gồm 2 trứng, 2 viên xíu mại và bánh mì ăn kèm.

Món bánh mì xíu mại trứng cũng rất được thực khách ưa thích tại quán bà ba. Mỗi phần có giá 30.000 đồng, gồm 2 trứng, 2 viên xíu mại và bánh mì ăn kèm.

Viên xíu mại to, mềm xốp, có độ béo nhất định của mỡ heo xay nhuyễn, hòa quyện cùng nước sốt chua ngọt, mang đến cho thực khách bữa ăn sáng tròn vị dinh dưỡng.

Viên xíu mại to, mềm xốp, có độ béo nhất định của mỡ heo xay nhuyễn, hòa quyện cùng nước sốt chua ngọt, mang đến cho thực khách bữa ăn sáng tròn vị dinh dưỡng.

Hơn 40 năm giữ lửa cho món chả giò gia truyền, bà ba giờ đây rất đổi tự hào vì quán nhỏ của mình có một món ăn được nhiều người yêu thích và có được lượng khách trung thành thường xuyên ghé quán để ủng hộ.

Hơn 40 năm giữ lửa cho món chả giò gia truyền, bà ba giờ đây rất đổi tự hào vì quán nhỏ của mình có một món ăn được nhiều người yêu thích và có được lượng khách trung thành thường xuyên ghé quán để ủng hộ.

Phùng Thảo  
Nhà hàng Saravan Sheraton Cần Thơ: Nơi giao thoa của món ăn đậm đà bản sắc ẩm thực Đông Dương

Nhà hàng Saravan Sheraton Cần Thơ: Nơi giao thoa của món ăn đậm đà bản sắc ẩm thực Đông Dương

(NSMT) – Khách sạn Sheraton Cần Thơ vừa đánh dấu cột mốc quan trọng khi chính thức ra mắt Nhà hàng Saravan, mang đến thực khách trải nghiệm ẩm thực Đông Dương độc đáo với các món ăn mang đậm bản sắc Việt Khmer - Thái Lan - Việt Nam.

Cần Thơ, “món ngon mùi nhớ” khi đêm về...

Cần Thơ, “món ngon mùi nhớ” khi đêm về...

Cần Thơ đêm về, khi những ánh đèn rực rỡ lung linh phố thị, cũng là lúc nhiều điểm bán thức ăn ngon dọn hàng đón khách. Những xe bánh mì đơn sơ, gánh tàu hủ nóng hổi… không bảng hiệu, ven đường, nhưng lại là điểm đến “món ngon mùi nhớ”.

Đại tiệc Easter Buffet Brunch lần đầu xuất hiện tại Cần Thơ

Đại tiệc Easter Buffet Brunch lần đầu xuất hiện tại Cần Thơ

(NSMT) - Brunch (sự kết hợp giữa breakfast và lunch, dùng để chỉ bữa ăn giữa bữa sáng và bữa trưa) bắt đầu du nhập vài năm gần đây và trở nên phổ biến đối với người Việt. Thói quen này được ưa chuộng bởi sự thảnh thơi cho những ngày cuối tuần nghỉ ngơi. Đại tiệc Easter Buffet Brunch lần đầu xuất hiện tại Nhà hàng Mekong - Sheraton Cần Thơ hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn và gia đình một ngày ấm áp nhân dịp lễ Phục sinh năm 2024.

Về Cà Mau thưởng thức khô cá đù

Về Cà Mau thưởng thức khô cá đù

Cá lù đù (còn gọi là cá đù), đặc sản của ngư dân vùng ven biển Ðông - Tây Cà Mau, là món ăn rất gần gũi với bữa cơm thường nhật của người dân ven biển. Và giờ đây, khô cá đù Cà Mau đã trở thành món đặc sản nổi tiếng miền Tây Nam Bộ.

Thực dưỡng chay Padme Hum:

Thực dưỡng chay Padme Hum: "Khoẻ lành" thân - tâm - trí

(NSMT) - Không chỉ chăm chút về không gian thoáng mát, yên tĩnh mà quán thực dưỡng chay Padme Hum tọa lạc trên đường Nguyễn Văn Cừ, phường An Hoà, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ còn tâm huyết mang đến cho thực khách những món chay thực dưỡng "nâng cao sức khỏe, lành mạnh tinh thần" thuận tự nhiên được chế biến từ các nguyên liệu organic tốt cho sức khoẻ.

Người dân trên thế giới ăn gì trong ngày đầu năm mới?

Người dân trên thế giới ăn gì trong ngày đầu năm mới?

Mỗi quốc gia trên thế giới đều có món ăn truyền thống riêng vào dịp năm mới. Dù mỗi món ăn mang một ý nghĩa khác nhau nhưng tất cả đều mong muốn sự thịnh vượng, bình an, sức khỏe và may mắn.