Bài viết liên quan tới "đặc sản An Giang":
(NSMT) - Các món đặc sản miền Tây vẫn luôn là nét văn hóa ẩm thực cuốn hút đối với tất cả du khách ghé thăm, không chỉ vì sự đa dạng mà còn nằm ngay ở những nguyên liệu dân dã, thuần túy được chế biến theo kiểu đậm chất xứ sở. Ẩm thực An Giang lại càng đặc biệt hơn khi nhận được sự giao thoa văn hóa của cả dân tộc Kinh, Chăm, Khmer và Hoa tạo nên nét đặc trưng vùng đất bảy núi.
Hướng tới sự tiện lợi trong quá trình vận chuyển, đơn giản trong chế biến mà không giảm chất lượng các loại mắm... Công ty TNHH MTV Bà Giáo Khỏe 55555 (phường Vĩnh Mỹ, TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang) đã nghiên cứu, phát triển 2 dòng sản phẩm: Bột mắm sấy khô (cá lóc, cá sặc…) và bột mắm nấu lẩu. Các sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng, thị trường tiêu thụ rộng khắp
(NSMT) - Đường thốt nốt từ lâu đã trở thành đặc sản mà khách du lịch không thể bỏ qua khi đến với An Giang. Trong thời gian gần đây, mặt hàng này có nhiều cơ hội để mở rộng thị trường ở các tỉnh phía Bắc và nhận về những tín hiệu khả quan.
Tung lò mò - Món ăn với cái tên nghe có vẻ xa lạ nhưng có thể bạn đã thử đâu đó một lần. Tung lò mò hay có tên khác lạp xưởng bò là một trong những đặc sản vô cùng đặc biệt của người Chăm sinh sống tại An Giang.
Đường thốt nốt – một loại đường đặc sản nổi tiếng được nấu từ mật hoa và quả của cây thốt nốt. Đây là sản phẩm đặc trưng của vùng đồng bào Khmer ở huyện Tịnh Biên tỉnh An Giang, hầu như ai đến An Giang du lịch cũng mua về làm quà.
An Giang là vùng đất hiền hòa với phong cảnh hữu tình mộng mơ. An Giang còn là nơi giao thoa văn hóa, là nơi hội tụ nét đặc sắc của ẩm thực miền Tây nam bộ và vùng ven biên giới Campuchia.