Ăn gì

Mùa Vu Lan ghé Bỉ Ngạn Viên "thưởng chay"

Thứ ba, 09/08/2022, 08:25 AM

"Tháng bảy mùa thu lá rụng vàng. Ấy mùa nhân loại đón Vu Lan...", những câu thơ nhắc nhớ đến mùa Vu Lan - một trong những dịp để những người con thể hiện tấm lòng thảo thơm đến cha mẹ của mình mà còn để tôn vinh những nét đẹp văn hóa truyền thống của Việt Nam như ăn chay. Gợi ý cho bạn Bỉ Ngạn Viên - Vegetarian Chay ở Cần Thơ để cùng gia đình thưởng thức trong mùa Vu Lan này!

Tháng 7 âm lịch, người Việt Nam nói riêng và những người theo đạo Phật nói chung lại có một ngày lễ không thể quên - đó là lễ Vu Lan. Đây không chỉ là một nghi lễ tôn giáo mà còn là nét đẹp văn hóa trong truyền thống đạo đức dân tộc, là dịp để con cháu báo hiếu cha mẹ và tìm về nguồn cội yêu thương. Và, vào dịp Vu Lan, người ta vẫn tìm đến những chốn yên tĩnh để "thưởng chay", hướng Phật, lắng đọng bản thân, giúp tâm hồn thanh tịnh.

Ăn chay giữa những ngày tháng 7 âm lịch mang đến ý nghĩa trọn vẹn hơn cho mùa lễ Vu Lan. Đó là sự hồi hướng phước lành, cầu nguyện bình an cho cha mẹ cũng là để giữ cho mình một tâm hồn an tịnh và thanh yên giữa nhịp sống náo nhiệt, xô bồ của thành phố. Gợi ý Bỉ Ngạn Viên - Vegetarian Chay ở Cần Thơ để bạn có thể đến thưởng thức cùng gia đình, bạn bè, đồng nghiệp vào dịp Vu Lan:

Bỉ Ngạn Viên - Vegetarian Chay toạ lạc tại 47F hẻm 51, đường 3/2, phường Xuân khánh, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ

Ảnh: Bỉ Ngạn Viên

Ảnh: Bỉ Ngạn Viên

Quán vừa khai trương vào ngày 27/7, mang tên một loài hoa được xướng danh cho sự ưu mỹ thuần khiết cũng như gợi nhớ về truyền thuyết một đôi trai gái yêu nhau rất sâu nặng trên tiên giới nhưng cuối cùng vẫn bị phân ly. Thiết kế theo phong cách Trung Hoa, tông xám - đen - đỏ chủ đạo, treo lồng đèn đỏ, nhạc thiền, bức tranh tường hoa bỉ ngạn... tất cả đều gửi gắm sự an nhẹ và thanh bình trong lòng người đến "thưởng chay". 

Ảnh: Bỉ Ngạn Viên

Ảnh: Bỉ Ngạn Viên

Các món chay đúng chuẩn ngon - tươi - sạch - lành và được bày trí khá bắt mắt thể hiện sự tận tâm, khéo léo của đầu bếp. Thực đơn có nhiều món mang dấu ấn "nguyên bản tự nhiên" và tinh tế từ màu sắc bên ngoài đến vị đậm đà, thanh ngọt tự nhiên của rau củ: lẩu miso, cơm trái thơm, nấm mối nướng sốt bơ cay, súp trái dừa hạt sen, mỳ tiềm thảo mộc...

Ảnh: Bỉ Ngạn Viên

Ảnh: Bỉ Ngạn Viên

Ảnh: Bỉ Ngạn Viên

Ảnh: Bỉ Ngạn Viên

Bỉ Ngạn Viên - Vegetarian Chay không ngừng sáng tạo để chế biến nên các món chay thơm ngon, bổ dưỡng. Thử tưởng tượng thưởng chay trong không gian tĩnh tại, lắng lòng nghe những bản nhạc thiền du dương và thưởng thức hương vị của các món ăn chay khiến bất kỳ ai cũng thấy bình yên, tâm hồn thêm thanh tịnh như vứt hết thảy xô bồ bên ngoài để trở về với những điều dung dị, gần gũi và thân thương nhất!

