Ăn gì

Mùa Vu Lan ghé Bỉ Ngạn Viên "thưởng chay"

Thứ ba, 09/08/2022, 08:25 AM

"Tháng bảy mùa thu lá rụng vàng. Ấy mùa nhân loại đón Vu Lan...", những câu thơ nhắc nhớ đến mùa Vu Lan - một trong những dịp để những người con thể hiện tấm lòng thảo thơm đến cha mẹ của mình mà còn để tôn vinh những nét đẹp văn hóa truyền thống của Việt Nam như ăn chay. Gợi ý cho bạn Bỉ Ngạn Viên - Vegetarian Chay ở Cần Thơ để cùng gia đình thưởng thức trong mùa Vu Lan này!

Tháng 7 âm lịch, người Việt Nam nói riêng và những người theo đạo Phật nói chung lại có một ngày lễ không thể quên - đó là lễ Vu Lan. Đây không chỉ là một nghi lễ tôn giáo mà còn là nét đẹp văn hóa trong truyền thống đạo đức dân tộc, là dịp để con cháu báo hiếu cha mẹ và tìm về nguồn cội yêu thương. Và, vào dịp Vu Lan, người ta vẫn tìm đến những chốn yên tĩnh để "thưởng chay", hướng Phật, lắng đọng bản thân, giúp tâm hồn thanh tịnh.

Ăn chay giữa những ngày tháng 7 âm lịch mang đến ý nghĩa trọn vẹn hơn cho mùa lễ Vu Lan. Đó là sự hồi hướng phước lành, cầu nguyện bình an cho cha mẹ cũng là để giữ cho mình một tâm hồn an tịnh và thanh yên giữa nhịp sống náo nhiệt, xô bồ của thành phố. Gợi ý Bỉ Ngạn Viên - Vegetarian Chay ở Cần Thơ để bạn có thể đến thưởng thức cùng gia đình, bạn bè, đồng nghiệp vào dịp Vu Lan:

Bỉ Ngạn Viên - Vegetarian Chay toạ lạc tại 47F hẻm 51, đường 3/2, phường Xuân khánh, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ

Ảnh: Bỉ Ngạn Viên

Ảnh: Bỉ Ngạn Viên

Quán vừa khai trương vào ngày 27/7, mang tên một loài hoa được xướng danh cho sự ưu mỹ thuần khiết cũng như gợi nhớ về truyền thuyết một đôi trai gái yêu nhau rất sâu nặng trên tiên giới nhưng cuối cùng vẫn bị phân ly. Thiết kế theo phong cách Trung Hoa, tông xám - đen - đỏ chủ đạo, treo lồng đèn đỏ, nhạc thiền, bức tranh tường hoa bỉ ngạn... tất cả đều gửi gắm sự an nhẹ và thanh bình trong lòng người đến "thưởng chay". 

Ảnh: Bỉ Ngạn Viên

Ảnh: Bỉ Ngạn Viên

Các món chay đúng chuẩn ngon - tươi - sạch - lành và được bày trí khá bắt mắt thể hiện sự tận tâm, khéo léo của đầu bếp. Thực đơn có nhiều món mang dấu ấn "nguyên bản tự nhiên" và tinh tế từ màu sắc bên ngoài đến vị đậm đà, thanh ngọt tự nhiên của rau củ: lẩu miso, cơm trái thơm, nấm mối nướng sốt bơ cay, súp trái dừa hạt sen, mỳ tiềm thảo mộc...

Ảnh: Bỉ Ngạn Viên

Ảnh: Bỉ Ngạn Viên

Ảnh: Bỉ Ngạn Viên

Ảnh: Bỉ Ngạn Viên

Bỉ Ngạn Viên - Vegetarian Chay không ngừng sáng tạo để chế biến nên các món chay thơm ngon, bổ dưỡng. Thử tưởng tượng thưởng chay trong không gian tĩnh tại, lắng lòng nghe những bản nhạc thiền du dương và thưởng thức hương vị của các món ăn chay khiến bất kỳ ai cũng thấy bình yên, tâm hồn thêm thanh tịnh như vứt hết thảy xô bồ bên ngoài để trở về với những điều dung dị, gần gũi và thân thương nhất!

