Ăn gì

Foodtour Cần Thơ

Thứ năm, 13/07/2023, 13:56 PM

Ẩm thực là một trong những yếu tố thu hút và tạo ấn tượng với du khách về mỗi vùng đất. Tại Cần Thơ, ẩm thực đã trở thành một trong các đặc trưng trong hành trình khám phá của nhiều du khách quốc tế. Foodtour Cần Thơ luôn có sức hấp dẫn đặc biệt với khách quốc tế.

Khi đến Cần Thơ, chợ nổi Cái Răng là điểm đến không thể bỏ qua với nhiều du khách quốc tế. Đặc biệt tại đây có một trải nghiệm luôn hấp dẫn du khách gần xa, đó là ăn sáng trên chợ nổi. Dù là chợ trên sông nhưng nơi đây có đủ các món ăn sáng, từ bún riêu, hủ tiếu đến bánh canh, bánh mì, bún thịt nướng… Du khách sẽ thưởng thức bữa sáng trên chiếc ghe chòng chành giữa bốn bề sông nước. Đó là cảm giác rất thú vị, nhất là du khách vừa ăn vừa giữ thăng bằng khi ghe tàu ngược xuôi liên tục tạo nên những cơn sóng chòng chành. Thưởng thức bữa sáng trên chợ nổi với cảnh sắc sông nước, ngắm hoạt động buôn bán tấp nập trên sông, bên cạnh tiếng nói cười của thương hồ... là một trong những điều du khách ấn tượng khó quên trong hành trình foodtour tại Cần Thơ.

Du khách quốc tế với trải nghiệm làm bánh hỏi mặt võng tại Phong Điền.

Du khách quốc tế với trải nghiệm làm bánh hỏi mặt võng tại Phong Điền.

Ẩm thực Cần Thơ còn nổi tiếng với nhiều món ăn đậm chất miệt vườn. Vì thế, trong hành trình foodtour tại Cần Thơ thì Phong Điền là điểm đến để lại nhiều dấu ấn với những món ngon độc đáo từ trái cây, như: gà um dâu hạ châu, gỏi gà măng cụt, gỏi chôm chôm, gỏi ổi… Đặc biệt, tại đây có một đặc sản rất được khách quốc tế yêu thích là bánh hỏi mặt võng. Sở dĩ tên gọi mặt võng vì bánh được làm ra có hình dáng như những mắt võng đan nhau nhìn rất đẹp. Du khách có thể trải nghiệm làm bánh hỏi mặt võng tại Cơ sở làm bánh hỏi mặt võng Út Dzách, Vàm Xáng Rustic.

Về Cần Thơ, du khách nhất định phải một lần thưởng thức bánh dân gian. Vì nơi đây không chỉ nổi tiếng có Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ, quy tụ hàng trăm loại bánh mà còn là nơi có nhiều nghệ nhân khéo tay, gìn giữ nhiều loại bánh xưa. Du khách có thể tự tay làm bánh và thưởng thức khi tham gia trải nghiệm làm bánh các điểm như: cồn Sơn, Mekong Silt Ecolodge, Cần Thơ Eco resort, Victoria Cần Thơ, Vàm Xáng Rustic…

Đối với du khách trẻ, thích náo nhiệt thì trải nghiệm ẩm thực chợ đêm là điều nên thử khi đến Cần Thơ. Tại Cần Thơ có hai khu vực chợ đêm thường được các bạn trẻ và du khách quốc tế lựa chọn, đó là chợ đêm Trần Phú và chợ đêm Bến Ninh Kiều. Tại chợ đêm có hàng trăm các loại bánh, đồ ăn vặt, thức ăn đường phố… thích hợp cho du khách thích khám phá ẩm thực các vùng miền, địa phương.

Ngoài ra, hành trình foodtour Cần Thơ ấn tượng hơn với ẩm thực từ các con hẻm, bờ kè, như hẻm 51 đường 3 tháng 2, hẻm 1 Lý Tự Trọng, bờ kè Mạc Thiên Tích, bờ kè Huỳnh Cương... mang đến cho du khách những trải nghiệm ẩm thực “có một không hai” đúng chất bản địa.

