Bài viết liên quan tới "dinh dưỡng người ăn chay":
6 loại hạt
Các loại hạt điều, hạnh nhân, bí xanh, óc chó... là nguồn bổ sung chất đạm, chất béo, chất chống oxy hóa, chất xơ... rất tốt cho mỗi người. Đặc biệt, người ăn chay nên bổ sung thêm một số loại hạt trong thực đơn hàng ngày.
Rủi ro tiềm ẩn của chế độ ăn thuần chay thô
Một số người ăn theo chế độ thuần chay thô vì lý do đạo đức hoặc môi trường, nhưng hầu hết là vì lợi ích sức khỏe mà nó mang lại. Tuy nhiên, một chế độ ăn thuần chay hoàn toàn thô cũng có thể gây ra một số rủi ro về sức khỏe - đặc biệt là khi nó không được lên kế hoạch tốt.
Ăn thuần chay thô là gì?
Mặc dù chế độ ăn thuần chay thô không phải là mới nhưng gần đây nó đang dần trở lại phổ biến. Nó kết hợp các nguyên tắc của chủ nghĩa ăn chay với những nguyên tắc của chủ nghĩa thực phẩm thô.