Cháo cối MT 68 - Hương vị đồng quê giữa lòng đô thị
(NSMT) – Xứ gạo trắng nước trong sở hữu không ít địa điểm ăn uống độc đáo và thu hút nhiều thực khách, trong đó, Cháo cối MT 68 khẳng định sẽ là mô hình kinh doanh đầy tiềm năng, mang lại giá trị văn hóa cao cho TP. Cần Thơ bởi nét nông thôn miền Tây bao đời được kết hợp tỉ mỉ, đầy tinh tế.
Tọa lạc tại số 109 đường Đồng Văn Cống, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ; quán Cháo cối MT 68 được biết đến như một quán ăn gia đình mang đậm màu sắc của nông thôn miền Tây. Mô hình kinh doanh này được phát triển bởi anh Trần Hải Âu - một người con của tỉnh Tiền Giang. Cụm “MT” trong tên quán được giải thích là Mỹ Tho – tên quê của chủ quán và con số 68 đơn giản chỉ mang giá trị lộc phát. Và sau 4 năm hoạt động, quán đã trở thành nơi dừng chân của không ít du khách gần xa.
Thực đơn của quán đa dạng với mức giá bình dân, hấp dẫn dao động từ 49.000 – 299.000 đồng. Món ăn phong phú, bắt mắt đậm chất miền Tây sông nước như: cháo cối gà ri, tép chiên bông điên điển, cá lóc quay me, tai heo xốc xoài... ngoài ra quán còn thiết kế nhiều “combo” cho khách dễ dàng chọn lựa. Đặc biệt, cháo cối chính là món ăn thu hút nhất của quán. Khác với một số nơi, nồi cháo của quán khi mang ra cho khách vẫn được đặt trên lò than hồng, lửa cháy rực giữ cho cháo luôn nóng, cùng với bộ chén dĩa mẻ được anh chủ sưu tầm khắp nơi, kết hợp với nhau tạo thành nét truyền thống của người dân sông nước. Theo chị Huyền – quản lí quán Cháo cối MT 68 cho biết: “Việc giữ cho đồ ăn luôn nóng hổi và còn sôi khi mang ra bàn chính là bí kíp để giữ chân khách của quán trong suốt 4 năm nay”.
Không gian mở với diện tích hơn 2000m2 nhưng lại vô cùng ấm áp bởi cách bố trí tài tình của anh chủ quán. Bước vào trong, chúng ta sẽ được nhìn thấy hình ảnh của tuổi thơ hiện hữu khắp nơi. Vật trang trí chủ đạo ở đây là tre, rơm, nứa, tạo cho thực khách cảm giác mát mẻ, thoải mái khi ngồi ăn. Ngoài ra, trên các trụ giữa nhà còn treo những bó bắp khô, dây tỏi tạo cảm giác thân thuộc như đang được ngồi ăn ở quê nhà. Quán trang trí rất nhiều hình ảnh mang màu tuổi thơ như: khu bán đồ lưu niệm, sạp tạp hóa thôn quê, tranh Đông Hồ, ... tất cả đều được tối giản và vô cùng mộc mạc.
Đặt chân đến đây, chúng ta sẽ có cảm giác rằng giữa quá khứ và hiện tại dường như không còn là khoảng cách của thời gian hay không gian, mọi thứ đều được trưng bày ngay trước mắt, mọi thứ xung quanh như ngừng động. Từ chiếc ti vi kĩ thuật số cũ kĩ đã bạc màu cho đến bộ tách, ấm trà gốm cổ... sự cách tân này vô cùng chỉn chu, cho chúng ta cảm giác như được trở về nhà, trở về với thời tuổi thơ sau những tháng ngày bộn bề cùng công việc.
Quán Cháo cối MT 68 thu hút rất đông thực khách mỗi ngày, từ dân bản địa cho đến du khách gần xa đều biết đến. Bên cạnh đó, quán còn là nơi thường xuyên diễn ra nhiều chương trình truyền hình nổi tiếng như: Bếp Việt, Ký ức vui vẻ, Những món ăn vặt Việt Nam,...
Ngày nay, việc mang hương sắc đồng quê vào những khu sầm uất như các vùng đô thị đang là một mô hình rất được ưa chuộng. Giữa lòng Thành phố nhộn nhịp, chủ đề quán ăn gia đình của chàng trai đến từ Mỹ Tho, Tiền Giang đã tạo nên một màu sắc mới lạ cho TP. Cần Thơ – màu của tuổi thơ với những không gian cổ kính, hoài niệm. Nếu có dịp về vùng đất Tây Đô và muốn trải nghiệm các món ăn dân dã đậm chất miền Tây thì Cháo cối MT 68 sẽ là một điểm đến lý tưởng dành cho thực khách gần xa.
102 món ăn chế biến từ tàu hũ ky Mỹ Hòa xác lập kỷ lục Việt Nam
(NSMT) – Ngày 17/11, Uỷ ban Nhân dân Thị xã Bình Minh phối hợp Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch cùng Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Vĩnh Long tổ chức Liên hoan ẩm thực món ngon vùng miền và Hội thi ẩm thực, sự kiện chế biến và công diễn xác lập kỷ lục Việt Nam 102 món ăn từ tàu hũ ky và dùng kèm tàu hũ ky đầu tiên tại Việt Nam.
Về Thới Tân, nghe chuyện cô Nga mần mắm
Ðến xã Thới Tân, huyện Thới Lai, hỏi Hiệu mắm Kim Nga hầu như ai cũng biết. Hương vị mặn mòi của mắm cá đồng từ bàn tay vén khéo của phụ nữ Thới Tân đã làm nên đặc sản trứ danh.
Độc đáo bánh bò da lợn
Nam Bộ có hàng trăm loại bánh dân gian được làm từ những nguyên vật liệu sẵn có, thể hiện tài khéo, sáng tạo của cư dân nơi đây. Một ví dụ là bánh bò da lợn đa sắc của chị Nguyễn Thị Tha (khu vực Bình Lợi, phường Trường Lạc, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) được yêu thích bởi hương vị và sự kết hợp độc đáo giữa hai loại: bánh bò và bánh da lợn.
Mùa cá bống sao
Nhà tôi ngày xưa nằm cạnh mé sông khu rừng ngập mặn. Tuổi thơ tôi gắn bó với sông nước bùn lầy đầy ắp kỷ niệm, những món ăn từ thiên nhiên ban tặng đã thổi hồn quê vào trong tôi thấm đẫm yêu thương. Mưa... mưa đưa tôi miên man nhớ về khung trời 40 năm trước với mùa cá bống sao.
Về miền Tây ăn bông điên điển
Cứ đến mùa nước nổi, bông điên điển trở thành đặc sản trong các món ngon dân dã của người miền Tây. Mùa này, khi đến miền Tây, du khách có thể thưởng thức đa dạng các món ăn có bông điên điển, từ gỏi, xào, canh, bún đến lẩu.
Cúng rằm tháng 7 năm 2024 vào ngày nào đẹp nhất?
Rằm tháng 7 năm 2024 vào chủ nhật, ngày 18/8 dương lịch. Theo quan niệm dân gian, lễ cúng rằm tháng 7 âm lịch có thể diễn ra từ mùng 2 đến trước 12h ngày 15/7 âm lịch.
Đánh thức “người tình” L’amant Coffee sau 34 năm ngủ yên
(NSMT) - Tọa lạc tại 390H đường Trần Nam Phú, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, L’amant Coffee 1975 hứa hẹn sẽ là không gian tuyệt vời cho những câu chuyện phiếm giữa lòng “Paris thu nhỏ”.