Ảnh: Bỉ Ngạn Viên

Ảnh: Bỉ Ngạn Viên

Ảnh: Bỉ Ngạn Viên

Ảnh: Bỉ Ngạn Viên

Chuông Mây  
Sắc màu bánh phồng tôm

Sắc màu bánh phồng tôm

Vùng đất Cà Mau được thiên nhiên ưu đãi nhiều loại tôm ngon như: tôm đất, tôm sú, tôm bạc... Từ con tôm nguyên liệu, ngoài chế biến các món ăn, người dân Cà Mau còn sáng tạo ra món đặc sản bánh phồng tôm được ưa chuộng, nổi tiếng khắp nơi.

Nhà hàng Saravan Sheraton Cần Thơ: Nơi giao thoa của món ăn đậm đà bản sắc ẩm thực Đông Dương

Nhà hàng Saravan Sheraton Cần Thơ: Nơi giao thoa của món ăn đậm đà bản sắc ẩm thực Đông Dương

(NSMT) – Khách sạn Sheraton Cần Thơ vừa đánh dấu cột mốc quan trọng khi chính thức ra mắt Nhà hàng Saravan, mang đến thực khách trải nghiệm ẩm thực Đông Dương độc đáo với các món ăn mang đậm bản sắc Việt Khmer - Thái Lan - Việt Nam.

Cần Thơ, “món ngon mùi nhớ” khi đêm về...

Cần Thơ, “món ngon mùi nhớ” khi đêm về...

Cần Thơ đêm về, khi những ánh đèn rực rỡ lung linh phố thị, cũng là lúc nhiều điểm bán thức ăn ngon dọn hàng đón khách. Những xe bánh mì đơn sơ, gánh tàu hủ nóng hổi… không bảng hiệu, ven đường, nhưng lại là điểm đến “món ngon mùi nhớ”.

Có gì bên trong quán bún chả giò Tiều thâm niên hơn 40 năm tại Cần Thơ?

Có gì bên trong quán bún chả giò Tiều thâm niên hơn 40 năm tại Cần Thơ?

(NSMT) - Nép mình cạnh con hẻm 14 Bà Huyện Thanh Quan, một quán bún có tuổi đời hơn 40 năm được người dân địa phương ưu ái đặt cho cái tên "Bún xào Cách Mạng Tháng Tám" đã dần trở nên thân thuộc với người Cần Thơ hơn bao giờ hết. Tại đây nổi tiếng với các món bún xào, bún chả giò Tiều, bún cà ri vịt, bánh mì xíu mại trứng,...

Đại tiệc Easter Buffet Brunch lần đầu xuất hiện tại Cần Thơ

Đại tiệc Easter Buffet Brunch lần đầu xuất hiện tại Cần Thơ

(NSMT) - Brunch (sự kết hợp giữa breakfast và lunch, dùng để chỉ bữa ăn giữa bữa sáng và bữa trưa) bắt đầu du nhập vài năm gần đây và trở nên phổ biến đối với người Việt. Thói quen này được ưa chuộng bởi sự thảnh thơi cho những ngày cuối tuần nghỉ ngơi. Đại tiệc Easter Buffet Brunch lần đầu xuất hiện tại Nhà hàng Mekong - Sheraton Cần Thơ hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn và gia đình một ngày ấm áp nhân dịp lễ Phục sinh năm 2024.

Về Cà Mau thưởng thức khô cá đù

Về Cà Mau thưởng thức khô cá đù

Cá lù đù (còn gọi là cá đù), đặc sản của ngư dân vùng ven biển Ðông - Tây Cà Mau, là món ăn rất gần gũi với bữa cơm thường nhật của người dân ven biển. Và giờ đây, khô cá đù Cà Mau đã trở thành món đặc sản nổi tiếng miền Tây Nam Bộ.

Thực dưỡng chay Padme Hum:

Thực dưỡng chay Padme Hum: "Khoẻ lành" thân - tâm - trí

(NSMT) - Không chỉ chăm chút về không gian thoáng mát, yên tĩnh mà quán thực dưỡng chay Padme Hum tọa lạc trên đường Nguyễn Văn Cừ, phường An Hoà, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ còn tâm huyết mang đến cho thực khách những món chay thực dưỡng "nâng cao sức khỏe, lành mạnh tinh thần" thuận tự nhiên được chế biến từ các nguyên liệu organic tốt cho sức khoẻ.