Ăn gì

Sắp diễn ra Hội thi ẩm thực “Hương sắc Hậu Giang” lần thứ 2

Thứ tư, 06/07/2022, 15:23 PM

(NSMT) - Nhằm khai thác thế mạnh văn hóa ẩm thực địa phương trong việc thu hút du khách, tạo thêm sức bật cho nền “công nghiệp không khói”; Ban Tổ chức Hội thi Hương sắc Hậu Giang lần thứ 2 - năm 2022 và Hội thi bánh dân gian lần thứ 3 đã ra ban hành kế hoạch cụ thể về các sự kiện này.

Theo đó, Hội thi ẩm thực Hương sắc Hậu Giang lần thứ 2 - 2022 sẽ diễn ra vào lúc 8 giờ 30 phút ngày 16/7/2022 tại Quảng trường Hòa Bình, phường 5, thành phố Vị Thanh. Dự kiến sẽ có 56 đội dự thi đến từ các đơn vị: Hội Đầu bếp tỉnh Hậu Giang, các cơ sở kinh doanh ăn uống, các trường đào tạo ẩm thực và các cá nhân đam mê ẩm thực. Trong dịp này, sẽ có 02 kỷ lục Việt Nam được xác lập là: 100 món ăn được chế biến từ cá thát lát và 100 món ăn được chế biến từ khóm.

z3546020368218_f7b964be57dc97c6cf13bc4a751f615d
Hội thi ẩm thực “Hương sắc Hậu Giang” lần thứ 1 - 2019.

Hội thi ẩm thực “Hương sắc Hậu Giang” lần thứ 1 - 2019.

Đồng thời, sự kiện Hội thi Bánh dân gian tỉnh Hậu Giang lần 3 - 2022 cũng sẽ diễn ra cùng thời gian và địa điểm trên. Hội thi bánh dân gian nhằm các mục đích: giới thiệu và tạo điều kiện cho khách tham quan có cơ hội được tìm hiểu, thưởng thức các loại bánh dân gian phong phú của địa phương; tìm kiếm, lựa chọn các nghệ nhân làm bánh dân gian có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm để đưa đi tham gia các sự kiện trong và ngoài tỉnh để quảng bá hình ảnh địa phương; khôi phục, bảo tồn và phát huy giá trị đặc sắc của bánh dân gian địa phương, gắn kết văn hóa ẩm thực với phát triển du lịch.

Trao đổi với phóng viên Nhịp sống miền Tây, bà Nguyễn Thị Lý - Phó Giám đốc Sở VHTTDL, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi chia sẻ: “Sau 02 năm bị đình trệ bởi đại dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp kéo dài, ngành du lịch đang đứng trước nhiều thách thức để hồi phục và phát triển. Nhận thực rõ việc kích cầu du lịch không chỉ đơn thuần về giá trị vật chất, lợi nhuận mà còn góp phần đưa hình ảnh miền đất Hậu Giang tươi đẹp, con người Hậu Giang thân thiện, mến khách đến bạn bè trong và ngoài nước. Hội thi lần này được tổ chức không ngoài mục đích ấy”.

z3546020362039_7ae489cff5348b83298f04cc9c0debab
z3546020532570_19e30bcd70c686c3a5768ff6b5a918ff
Hội thi 'Hương sắc Hậu Giang' thu hút nhiều đội tham gia trổ tài.

Hội thi "Hương sắc Hậu Giang" thu hút nhiều đội tham gia trổ tài.

Được biết các Hội thi ẩm thực tỉnh Hậu Giang lần này được tổ chức với sự phối hợp của: Sở VHTTDL; Trung ương Hội kỷ lục gia Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam; Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch và các sở, ngành, đoàn thể có liên quan cùng các nhà tài trợ: Tập đoàn Wilmar, DNTN Tân Hậu giang.

