Ăn gì

Nhà hàng Saravan Sheraton Cần Thơ: Nơi giao thoa của món ăn đậm đà bản sắc ẩm thực Đông Dương

Chủ nhật, 07/04/2024, 14:39 PM

(NSMT) – Khách sạn Sheraton Cần Thơ vừa đánh dấu cột mốc quan trọng khi chính thức ra mắt Nhà hàng Saravan, mang đến thực khách trải nghiệm ẩm thực Đông Dương độc đáo với các món ăn mang đậm bản sắc Việt Khmer - Thái Lan - Việt Nam.

Không gian ẩm thực sang trọng và ấm cúng

Tọa lạc tại tầng 6 khách sạn Sheraton Cần Thơ, nhà hàng Saravan sở hữu tầm nhìn toàn cảnh đắt giá bao quát TP. Cần Thơ cùng dòng sông Hậu hiền hòa. Với các chi tiết thiết kế được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp kiến trúc Đông Dương, khéo léo kết hợp giữa yếu tố truyền thống và hiện đại, nhà hàng Saravan mở ra không gian ẩm thực đầy cảm hứng và hoài niệm.

Nhà hàng Saravan với không gian ẩm thực sang trọng, ấm cúng.

Nhà hàng Saravan với không gian ẩm thực sang trọng, ấm cúng.

Với sức chứa hơn 100 khách, bao gồm các không gian phòng riêng tinh tế và đầy đủ tiện nghi, nhà hàng Saravan là địa điểm lý tưởng cho những buổi hẹn hò lãng mạn hoặc các buổi tiệc hoành tráng cùng gia đình, bạn bè, quý đối tác.

Ẩm thực Đông Đương phong phú và đặc sắc

Nền ẩm thực tại các quốc gia Đông Dương vốn nổi tiếng với những âm hưởng truyền thống pha trộn hiện đại một cách hài hòa. Hành trình trải nghiệm ẩm thực Đông Dương tại Saravan sẽ thật khác biệt và được nâng tầm với hơn 40 món ăn đa dạng, dung hòa trọn vẹn tinh túy trong nguyên liệu, mùi vị và cách thức chế biến độc quyền. Trong đó, phải kể đến các món như Súp tôm càng xanh chua cay, Cơm chiên mắm ruốc, Pad Thái, Tôm nướng với sốt cà ri kiểu Khmer…

Cơm chiên Dứa hái sản.

Cơm chiên Dứa hái sản.

Súp Tôm càng xanh chua cay.

Súp Tôm càng xanh chua cay.

Pad Thái.

Pad Thái.

Tôm tái chanh.

Tôm tái chanh.

Bếp trưởng tài hoa và tận tâm đến từ xứ sở Chùa Vàng

Chef Art - Bếp trưởng Nhà hàng Saravan Sheraton Cần Thơ.

Chef Art - Bếp trưởng Nhà hàng Saravan Sheraton Cần Thơ.

Nhà hàng Saravan được dẫn dắt bởi Bếp trưởng đến từ Thái Lan, Chef Nithipat với tên gọi quen thuộc hơn là Chef Art, có bề dày hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc tại các nhà hàng và khách sạn chuẩn 5 sao danh tiếng như Marriott Hotel, W Bangkok Hotel. Chef Art với kỹ nghệ và kiến thức ẩm thực tài ba, sự tận tâm cùng những công thức chế biến độc quyền hứa hẹn sẽ là người “nhạc trưởng” chỉ huy “bản giao hưởng” ẩm thực Đông Dương có một không hai tại nhà hàng Saravan.

Liên hệ đặt bàn hoặc tìm hiểu thêm thông tin chi tiết qua số điện thoại 0292 376 1888 hoặc fanpage: https://www.facebook.com/saravansheraton

-----

Nhà hàng Saravan

Tầng 6 - Khách sạn Sheraton Cần Thơ

Số 209, Đường 30/4, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Giờ hoạt động:

Thứ Ba - Thứ Bảy | Bữa tối 17:30 - 22:00

Chủ nhật: Bữa trưa | 11:00 - 15:00; Bữa tối | 17:30 - 22:00

Trung Phạm  
102 món ăn chế biến từ tàu hũ ky Mỹ Hòa xác lập kỷ lục Việt Nam

102 món ăn chế biến từ tàu hũ ky Mỹ Hòa xác lập kỷ lục Việt Nam

(NSMT) – Ngày 17/11, Uỷ ban Nhân dân Thị xã Bình Minh phối hợp Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch cùng Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Vĩnh Long tổ chức Liên hoan ẩm thực món ngon vùng miền và Hội thi ẩm thực, sự kiện chế biến và công diễn xác lập kỷ lục Việt Nam 102 món ăn từ tàu hũ ky và dùng kèm tàu hũ ky đầu tiên tại Việt Nam.

Về Thới Tân, nghe chuyện cô Nga mần mắm

Về Thới Tân, nghe chuyện cô Nga mần mắm

Ðến xã Thới Tân, huyện Thới Lai, hỏi Hiệu mắm Kim Nga hầu như ai cũng biết. Hương vị mặn mòi của mắm cá đồng từ bàn tay vén khéo của phụ nữ Thới Tân đã làm nên đặc sản trứ danh.

Độc đáo bánh bò da lợn

Độc đáo bánh bò da lợn

Nam Bộ có hàng trăm loại bánh dân gian được làm từ những nguyên vật liệu sẵn có, thể hiện tài khéo, sáng tạo của cư dân nơi đây. Một ví dụ là bánh bò da lợn đa sắc của chị Nguyễn Thị Tha (khu vực Bình Lợi, phường Trường Lạc, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) được yêu thích bởi hương vị và sự kết hợp độc đáo giữa hai loại: bánh bò và bánh da lợn.

Mùa cá bống sao

Mùa cá bống sao

Nhà tôi ngày xưa nằm cạnh mé sông khu rừng ngập mặn. Tuổi thơ tôi gắn bó với sông nước bùn lầy đầy ắp kỷ niệm, những món ăn từ thiên nhiên ban tặng đã thổi hồn quê vào trong tôi thấm đẫm yêu thương. Mưa... mưa đưa tôi miên man nhớ về khung trời 40 năm trước với mùa cá bống sao.

Về miền Tây ăn bông điên điển

Về miền Tây ăn bông điên điển

Cứ đến mùa nước nổi, bông điên điển trở thành đặc sản trong các món ngon dân dã của người miền Tây. Mùa này, khi đến miền Tây, du khách có thể thưởng thức đa dạng các món ăn có bông điên điển, từ gỏi, xào, canh, bún đến lẩu.

Cúng rằm tháng 7 năm 2024 vào ngày nào đẹp nhất?

Cúng rằm tháng 7 năm 2024 vào ngày nào đẹp nhất?

Rằm tháng 7 năm 2024 vào chủ nhật, ngày 18/8 dương lịch. Theo quan niệm dân gian, lễ cúng rằm tháng 7 âm lịch có thể diễn ra từ mùng 2 đến trước 12h ngày 15/7 âm lịch.

Đánh thức “người tình” L’amant Coffee sau 34 năm ngủ yên

Đánh thức “người tình” L’amant Coffee sau 34 năm ngủ yên

(NSMT) - Tọa lạc tại 390H đường Trần Nam Phú, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, L’amant Coffee 1975 hứa hẹn sẽ là không gian tuyệt vời cho những câu chuyện phiếm giữa lòng “Paris thu nhỏ”.