Hancook – Quán ăn Hàn Quốc thu hút giới trẻ Cần Thơ
(NSMT) - Đất nước Hàn Quốc vốn nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú đa dạng và tạo nên những cơn sốt mạnh mẽ trên toàn thế giới, đặc biệt những món ăn tại xứ sở Kim chi luôn được ưa chuộng bởi đông đảo giới trẻ Việt Nam. Tại Cần Thơ không khó để tìm một quán ăn Hàn Quốc ngon và chất lượng. Trong đó Hancook luôn là một địa điểm mà giới trẻ vùng đất Tây Đô yêu thích.
Hancook được thành lập bởi anh Kim Deok Cheol (người gốc Hàn Quốc) vào năm 2018. Ban đầu Hancook chỉ là một quán ăn nhỏ nằm tại đường Trần Văn Hoài, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Sau một thời gian, quán ăn Hancook được dời về số 290/27 Lê Bình, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ với không gian rộng rãi và thoáng mát hơn nhằm phục vụ thực khách một cách chu đáo nhất có thể.
Tại đây, bếp trưởng chính là ông chủ Deok Cheol, người có kinh nghiệm trong việc chế biến các món ăn Hàn Quốc. Do đó, thực khách đến với Hancook có thể cảm nhận trọn vẹn được hương vị truyền thống của các món ăn Hàn.
Menu tại quán Hancook khá đa dạng như lẩu tokbokki, cơm trộn cá ngừ, kimbap, canh kim chi, gà sốt phô mai, miến trộn, súp rong biển và các món ăn truyền thống khác của Hàn Quốc… Bên cạnh đó, Hancook cực kỳ nổi tiếng với món thịt nướng ăn kèm rau sống. Có lẽ ông chủ quán đã mang hết những tinh hoa ẩm thực của đất nước mình sang Việt Nam nên mỗi món ăn đều được chăm chút, chế biến cẩn thận, trình bày tinh tế và được biến tấu để phù hợp hơn với khẩu vị của người Việt.
Với phân khúc khách hàng là giới trẻ nên Hancook luôn có được lượng khách đông đảo và ổn định. Đặc biệt tại các thành phố lớn như Cần Thơ, nhu cầu thưởng thức món Hàn của giới trẻ lại càng tăng mạnh. Mặt khác, do hầu hết các món ăn Hàn Quốc tại quán ăn Hancook có mức giá trung bình nên phù hợp với túi tiền của giới trẻ.
Được biết, trước đó anh Kim Deok Cheol đến Việt Nam để làm việc với chức vụ là Giám đốc kế toán tại một tập đoàn có chi nhánh ở Việt Nam. Sau đó anh có ý định mở một quán ăn Hàn Quốc do chính tay người Hàn nấu và từ đó Hancook được ra đời. Theo anh: “Những thực khách đến với Hancook và đặc biệt là khách hàng tại TP Cần Thơ rất tốt bụng cũng như luôn ủng hộ hết mình các món ăn của Hancook, vì vậy chúng tôi thường xuyên mang đến cho thực khách những chương trình khuyến mãi nhằm báo đáp tình cảm của mọi người”.
Bên cạnh Hancook, Kimchi House cũng là một quán ăn do anh Kim Deok Cheol thành lập. Tại Kimchi House, thực khách cũng có thể thưởng thức những món ăn Hàn Quốc và món chủ đạo tại đây chính là lẩu kimchi. Một nồi lẩu chỉ khoảng 90.000 đồng nhưng tầm 2-3 người ăn mà vẫn no căng bụng. Từng miếng bánh gạo và những viên chả cá sôi sùng sục trong nồi lẩu được tẩm ướp gia vị vừa ăn khiến ai cũng đều phải khen ngon.
Ngoài ra còn phải kể đến kim chi - tuy là món ăn phụ nhưng được ví như linh hồn của nồi lẩu. Một chút sần sật, mang vị chua cay từ các loại gia vị và bột ớt hoà quyện cùng nhau. Thật là thiếu sót nếu không có kimchi ăn kèm với các món ăn tại Hancook và Kimchi House.
Trong thời gian sắp tới, anh Kim Deok Cheol sẽ tiếp tục cho ra mắt một quán ăn mới và trong tương lai, anh có dự định sẽ mở thêm những chi nhánh khác của Hancook tại các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Với tất cả lý do kể trên, cũng dễ hiểu vì sao Hancook lại thu hút giới trẻ Cần Thơ mạnh mẽ đến như vậy. Nếu có dịp về vùng đất Tây Đô và muốn trải nghiệm các món ăn Hàn Quốc cùng sự phục vụ vô cùng nhiệt tình và hiếu khách của ông chủ quán ăn thì Hancook sẽ là một điểm lý tưởng dành cho thực khách gần xa.
102 món ăn chế biến từ tàu hũ ky Mỹ Hòa xác lập kỷ lục Việt Nam
(NSMT) – Ngày 17/11, Uỷ ban Nhân dân Thị xã Bình Minh phối hợp Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch cùng Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Vĩnh Long tổ chức Liên hoan ẩm thực món ngon vùng miền và Hội thi ẩm thực, sự kiện chế biến và công diễn xác lập kỷ lục Việt Nam 102 món ăn từ tàu hũ ky và dùng kèm tàu hũ ky đầu tiên tại Việt Nam.
Về Thới Tân, nghe chuyện cô Nga mần mắm
Ðến xã Thới Tân, huyện Thới Lai, hỏi Hiệu mắm Kim Nga hầu như ai cũng biết. Hương vị mặn mòi của mắm cá đồng từ bàn tay vén khéo của phụ nữ Thới Tân đã làm nên đặc sản trứ danh.
Độc đáo bánh bò da lợn
Nam Bộ có hàng trăm loại bánh dân gian được làm từ những nguyên vật liệu sẵn có, thể hiện tài khéo, sáng tạo của cư dân nơi đây. Một ví dụ là bánh bò da lợn đa sắc của chị Nguyễn Thị Tha (khu vực Bình Lợi, phường Trường Lạc, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) được yêu thích bởi hương vị và sự kết hợp độc đáo giữa hai loại: bánh bò và bánh da lợn.
Mùa cá bống sao
Nhà tôi ngày xưa nằm cạnh mé sông khu rừng ngập mặn. Tuổi thơ tôi gắn bó với sông nước bùn lầy đầy ắp kỷ niệm, những món ăn từ thiên nhiên ban tặng đã thổi hồn quê vào trong tôi thấm đẫm yêu thương. Mưa... mưa đưa tôi miên man nhớ về khung trời 40 năm trước với mùa cá bống sao.
Về miền Tây ăn bông điên điển
Cứ đến mùa nước nổi, bông điên điển trở thành đặc sản trong các món ngon dân dã của người miền Tây. Mùa này, khi đến miền Tây, du khách có thể thưởng thức đa dạng các món ăn có bông điên điển, từ gỏi, xào, canh, bún đến lẩu.
Cúng rằm tháng 7 năm 2024 vào ngày nào đẹp nhất?
Rằm tháng 7 năm 2024 vào chủ nhật, ngày 18/8 dương lịch. Theo quan niệm dân gian, lễ cúng rằm tháng 7 âm lịch có thể diễn ra từ mùng 2 đến trước 12h ngày 15/7 âm lịch.
Đánh thức “người tình” L’amant Coffee sau 34 năm ngủ yên
(NSMT) - Tọa lạc tại 390H đường Trần Nam Phú, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, L’amant Coffee 1975 hứa hẹn sẽ là không gian tuyệt vời cho những câu chuyện phiếm giữa lòng “Paris thu nhỏ”.