Thụy Vũ  
Sắc màu bánh phồng tôm

Sắc màu bánh phồng tôm

Vùng đất Cà Mau được thiên nhiên ưu đãi nhiều loại tôm ngon như: tôm đất, tôm sú, tôm bạc... Từ con tôm nguyên liệu, ngoài chế biến các món ăn, người dân Cà Mau còn sáng tạo ra món đặc sản bánh phồng tôm được ưa chuộng, nổi tiếng khắp nơi.

Nhà hàng Saravan Sheraton Cần Thơ: Nơi giao thoa của món ăn đậm đà bản sắc ẩm thực Đông Dương

Nhà hàng Saravan Sheraton Cần Thơ: Nơi giao thoa của món ăn đậm đà bản sắc ẩm thực Đông Dương

(NSMT) – Khách sạn Sheraton Cần Thơ vừa đánh dấu cột mốc quan trọng khi chính thức ra mắt Nhà hàng Saravan, mang đến thực khách trải nghiệm ẩm thực Đông Dương độc đáo với các món ăn mang đậm bản sắc Việt Khmer - Thái Lan - Việt Nam.

Cần Thơ, “món ngon mùi nhớ” khi đêm về...

Cần Thơ, “món ngon mùi nhớ” khi đêm về...

Cần Thơ đêm về, khi những ánh đèn rực rỡ lung linh phố thị, cũng là lúc nhiều điểm bán thức ăn ngon dọn hàng đón khách. Những xe bánh mì đơn sơ, gánh tàu hủ nóng hổi… không bảng hiệu, ven đường, nhưng lại là điểm đến “món ngon mùi nhớ”.

Có gì bên trong quán bún chả giò Tiều thâm niên hơn 40 năm tại Cần Thơ?

Có gì bên trong quán bún chả giò Tiều thâm niên hơn 40 năm tại Cần Thơ?

(NSMT) - Nép mình cạnh con hẻm 14 Bà Huyện Thanh Quan, một quán bún có tuổi đời hơn 40 năm được người dân địa phương ưu ái đặt cho cái tên "Bún xào Cách Mạng Tháng Tám" đã dần trở nên thân thuộc với người Cần Thơ hơn bao giờ hết. Tại đây nổi tiếng với các món bún xào, bún chả giò Tiều, bún cà ri vịt, bánh mì xíu mại trứng,...

Đại tiệc Easter Buffet Brunch lần đầu xuất hiện tại Cần Thơ

Đại tiệc Easter Buffet Brunch lần đầu xuất hiện tại Cần Thơ

(NSMT) - Brunch (sự kết hợp giữa breakfast và lunch, dùng để chỉ bữa ăn giữa bữa sáng và bữa trưa) bắt đầu du nhập vài năm gần đây và trở nên phổ biến đối với người Việt. Thói quen này được ưa chuộng bởi sự thảnh thơi cho những ngày cuối tuần nghỉ ngơi. Đại tiệc Easter Buffet Brunch lần đầu xuất hiện tại Nhà hàng Mekong - Sheraton Cần Thơ hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn và gia đình một ngày ấm áp nhân dịp lễ Phục sinh năm 2024.

Về Cà Mau thưởng thức khô cá đù

Về Cà Mau thưởng thức khô cá đù

Cá lù đù (còn gọi là cá đù), đặc sản của ngư dân vùng ven biển Ðông - Tây Cà Mau, là món ăn rất gần gũi với bữa cơm thường nhật của người dân ven biển. Và giờ đây, khô cá đù Cà Mau đã trở thành món đặc sản nổi tiếng miền Tây Nam Bộ.

Thực dưỡng chay Padme Hum:

Thực dưỡng chay Padme Hum: "Khoẻ lành" thân - tâm - trí

(NSMT) - Không chỉ chăm chút về không gian thoáng mát, yên tĩnh mà quán thực dưỡng chay Padme Hum tọa lạc trên đường Nguyễn Văn Cừ, phường An Hoà, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ còn tâm huyết mang đến cho thực khách những món chay thực dưỡng "nâng cao sức khỏe, lành mạnh tinh thần" thuận tự nhiên được chế biến từ các nguyên liệu organic tốt cho sức khoẻ.