Ăn gì

Công diễn và xác lập kỷ lục món ngon 13 tỉnh, thành ĐBSCL nhiều nhất Việt Nam

Thứ tư, 23/11/2022, 11:04 AM

Ngày 22/11, tại Nhà hàng - Khách sạn Ninh Kiều Riverside (TP Cần Thơ), Liên Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL, trực thuộc Hiệp Hội Du lịch ĐBSCL, tổ chức công diễn và xác lập kỷ lục món ngon 13 tỉnh, thành ĐBSCL nhiều nhất Việt Nam.

Các nghệ nhân chế biến món ăn. Ảnh: DUY KHÔI​

Các nghệ nhân chế biến món ăn. Ảnh: DUY KHÔI​

Chương trình quy tụ 60 nghệ nhân ẩm thực, đầu bếp chuyên nghiệp có tay nghề, đại diện cho 13 tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL cùng tham gia chế biến 130 món ăn ngon, đặc trưng địa phương. Các nghệ nhân được chia thành 30 đội, mỗi tỉnh tham dự 2 đội với 4 thành viên, riêng TP Cần Thơ tham dự 6 đội với 12 thành viên. Mỗi đội chế biến từ 4 đến 6 món ngon trong khoảng thời gian 120 phút.

Hội đồng Giám khảo thẩm định các món ngon. Ảnh: DUY KHÔI​

Hội đồng Giám khảo thẩm định các món ngon. Ảnh: DUY KHÔI​

Các món ngon sẽ được trình bày trên mô hình bản đồ khu vực ĐBSCL, món ăn tỉnh nào sẽ đặt đúng vị trí trên bản đồ, kèm theo thiết kế biểu tượng đặc trưng của địa phương đó. Các món ngon được công diễn có sự đa dạng về nguyên vật liệu, cách chế biến và trình bày, cho thấy sự phong phú của ẩm thực miền Tây.

130 món ngon đặc sản được trưng bày trên bản đồ ĐBSCL. Ảnh: DUY KHÔI​

130 món ngon đặc sản được trưng bày trên bản đồ ĐBSCL. Ảnh: DUY KHÔI​

Ban tổ chức sự kiện nhận bằng xác lập kỷ lục từ Vietkings. Ảnh: DUY KHÔI​

Ban tổ chức sự kiện nhận bằng xác lập kỷ lục từ Vietkings. Ảnh: DUY KHÔI​

Sau buổi công diễn, Hội đồng Giám Khảo là những nghệ nhân đến từ Hiệp Hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam đã thẩm định và chính thức công nhận 130 món ngon đặc trưng của 13 tỉnh, thành ĐBSCL. Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) cũng chính thức xác lập Kỷ lục Việt Nam với nội dung “Sự kiện chế biến, công diễn món ngon 13 tỉnh, thành ĐBSCL có số lượng nhiều nhất Việt Nam”.

Theo Đăng Huỳnh/ Báo Cần Thơ 

Xem bài viết gốc tại đây

Tour chay miền Tây: 5 món lẩu chay “nghe lạ tai”  nhưng thơm ngon, thanh lành

Tour chay miền Tây: 5 món lẩu chay “nghe lạ tai” nhưng thơm ngon, thanh lành

Giữa cuộc sống hối hả, nhiều người thích rủ nhau đến không gian bình yên để thư giãn và thưởng thức những món chay tịnh. Gợi ý cho bạn dịp lễ này, 5 món lẩu chay “nghe lạ tai” nhưng vô cùng thơm ngon và thanh lành!

Sắc màu bánh phồng tôm

Sắc màu bánh phồng tôm

Vùng đất Cà Mau được thiên nhiên ưu đãi nhiều loại tôm ngon như: tôm đất, tôm sú, tôm bạc... Từ con tôm nguyên liệu, ngoài chế biến các món ăn, người dân Cà Mau còn sáng tạo ra món đặc sản bánh phồng tôm được ưa chuộng, nổi tiếng khắp nơi.

Nhà hàng Saravan Sheraton Cần Thơ: Nơi giao thoa của món ăn đậm đà bản sắc ẩm thực Đông Dương

Nhà hàng Saravan Sheraton Cần Thơ: Nơi giao thoa của món ăn đậm đà bản sắc ẩm thực Đông Dương

(NSMT) – Khách sạn Sheraton Cần Thơ vừa đánh dấu cột mốc quan trọng khi chính thức ra mắt Nhà hàng Saravan, mang đến thực khách trải nghiệm ẩm thực Đông Dương độc đáo với các món ăn mang đậm bản sắc Việt Khmer - Thái Lan - Việt Nam.

Cần Thơ, “món ngon mùi nhớ” khi đêm về...

Cần Thơ, “món ngon mùi nhớ” khi đêm về...

Cần Thơ đêm về, khi những ánh đèn rực rỡ lung linh phố thị, cũng là lúc nhiều điểm bán thức ăn ngon dọn hàng đón khách. Những xe bánh mì đơn sơ, gánh tàu hủ nóng hổi… không bảng hiệu, ven đường, nhưng lại là điểm đến “món ngon mùi nhớ”.

Có gì bên trong quán bún chả giò Tiều thâm niên hơn 40 năm tại Cần Thơ?

Có gì bên trong quán bún chả giò Tiều thâm niên hơn 40 năm tại Cần Thơ?

(NSMT) - Nép mình cạnh con hẻm 14 Bà Huyện Thanh Quan, một quán bún có tuổi đời hơn 40 năm được người dân địa phương ưu ái đặt cho cái tên "Bún xào Cách Mạng Tháng Tám" đã dần trở nên thân thuộc với người Cần Thơ hơn bao giờ hết. Tại đây nổi tiếng với các món bún xào, bún chả giò Tiều, bún cà ri vịt, bánh mì xíu mại trứng,...

Đại tiệc Easter Buffet Brunch lần đầu xuất hiện tại Cần Thơ

Đại tiệc Easter Buffet Brunch lần đầu xuất hiện tại Cần Thơ

(NSMT) - Brunch (sự kết hợp giữa breakfast và lunch, dùng để chỉ bữa ăn giữa bữa sáng và bữa trưa) bắt đầu du nhập vài năm gần đây và trở nên phổ biến đối với người Việt. Thói quen này được ưa chuộng bởi sự thảnh thơi cho những ngày cuối tuần nghỉ ngơi. Đại tiệc Easter Buffet Brunch lần đầu xuất hiện tại Nhà hàng Mekong - Sheraton Cần Thơ hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn và gia đình một ngày ấm áp nhân dịp lễ Phục sinh năm 2024.

Về Cà Mau thưởng thức khô cá đù

Về Cà Mau thưởng thức khô cá đù

Cá lù đù (còn gọi là cá đù), đặc sản của ngư dân vùng ven biển Ðông - Tây Cà Mau, là món ăn rất gần gũi với bữa cơm thường nhật của người dân ven biển. Và giờ đây, khô cá đù Cà Mau đã trở thành món đặc sản nổi tiếng miền Tây Nam Bộ.