Theo Ái Lam/ Báo Cần Thơ

Xem bài viết gốc tại đây

Nhà hàng Saravan Sheraton Cần Thơ: Nơi giao thoa của món ăn đậm đà bản sắc ẩm thực Đông Dương

Nhà hàng Saravan Sheraton Cần Thơ: Nơi giao thoa của món ăn đậm đà bản sắc ẩm thực Đông Dương

(NSMT) – Khách sạn Sheraton Cần Thơ vừa đánh dấu cột mốc quan trọng khi chính thức ra mắt Nhà hàng Saravan, mang đến thực khách trải nghiệm ẩm thực Đông Dương độc đáo với các món ăn mang đậm bản sắc Việt Khmer - Thái Lan - Việt Nam.

Cần Thơ, “món ngon mùi nhớ” khi đêm về...

Cần Thơ, “món ngon mùi nhớ” khi đêm về...

Cần Thơ đêm về, khi những ánh đèn rực rỡ lung linh phố thị, cũng là lúc nhiều điểm bán thức ăn ngon dọn hàng đón khách. Những xe bánh mì đơn sơ, gánh tàu hủ nóng hổi… không bảng hiệu, ven đường, nhưng lại là điểm đến “món ngon mùi nhớ”.

Có gì bên trong quán bún chả giò Tiều thâm niên hơn 40 năm tại Cần Thơ?

Có gì bên trong quán bún chả giò Tiều thâm niên hơn 40 năm tại Cần Thơ?

(NSMT) - Nép mình cạnh con hẻm 14 Bà Huyện Thanh Quan, một quán bún có tuổi đời hơn 40 năm được người dân địa phương ưu ái đặt cho cái tên "Bún xào Cách Mạng Tháng Tám" đã dần trở nên thân thuộc với người Cần Thơ hơn bao giờ hết. Tại đây nổi tiếng với các món bún xào, bún chả giò Tiều, bún cà ri vịt, bánh mì xíu mại trứng,...

Đại tiệc Easter Buffet Brunch lần đầu xuất hiện tại Cần Thơ

Đại tiệc Easter Buffet Brunch lần đầu xuất hiện tại Cần Thơ

(NSMT) - Brunch (sự kết hợp giữa breakfast và lunch, dùng để chỉ bữa ăn giữa bữa sáng và bữa trưa) bắt đầu du nhập vài năm gần đây và trở nên phổ biến đối với người Việt. Thói quen này được ưa chuộng bởi sự thảnh thơi cho những ngày cuối tuần nghỉ ngơi. Đại tiệc Easter Buffet Brunch lần đầu xuất hiện tại Nhà hàng Mekong - Sheraton Cần Thơ hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn và gia đình một ngày ấm áp nhân dịp lễ Phục sinh năm 2024.

Về Cà Mau thưởng thức khô cá đù

Về Cà Mau thưởng thức khô cá đù

Cá lù đù (còn gọi là cá đù), đặc sản của ngư dân vùng ven biển Ðông - Tây Cà Mau, là món ăn rất gần gũi với bữa cơm thường nhật của người dân ven biển. Và giờ đây, khô cá đù Cà Mau đã trở thành món đặc sản nổi tiếng miền Tây Nam Bộ.

Thực dưỡng chay Padme Hum:

Thực dưỡng chay Padme Hum: "Khoẻ lành" thân - tâm - trí

(NSMT) - Không chỉ chăm chút về không gian thoáng mát, yên tĩnh mà quán thực dưỡng chay Padme Hum tọa lạc trên đường Nguyễn Văn Cừ, phường An Hoà, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ còn tâm huyết mang đến cho thực khách những món chay thực dưỡng "nâng cao sức khỏe, lành mạnh tinh thần" thuận tự nhiên được chế biến từ các nguyên liệu organic tốt cho sức khoẻ.

Người dân trên thế giới ăn gì trong ngày đầu năm mới?

Người dân trên thế giới ăn gì trong ngày đầu năm mới?

Mỗi quốc gia trên thế giới đều có món ăn truyền thống riêng vào dịp năm mới. Dù mỗi món ăn mang một ý nghĩa khác nhau nhưng tất cả đều mong muốn sự thịnh vượng, bình an, sức khỏe và may mắn.