Dinh dưỡng

Các loại thực phẩm nên bổ sung nếu mắc phải COVID-19

Thứ bảy, 31/07/2021, 11:08 AM

Theo Health Site, đây là các loại thực phẩm bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống nếu chẳng may dương tính với virus SARS-CoV-2.

Chế độ ăn cho người mắc Covid-19 chủ yếu là giúp tăng sức đề kháng. Nếu bạn xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 và thuộc diện cách ly tại nhà thì bạn phải biết rằng đây là thời điểm mà bạn nên bổ sung nhiều thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng vào chế độ ăn uống của mình.

Tăng lượng protein có trong khẩu phần ăn

Chat-dam-protein-la-gi-protein-co-tac-dung-gi-voi-suc-khoe-1-1200x676

Protein có tác dụng gì đối với cơ thể của bạn bạn? Protein giúp cơ thể bạn xây dựng lại tất cả các cơ và phục hồi các tế bào bị tổn thương. Vì vậy, bạn phải thêm nhiều protein vào khẩu phần ăn của mình. Dưới đây là một số gợi ý về thực phẩm có nhiều protein từ các chuyên gia như cá, thịt nạc, chuối, các loại hạt, các loại đậu, trứng. Những thực phẩm này không những giàu protein mà còn là một nguồn cung cấp axit béo omega 3 tuyệt vời. Omega 3 cũng hỗ trợ sự trao đổi chất trong cơ thể và cải thiện sức khỏe đường ruột.

Các loại thức ăn hạt

hat-organic-tot-cho-suc-khoe

Các loại hạt có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe mà mọi người nên biết, đặc biệt là khi bạn bị suy giảm hệ miễn dịch do COVID-19 gây ra. Vì vậy nên thêm một số loại hạt hoặc hạt nguyên hạt như: hạt lanh, hạt chia, hạt hướng dương, hạt dưa,… Những loại hạt này có thể giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn, calo trong chúng cũng có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Một số thực phẩm làm từ đậu nành

15539_uong_sua_dau_nanh_theo_cach_nay_de_thanh_thuoc_doc_1_1566957091_571_width665height449_uueb

Một trong những nguồn cung cấp protein tốt là đậu nành. Những người ăn chay cũng có thể thêm đậu nành vào chế độ ăn uống của họ và giúp cơ thể phục hồi tình trạng mất cơ xảy ra khi Corona virus xâm nhập vào cơ thể. Thêm sữa đậu nành (không đường), đậu phụ,... vào chế độ ăn hàng ngày vì những thực phẩm này có thể giúp chữa bệnh và phục hồi nhanh hơn khi mắc phải COVID-19.

Các loại rau xanh

vegetables-veggies-in-basket-dreamstime_xxl_87445319-1024x683-1-1024x675

Ngoài việc bổ sung protein và calo vào chế độ ăn uống của bạn, khi bạn có kết quả dương tính với COVID-19, đừng bao giờ quên thêm nhiều rau xanh vào khẩu phần ăn hằng ngày của mình. Ăn thêm các loại salad như: xà lách, dưa chuột, rau chân vịt, bầu, đậu, ớt chuông,… Nếu chán ngấy với việc ăn rau sống thì bạn có thể luộc lên hoặc làm súp vì điều đó sẽ không làm mất đi chất dinh dưỡng của rau.

Bên cạnh đó, hãy bổ sung trái cây tươi. Bổ sung trái cây tươi và rau giàu vitamin và chất chống oxy hóa quan trọng có thể giúp cơ thể bạn tăng cường sức đề kháng để chống lại sự tấn công của virus chết người như COVID-19. Một số loại trái cây mà bạn có thể cân nhắc bổ sung là chanh, cam, xoài,…

Health Site còn nói thêm rằng, không chỉ việc ăn gì là quan trọng mà bạn ăn bao nhiêu cũng quan trọng không kém. Giảm bớt lượng muối và đường trong một khẩu phần ăn vì nó có thể dẫn đến lượng đường hoặc huyết áp tăng đột biến, có thể cản trở quá trình hồi phục.. Thêm ít gia vị, dầu vào thức ăn của bạn và cố gắng ăn nhiều thức ăn luộc hơn là chiên rán ngập dầu.

Tất cả mọi người đều đã biết virus SARS - Cov -2 ảnh hưởng xấu đến từng cơ quan trong cơ thể như thế nào và việc hồi phục sau căn bệnh đe dọa tính mạng này không hề đơn giản. Tuy nhiên, mọi người có thể kiểm soát tình trạng bệnh và hỗ trợ cơ thể trong thời gian hồi phục bằng cách bổ sung những thực phẩm này.

Thảo Nguyên (t/h)  
Các loại rau củ có thể giúp giảm chứng mất trí nhớ

Các loại rau củ có thể giúp giảm chứng mất trí nhớ

Một chuyên gia dinh dưỡng đã tiết lộ lượng rau chính xác nên hấp thụ vào cơ thể để giúp tránh chứng mất trí nhớ, đặc biệt ở tuổi già.

Cách thay đổi chế độ ăn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và ung thư

Cách thay đổi chế độ ăn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và ung thư

Theo một nghiên cứu, việc cắt giảm khoảng 1/3 lượng tiêu thụ thịt chế biến sẵn có thể giúp tránh được hơn 350.000 ca bệnh tiểu đường ở Mỹ trong vòng một thập kỷ.

Gặp 3 vấn đề sức khỏe do thói quen ăn hạt thay cơm

Gặp 3 vấn đề sức khỏe do thói quen ăn hạt thay cơm

Thời gian gần đây, nhiều người chọn ăn các loại hạt với mong muốn giảm cân, bổ sung các chất dinh dưỡng. Thậm chí, không ít chị em phụ nữ còn ăn hạt thay cơm. Tuy nhiên, việc ăn quá nhiều các loại hạt có khả năng lợi bất cập hại.

5 loại thực phẩm tốt nhất nên ăn trước khi ngủ

5 loại thực phẩm tốt nhất nên ăn trước khi ngủ

Dưới đây là một số thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng nên ăn trước khi đi ngủ để có làn da sáng mịn và tinh thần sảng khoái cho ngày hôm sau.

Trẻ ăn kem có tốt không, nên cho ăn ở độ tuổi nào?

Trẻ ăn kem có tốt không, nên cho ăn ở độ tuổi nào?

Kem là món ăn khoái khẩu của phần đông trẻ nhỏ trong mùa hè. Tuy nhiên, không phải trẻ ở độ tuổi nào cũng có thể ăn kem mỗi ngày.

Uống trà hay cà phê để tỉnh táo hơn?

Uống trà hay cà phê để tỉnh táo hơn?

Cà phê và trà là hai trong số những thức uống phổ biến nhất trên thế giới. Cả hai đều chứa caffein, chất chống oxy hóa và có thể giúp con người cảm thấy tràn đầy sinh lực.

5 chất không nên bổ sung nếu mắc hội chứng chuyển hóa

5 chất không nên bổ sung nếu mắc hội chứng chuyển hóa

Chiết xuất trà xanh, mướp đắng hay crom... là những thực phẩm không có lợi cho người mắc hội chứng chuyển hóa.