Ảnh: Bỉ Ngạn Viên

Ảnh: Bỉ Ngạn Viên

Ảnh: Bỉ Ngạn Viên

Ảnh: Bỉ Ngạn Viên

Chuông Mây  
102 món ăn chế biến từ tàu hũ ky Mỹ Hòa xác lập kỷ lục Việt Nam

102 món ăn chế biến từ tàu hũ ky Mỹ Hòa xác lập kỷ lục Việt Nam

(NSMT) – Ngày 17/11, Uỷ ban Nhân dân Thị xã Bình Minh phối hợp Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch cùng Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Vĩnh Long tổ chức Liên hoan ẩm thực món ngon vùng miền và Hội thi ẩm thực, sự kiện chế biến và công diễn xác lập kỷ lục Việt Nam 102 món ăn từ tàu hũ ky và dùng kèm tàu hũ ky đầu tiên tại Việt Nam.

Về Thới Tân, nghe chuyện cô Nga mần mắm

Về Thới Tân, nghe chuyện cô Nga mần mắm

Ðến xã Thới Tân, huyện Thới Lai, hỏi Hiệu mắm Kim Nga hầu như ai cũng biết. Hương vị mặn mòi của mắm cá đồng từ bàn tay vén khéo của phụ nữ Thới Tân đã làm nên đặc sản trứ danh.

Độc đáo bánh bò da lợn

Độc đáo bánh bò da lợn

Nam Bộ có hàng trăm loại bánh dân gian được làm từ những nguyên vật liệu sẵn có, thể hiện tài khéo, sáng tạo của cư dân nơi đây. Một ví dụ là bánh bò da lợn đa sắc của chị Nguyễn Thị Tha (khu vực Bình Lợi, phường Trường Lạc, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) được yêu thích bởi hương vị và sự kết hợp độc đáo giữa hai loại: bánh bò và bánh da lợn.

Mùa cá bống sao

Mùa cá bống sao

Nhà tôi ngày xưa nằm cạnh mé sông khu rừng ngập mặn. Tuổi thơ tôi gắn bó với sông nước bùn lầy đầy ắp kỷ niệm, những món ăn từ thiên nhiên ban tặng đã thổi hồn quê vào trong tôi thấm đẫm yêu thương. Mưa... mưa đưa tôi miên man nhớ về khung trời 40 năm trước với mùa cá bống sao.

Về miền Tây ăn bông điên điển

Về miền Tây ăn bông điên điển

Cứ đến mùa nước nổi, bông điên điển trở thành đặc sản trong các món ngon dân dã của người miền Tây. Mùa này, khi đến miền Tây, du khách có thể thưởng thức đa dạng các món ăn có bông điên điển, từ gỏi, xào, canh, bún đến lẩu.

Cúng rằm tháng 7 năm 2024 vào ngày nào đẹp nhất?

Cúng rằm tháng 7 năm 2024 vào ngày nào đẹp nhất?

Rằm tháng 7 năm 2024 vào chủ nhật, ngày 18/8 dương lịch. Theo quan niệm dân gian, lễ cúng rằm tháng 7 âm lịch có thể diễn ra từ mùng 2 đến trước 12h ngày 15/7 âm lịch.

Đánh thức “người tình” L’amant Coffee sau 34 năm ngủ yên

Đánh thức “người tình” L’amant Coffee sau 34 năm ngủ yên

(NSMT) - Tọa lạc tại 390H đường Trần Nam Phú, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, L’amant Coffee 1975 hứa hẹn sẽ là không gian tuyệt vời cho những câu chuyện phiếm giữa lòng “Paris thu nhỏ”.