Bài viết liên quan tới "đặc sản":
Về Cà Mau thưởng thức khô cá đù
Cá lù đù (còn gọi là cá đù), đặc sản của ngư dân vùng ven biển Ðông - Tây Cà Mau, là món ăn rất gần gũi với bữa cơm thường nhật của người dân ven biển. Và giờ đây, khô cá đù Cà Mau đã trở thành món đặc sản nổi tiếng miền Tây Nam Bộ.
Ẩm thực cồn Chim
Ẩm thực được xem là điểm nhấn trong hoạt động du lịch tại cồn Chim. Những món ăn dân dã được làm từ những nguyên liệu tươi sạch có sẵn trên đất cồn cùng cách chế biến truyền thống của người dân nơi đây, đã tạo nên những dấu ấn khó phai trong lòng du khách.
Món ăn từ cá thát lát Hậu Giang lọt Top 11 kỷ lục Châu Á mới về ẩm thực và đặc sản Việt Nam
(NSMT) - Sau thời gian đề cử, 11 Kỷ lục Châu Á mới về ẩm thực và đặc sản Việt Nam đã được Tổ chức Kỷ lục Châu Á chính thức xác lập theo bộ tiêu chí Kỷ lục ẩm thực và đặc sản Châu Á năm 2022. Đây là lần thứ 3 Tổ chức Kỷ lục Châu Á công bố các Kỷ lục Châu Á mới cho ẩm thực, đặc sản Việt Nam sau năm 2012 và 2013, với sự đề cử của VietKings.
Món ngon dân dã từ bồn bồn
Bồn bồn là đặc sản của một số tỉnh miền Tây Nam bộ, loại cây này mọc ở những vùng trũng. Bồn bồn có thể làm ra nhiều món ngon hấp dẫn, dân dã ở miền tây sông nước.
Mái nhà “đội tuyển” OCOP
(NSMT) - Kinh doanh sản phẩm OCOP (One Commune - One Product) luôn là bài toán khó khi nhiều mặt hàng quá giống nhau, nhưng giá trị, thứ hạng, sức tiêu thụ rất khác nhau.
Viên ngọc quý Macapuno
(NSMT) - Nếu ví dừa sáp (Macapuno) là viên ngọc quý thì VICOSAP đã làm cho viên ngọc ấy sáng giá hơn bao giờ hết.
Đến Tây Đô
Với sự đa dạng về chủng loại, mẫu mã cùng hương vị đặc trưng, từ lâu đặc sản ÐBSCL không những là món ăn quen thuộc của người dân trong vùng mà còn gây ấn tượng với du khách gần xa. Với vị trí địa lý thuận lợi, hoạt động giao thương sôi động, TP Cần Thơ là nơi hội tụ nhiều địa điểm, kênh bán hàng, phân phối sản phẩm đặc sản ÐBSCL uy tín. Ðến với TP Cần Thơ, du khách có thể thỏa thích "gom" hàng đặc sản để thưởng thức, biếu tặng... mà giá cả phải chăng, chất lượng luôn đảm bảo.
Đường thốt nốt An Giang được ưa chuộng tại thị trường phía Bắc
(NSMT) - Đường thốt nốt từ lâu đã trở thành đặc sản mà khách du lịch không thể bỏ qua khi đến với An Giang. Trong thời gian gần đây, mặt hàng này có nhiều cơ hội để mở rộng thị trường ở các tỉnh phía Bắc và nhận về những tín hiệu khả quan.
Khai trương văn phòng đại diện Công ty TNHH Chế biến Dừa sáp Cầu Kè tại Cần Thơ
(NSMT) - Sáng ngày 30/5, Công ty TNHH Chế biến Dừa sáp Cầu Kè (VICOSAP) tưng bừng tổ chức lễ khai trương văn phòng đại diện đầu tiên tại số 9, đường A6, KDC Hưng Phú, P.Hưng Phú, Q.Cái Răng, TP Cần Thơ.
Kiên Giang: Đến Hòn Nghệ thưởng thức cá chuộng nướng mọi
Cá chuộng nướng để lên dĩa, bên ngoài nguội nhưng bên trong nóng hổi; bóc lớp vảy lộ ra phần thịt cá trắng, dày, thơm phức. Dẻ miếng cá để lên bánh tráng, thêm rau sống, khóm, dưa leo và bún cuốn lại, chấm nước mắm chua ngọt hoặc mắm me cay thì thật tuyệt vời.
Làng du lịch sinh thái Ông Đề - đặc sắc ẩm thực miệt vườn Phong Điền
(NSMT) - Với tổng diện tích trên 5 ha tọa lạc tại ấp Mỹ Ái, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền (TP Cần Thơ), Làng du lịch sinh thái Ông Đề hiện nay được xem như một điểm nhấn thu hút khách du lịch vì cảnh quan đẹp, nhân viên thân thiện, trò chơi vui nhộn… Không những vậy, khi đến nơi này du khách còn có cơ hội thưởng thức những món ăn đậm chất miệt vườn miền Tây.
Đồng Tháp đẩy mạnh quảng bá thương hiệu Quýt Hồng và Nem Lai Vung
(NSMT) - Làm việc với Ủy ban nhân dân huyện Lai Vung vào sáng 6/5, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa đánh giá cao tính chủ động, sự nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong Quý I/2022.
Về U Minh thưởng thức gỏi nhộng ong
Nhắc đến xứ U Minh, mọi người nghĩ ngay đến một đặc sản mang thương hiệu quốc gia, đó là mật ong rừng tràm U Minh Hạ. Nhưng ít ai biết rằng, có một thứ bỏ đi khi khai thác mật ong, đó là nhộng ong non, được người dân U Minh tận dụng, chế biến ra một món ăn vô cùng tinh tuý, đó là mắm ong và gỏi nhộng ong trộn rau má, các loại rau rừng khác.
Đặc sản bún kèn Kiên Giang, bún nhâm Hà Tiên được đưa vào menu khách sạn 5 sao TP.HCM
(NSMT) - Đặc sản bún kèn Kiên Giang và bún nhâm Hà Tiên cùng với 34 món ăn đặc sản, dân dã của các vùng miền khác trên cả nước đã được đưa vào menu các món ăn tại một khách sạn 5 sao tại TP.HCM.
Đầu năm lan man với mắm Bò hóc
(NSMT) - Có lần trà dư tửu hậu, một doanh nhân quê Trà Vinh kể anh thường ăn cơm chung với các nhân viên bán hàng trẻ và phát hiện không bạn nào biết ăn mắm…“toàn là dân miền Tây rặc ri…” anh kể với giọng vừa buồn vừa bực, và nỗi buồn bực ấy có thể hiểu được. Bởi mắm, với nhiều người, là quê hương nguồn cội. Mùi mắm thấm đẫm trong ký ức, định hình khẩu vị và càng khó quên nếu bạn từng trải qua thời khốn khó, lúc cực ăn chỉ có cơm với mắm. Thậm chí nhắc mắm dễ tủi phận nghèo.