Ăn gì

Sắc màu bánh phồng tôm

Thứ ba, 09/04/2024, 14:11 PM

Vùng đất Cà Mau được thiên nhiên ưu đãi nhiều loại tôm ngon như: tôm đất, tôm sú, tôm bạc... Từ con tôm nguyên liệu, ngoài chế biến các món ăn, người dân Cà Mau còn sáng tạo ra món đặc sản bánh phồng tôm được ưa chuộng, nổi tiếng khắp nơi.

Nhắc đến bánh phồng tôm Cà Mau, mọi người nghĩ ngay đến làng bánh phồng tôm ở xã Hàng Vịnh, huyện Năm Căn. Nơi đây hiện có khoảng 30 hộ kinh doanh, cơ sở sản xuất bánh phồng tôm và đã có sản phẩm bánh phồng tôm đạt chuẩn OCOP 3 sao, 4 sao.

Ðể đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng, người dân làm nghề đã kết hợp con tôm với nhiều nguyên liệu, biến tấu thành nhiều loại bánh phồng như: bánh phồng tôm tươi, bánh phồng tôm khô, bánh phồng cua, bánh phồng hàu, và các loại bánh phồng ngọt từ trái cây, hạt, như: mít, thanh long, chuối, mè... Chúng vừa có màu sắc bắt mắt, hấp dẫn, vừa góp phần làm phong phú, đa dạng các sản phẩm bánh phồng, bảo vệ thương hiệu và đưa bánh phồng tôm Cà Mau vươn xa.

Tráng bánh phồng tôm đòi hỏi nhanh và đều tay.

Tráng bánh phồng tôm đòi hỏi nhanh và đều tay.

Màu sắc bắt mắt của bánh phồng được làm từ thanh long ruột đỏ.(Ảnh chụp tại Cơ sở sản xuất bánh phồng Lâm Phát Thành, Ấp 1, xã Hàng Vịnh, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau)

Màu sắc bắt mắt của bánh phồng được làm từ thanh long ruột đỏ.(Ảnh chụp tại Cơ sở sản xuất bánh phồng Lâm Phát Thành, Ấp 1, xã Hàng Vịnh, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau)

Nụ cười lao động (khâu tách bánh phồng sau phơi gió trên sào tre, hạn chế đầu bánh dính lại lúc phơi).

Nụ cười lao động (khâu tách bánh phồng sau phơi gió trên sào tre, hạn chế đầu bánh dính lại lúc phơi).

Nụ cười lao động (khâu tách bánh phồng sau phơi gió trên sào tre, hạn chế đầu bánh dính lại lúc phơi).

Nụ cười lao động (khâu tách bánh phồng sau phơi gió trên sào tre, hạn chế đầu bánh dính lại lúc phơi).

Người dân sáng tạo, kết hợp với nhiều nguyên liệu, biến tấu thành nhiều loại bánh phồng với màu sắc bắt mắt, hấp dẫn.

Người dân sáng tạo, kết hợp với nhiều nguyên liệu, biến tấu thành nhiều loại bánh phồng với màu sắc bắt mắt, hấp dẫn.

Món bánh phồng tôm khô có vị khá đặc biệt, đây là sản phẩm mới của Hợp tác xã Anh Thư, Khóm 7, thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển.

Món bánh phồng tôm khô có vị khá đặc biệt, đây là sản phẩm mới của Hợp tác xã Anh Thư, Khóm 7, thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển.

Theo Loan Phương/ Báo Cà Mau

Xem bài viết gốc tại đây

Cần Thơ, “món ngon mùi nhớ” khi đêm về...

Cần Thơ, “món ngon mùi nhớ” khi đêm về...

Cần Thơ đêm về, khi những ánh đèn rực rỡ lung linh phố thị, cũng là lúc nhiều điểm bán thức ăn ngon dọn hàng đón khách. Những xe bánh mì đơn sơ, gánh tàu hủ nóng hổi… không bảng hiệu, ven đường, nhưng lại là điểm đến “món ngon mùi nhớ”.

Có gì bên trong quán bún chả giò Tiều thâm niên hơn 40 năm tại Cần Thơ?

Có gì bên trong quán bún chả giò Tiều thâm niên hơn 40 năm tại Cần Thơ?

(NSMT) - Nép mình cạnh con hẻm 14 Bà Huyện Thanh Quan, một quán bún có tuổi đời hơn 40 năm được người dân địa phương ưu ái đặt cho cái tên "Bún xào Cách Mạng Tháng Tám" đã dần trở nên thân thuộc với người Cần Thơ hơn bao giờ hết. Tại đây nổi tiếng với các món bún xào, bún chả giò Tiều, bún cà ri vịt, bánh mì xíu mại trứng,...

Đại tiệc Easter Buffet Brunch lần đầu xuất hiện tại Cần Thơ

Đại tiệc Easter Buffet Brunch lần đầu xuất hiện tại Cần Thơ

(NSMT) - Brunch (sự kết hợp giữa breakfast và lunch, dùng để chỉ bữa ăn giữa bữa sáng và bữa trưa) bắt đầu du nhập vài năm gần đây và trở nên phổ biến đối với người Việt. Thói quen này được ưa chuộng bởi sự thảnh thơi cho những ngày cuối tuần nghỉ ngơi. Đại tiệc Easter Buffet Brunch lần đầu xuất hiện tại Nhà hàng Mekong - Sheraton Cần Thơ hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn và gia đình một ngày ấm áp nhân dịp lễ Phục sinh năm 2024.

Về Cà Mau thưởng thức khô cá đù

Về Cà Mau thưởng thức khô cá đù

Cá lù đù (còn gọi là cá đù), đặc sản của ngư dân vùng ven biển Ðông - Tây Cà Mau, là món ăn rất gần gũi với bữa cơm thường nhật của người dân ven biển. Và giờ đây, khô cá đù Cà Mau đã trở thành món đặc sản nổi tiếng miền Tây Nam Bộ.

Thực dưỡng chay Padme Hum:

Thực dưỡng chay Padme Hum: "Khoẻ lành" thân - tâm - trí

(NSMT) - Không chỉ chăm chút về không gian thoáng mát, yên tĩnh mà quán thực dưỡng chay Padme Hum tọa lạc trên đường Nguyễn Văn Cừ, phường An Hoà, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ còn tâm huyết mang đến cho thực khách những món chay thực dưỡng "nâng cao sức khỏe, lành mạnh tinh thần" thuận tự nhiên được chế biến từ các nguyên liệu organic tốt cho sức khoẻ.

Người dân trên thế giới ăn gì trong ngày đầu năm mới?

Người dân trên thế giới ăn gì trong ngày đầu năm mới?

Mỗi quốc gia trên thế giới đều có món ăn truyền thống riêng vào dịp năm mới. Dù mỗi món ăn mang một ý nghĩa khác nhau nhưng tất cả đều mong muốn sự thịnh vượng, bình an, sức khỏe và may mắn.